Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Có nên đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng ngắn hạn 1 năm không ?

Trần Minh Đức : “Xin chào công ty. Hiện tại tôi đang có mong muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản để học hỏi thêm kinh nghiệm và giúp gia đình thoát nghèo. Tuy nhiên, hiện tại tôi vẫn chưa quyết định thời gian làm việc tại Nhật 1 năm hay 3 năm. Tôi muốn hỏi: Có nên đi làm việc tại Nhật Bản 1 năm không? và vì sao? Tôi xin cảm ơn.”
 

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản những đơn hàng ngắn hạn 1 năm không ?

Trả lời: 
Hiện nay, Nhật Bản vẫn là đối tác lớn của Việt Nam trong lĩnh vực XKLĐ. Mỗi năm, nước ta xuất khẩu hàng chục nghìn lao động sang thị trường Nhật Bản, dự báo con số này còn tiếp tục tăng mạnh trong thời gian sắp tới. Lao động có thể lựa chọn hợp đồng 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm tùy thuộc vào từng đơn hàng.

Tham khảo đơn hàng nông nghiệp ngắn hạn truyền thống.

1. Thời hạn làm việc tại Nhật Bản

Theo quy định cũ của chính phủ Nhật Bản, lao động nước ngoài được làm việc tối đa 3 năm. Sau khi hết hạn hợp đồng, nếu tu nghiệp sinh vẫn có mong muốn quay lại Nhật làm việc thì phải về nước một thời gian, sau đó nộp hồ sơ đi Nhật Bản lần 2. Từ 01/04/2014, nhằm thu hút nhiều lao động đến Nhật Bản làm việc, chính phủ Nhật đã nới lỏng thời hạn hợp đồng cho thực tập sinh từ 3 năm lên 5 năm.
 
xuất khẩu lao động đơn hàng ngắn hạn
 
Công nhân trồng rau trong nhà kính tại Nhật Bản

2. Có nên lựa chọn đơn hàng ngắn hạn 1 năm không?

Để trả lời chính xác thắc mắc này, trước tiên chúng ta hãy đi vào phân tích ưu nhược điểm của từng đơn hàng.

Đơn hàng 1 năm

Đơn hàng 1 năm đi Nhật Bản thường là những đơn hàng với những công việc mang tính chất thời vụ. Do mang tính chất thời vụ nên đơn hàng 1 năm thường không yêu cầu quá chặt chẽ về ngoại hình và kinh nghiệm. Đồng thời, đơn hàng này cũng có chi phí đi xuất khẩu lao động rẻ hơn.
Do tính chất công việc nên đơn hàng 1 năm thường có thu nhập tốt hơn đơn hàng 3 năm. Bên cạnh đó, đơn hàng này cũng có rất nhiều giờ tăng ca và làm thêm. Những người đăng ký đơn hàng 1 năm thường không muốn xa gia đình quá lâu. Họ lựa chọn đơn hàng ngắn hạn để gia tăng thu nhập. 
Đơn hàng 1 năm chủ yếu là đơn hàng nông nghiệp thời vụ.
Tham khảo đơn hàng nông nghiệp ngắn hạn

Đơn hàng 3 năm

Đây là đơn hàng được nhiều thực tập sinh lựa chọn nhất. Vì thời gian 3 năm không quá dài cũng không quá ngắn để xa nhà. Làm việc 3 năm chắc chắn sẽ giúp lao động tích lũy được nhiều kinh nghiệm và tài chính hơn so với đơn hàng 1 năm. Hiện tại, công ty Thăng Long OSC có đến 80- 90% đơn hàng 3 năm cho lao động lựa chọn.

Đơn hàng 5 năm

Một số lao động sau khi hết hạn hợp đồng 3 năm có thể xin gia hạn thêm 2 năm nữa, tương đương với thời gian làm việc tại Nhật của bạn lên đến 5 năm. Vì đã tốn một khoản chi phí khá lớn để học tiếng và các thủ tục khác nên rất nhiều người muốn làm thật lâu tại Nhật. Tuy vậy, đơn hàng 5 năm thường yêu cầu lao động phải có sức khỏe tốt và phải có kinh nghiệm nhất định.
 
Như vậy, mỗi đơn hàng có những ưu nhược điểm nhất định. Tùy thuộc vào sức khỏe, điều kiện kinh tế cũng như các yếu tố khác của bản thân mà các bạn nên đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất. Nhìn chung, Thăng Long OSC khuyên bạn nên lựa chọn đơn hàng 3 năm để tích lũy được nhiều kinh nghiệm và tài chính nhất. Nhưng với những người không có kinh nghiệm và không muốn xa nhà quá lâu, điều kiện tài chính eo hẹp thì đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản nông nghiệp ngắn hạn 1 năm là lựa chọn tối ưu.

>> Thông tin visa đặc định loại 1
 
Để nhận được tư vấn chính xác nhất cho từng trường hợp cụ thể mời các bạn gửi câu hỏi cho chúng tôi dưới form hoặc gọi điện cho Thăng Long OSC qua hotline. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của tất cả các bạn.
Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình!
 
Bình luận Facebook
bình luận form