Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Có nên đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng chế biến thực phẩm trong siêu thị

Không riêng gì nam giới tỉ lệ con gái đi xuất khẩu lao động tại Nhật cũng tăng cao trong những năm gần đây. Do sức khỏe kém hơn nam giới nên những đơn hàng được chị em lựa chọn rất kỹ, và đơn hàng chế biến thực phẩm trong siêu thị ở Nhật Bản được quan tâm hơn cả. Nhưng có rất nhiều bạn còn băn khoăn không biết có nên chọn đơn hàng này không? Cùng chúng tôi phân tích những ưu điểm và nhược điểm ngay sau đây nhé.

1 – Công việc cụ thể của đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật là gì?

Trước khi chọn được một đơn hàng nào đó bạn cần tìm hiểu xem mình sẽ phải làm gì. Ở Nhật Bản họ rất chú trọng tới khâu an toàn thực phẩm, vì vậy hàng chuỗi cửa hàng, siêu thị có khắp tại Nhật, họ thường xuyên tuyển nhân lực để hoàn thiện hơn bộ máy sản xuất của mình. Nghe nói tới đơn hàng này đã cảm thấy rất phù hợp với nữ giới rồi, cụ thể công việc của ứng viên sẽ tham gia 1 khâu trong quy trình sản xuất và chế biến thức ăn bao gồm:
+ Sơ chế rau củ, thịt, thủy hải sản,...
+ Chế biến đồ ăn
+ Sắp xếp thức ăn vào khay 
+ Đóng gói
Bạn sẽ làm việc chủ yếu tại nhà xưởng, chuỗi siêu thị Nhật, cũng có một số công đoạn ứng viên sẽ phải làm việc trong nhà đông lạnh với nhiệt độ thấp nên bạn cần phải đảm bảo sức khỏe tốt. Ngoài ra, do công việc làm theo dây chuyền nên bạn sẽ phải đứng liên tục.

LIÊN HỆ: 0981 057 6830981 052 583 - 0967 620 .068

đơn hàng chế biến thực phẩm tại nhật bản

2 – Phân tích ưu nhược điểm của đơn hàng chế biến thực phẩm trong siêu thị ở Nhật Bản

2.1. Ưu điểm của đơn hàng
- Đơn hàng này sẽ được làm tại hệ thống siêu thị trên nước Nhật vì vậy bạn có thể chọn vị trí làm việc bạn thích. Số lượng tuyển dụng rất lớn, khả năng trúng tuyển gần như là 100%, đa số các xí nghiệp tuyển dụng cho cả hệ thống siêu thị nên số lượng có thể tới 200-300 người. Độ cạnh tranh cũng không quá khắt khe như đơn hàng khác.
- Mức lương cao việc ổn định và thời gian làm thêm nhiều. Mức lương so với mặt bằng chung mà tts sẽ được nhận là khoảng 28 – 34 triệu đồng chưa kể làm thêm. Vì làm việc tại các hệ thống siêu thị nên việc làm thêm liên tục, đặc biệt vào những dịp cuối tuần hay ngày nghỉ lễ. Công việc này thường được công ty hỗ trợ ăn uống và ký túc xá.
- Công việc khá nhàn và được làm trong nhà, quan trọng nhất là độ an toàn nên rất được quan tâm. Ngoài ra, nắng không tới mặt mưa không tới đầu cũng là ưu điểm rất lớn.
- Điều kiện để được lựa chọn không quá khắt khe Độ tuổi : Từ 18 – 30 tuổi; Bằng cấp: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên; Kinh nghiệm: Không yêu cầu; Yêu cầu về ngoại hình: Cao trên 1m50, nặng trên 45kg, không nhận TTS có hình xăm, bị các tật về mắt; Yêu cầu về sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm đi XKLĐ Nhật Bản; Chưa từng xin visa đi Nhật; Không có tiền án, tiền sự, không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh Nhật Bản.

2.2. Nhược điểm đơn hàng
Bên cạnh những ưu điểm thì còn tồn tại nhược điểm. Cụ thể có một vài hạn chế như việc chế biến thực phẩm tại Nhật làm việc theo dây chuyền cố định, nên người lao động phải đặc biệt tập trung cao độ và phải đứng liên tục trong khoảng thời gian dài. Vì vậy, một vài biến chứng với sức khỏe có thể xảy ra như mắt mờ, đau xương khớp … và bạn phải thực sự kiên trì nếu không sẽ cảm thấy nhanh chán. Công việc sẽ phù hợp với những bạn nhanh nhẹn nhiều hơn.

Một số trường hợp cần phải biết cách cắt gọt tỉa hoa quả và yêu cầu độ chính xác cao, do vậy việc bị khiển trách và đào tạo bởi cấp trên chắc chắn sẽ có.. Bạn cần nghiêm túc với công việc và kiên trì với công việc này.

Hi vọng với những phân tích ở trên sẽ giúp bạn biết được Có nên tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản, nếu còn bất cứ băn khoăn thắc mắc nào hãy liên hệ với Thăng Long OSC để được tư vấn và giải đáp nhé!
Bình luận Facebook
bình luận form