Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản 2019 có gì mới

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế và công nghệ phát triển bậc nhất thế giới. Do đó, đây là mảnh đất mơ ước của rất nhiều thực tập sinh. Vậy thực tập sinh Nhật Bản là gì? Điều kiện và những lợi ích của thực tập sinh là gì? Có chương trình thực tập sinh 1 năm tại Nhật Bản hay không... Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Chương trình thực tập sinh là gì?

Để hiểu rõ hơn thực tập sinh là gì? Đầu tiên chúng ta cũng tìm hiểu về chương trình thực tập sinh Nhật Bản 2018. Đây là chương trình gần giống với xuất khẩu lao động Nhật Bản thông thường người ta thường gọi chung thực tập sinh, tu nghiệp sinh hay xuất khẩu lao động đều là 1. Tuy nhiên, thực tập sinh có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc tại Nhật Bản, được học tập và củng cố tay nghề. Bên cạnh đó, thực tập sinh vẫn có thể đi làm các công việc làm thêm để cải thiện thu nhập.
 
Thực tập sinh tại Nhật Bản
 
Thực tập sinh tại Nhật Bản
 
Sứ mệnh của chương trình này là giúp các công ty Nhật Bản tăng cường toàn cầu hóa. Đồng thời, hỗ trợ các lao động Việt Nam nâng cao tay nghề.
Sau khi kết thúc thời gian học tập tại Nhật Bản, thực tập sinh có thể về nước và sử dụng những kĩ năng làm việc, khoa học công nghệ để xây dựng đất nước.

Điều kiện thực tập sinh Nhật Bản 2019?

Học tập và làm việc tại Nhật Bản không chỉ giúp thực tập sinh nâng cao tay nghề mà còn giúp cải thiện thu nhập. Do đó, đây là mơ ước của rất nhiều người lao động Việt Nam. Để đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, ứng viên phải đáp ứng những yêu cầu sau:
Người có độ tuổi từ 18- 35 tuổi. Đối với thực tập sinh ngành xây dựng, độ tuổi ứng viên có thể lên tới 40.
Trình độ học vấn: tốt nghiệp THSC trở lên. Ứng viên có các bằng cấp hoặc chứng chỉ nghề nghiệp có khả năng trúng tuyển cao hơn.
Trình độ tiếng Nhật cơ bản (tương đương N4)
Ứng viên không có tiền án, tiền sự, không vi phạm pháp luật, không nằm trong đối tượng cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.
Đảm bảo sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B,… Ứng viên phải có giấy khám bệnh của các bệnh viên uy tín.
Người đã từng nhập cảnh vào Nhật dưới bất kì hình thức nào đều không thể đi.
Ngoài ra, ứng viên phải chuẩn bị tài chính đầy đủ để chi trả cho các khoản phí: học tiếng Nhật, xin cấp VISA, máy bay, học nghề,…

Mức lương của thực tập sinh tại Nhật Bản

Ngoài việc nâng cao kĩ năng, thực tập sinh Nhật Bản có thể cải thiện thu nhập bằng các công việc làm thêm. Thông thường, mức lương tính theo giờ của thực tập sinh tại Nhật Bản khoảng 650- 850 Yên/giờ, tương ứng 120.000- 160.000 Yên/tháng (khoảng 25- 32 triệu đồng). Mức lương còn phụ thuộc vào công việc và kĩ năng của thực tập sinh. Khoản lương trên chưa bao gồm trợ cấp và làm thêm, nên tiền lương thực tế tu nghiệp sinh nhận được hàng tháng khoảng 45- 60 triệu.
Ngoài ra, thực tập sinh tại Nhật Bản còn được công ty đóng bảo hiểm và được nghỉ lễ theo pháp luật Nhật Bản.

Quy trình đăng kí chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản

Bước 1: Tư vấn, sàng lọc ứng viên. Công việc này thường do các công ty tư vấn lao động thực hiện. Mời bạn truy cập website: thanglongosc.com để tham khảo thêm các thông tin chi tiết.
 
Hồ sơ, thủ tục thực tập sinh Nhật Bản
 
Hồ sơ thực tập sinh Nhật Bản
 
Bước 2: Đào tạo trước khi được tuyển chọn chính thức: bao gồm đào tạo tay nghề, kĩ năng và đào tạo ngoại ngữ.
Bước 3: Tuyển chọn chính thức
Bước 4: Đào tạo tay nghề chuyên sâu và hoàn thành thủ tục xuất cảnh
Bước 5: Thực tập kĩ thuật tại Nhật Bản
Bước 6: Trở về Việt Nam

Quyền lợi của các thực tập sinh tại Nhật Bản

Đến Nhật Bản thực tập sinh không chỉ có cơ hội nâng cao tay nghề, tăng thêm thu nhập với mức lương khủng mà không thể chạm tới khi làm việc tại Việt Nam. Bên cạnh đó các thực tập sinh còn được hưởng mọi chế độ ưu đãi theo luật định lao động của Nhật giống như một công dân Nhật Bản. Được tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, được hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Không những thế sau khi về nước người lao động còn được nhận lại một khoản tiền bảo hiểm tương ứng với từng mốc thời gian làm việc. 

>> Tham khảo chi tiết quyền lợi của thực tập sinh Nhật Bản

Thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật Bản cũng là một cơ hội để bạn khám phá nền văn hóa truyền thống của Nhật Bản với những đặc trưng rất riêng cũng như tham quan những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Nhật như cố đô Toyoko, núi phú sĩ, ngắm hoa anh đào ... 
 
Món ăn truyền thồng đặc trưng của Nhật Bản
 
Chương trình thực tập sinh Nhật Bản đang được nhiều bạn trẻ quan tâm, không chỉ với những đơn dài hạn mà cò cả những đơn thực tập sinh ngắn hạn 1 năm. Để hiểu rõ hơn về chương trình thực tập sinh Nhật Bản 1 năm bạn vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 1900 1582 hoặc đến trực tiếp trung tâm để được các chuyên gia chăm sóc khách hàng tư vấn và hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục đăng ký.
 
Văn phòng giao dịch của công ty tại Tầng 8, Tòa nhà Liên Hiệp Phụ Nữ, số 7 Tôn Thất Thuyết .
Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc thực tập sinh Nhật Bản là gì? Cùng như những ưu đãi của chính phủ Nhật Bản cho thực tập sinh. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết lần sau.
 
Bình luận Facebook
bình luận form