Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019.

Xu hướng đi làm việc tại Nhật Bản sẽ còn tiếp tục trở thành hot trend trong năm 2019. Cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 trong bài viết dưới đây.

HOTLINE: 0981.052.5830981.057.683 - 0967.620.068

chương trình xuất khẩu lao động nhật bản năm 2019

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật bản 2019 có gì mới

Để có thể tham gia ứng tuyển các đơn hàng Nhật Bản 2019 thì bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện tiêu chuẩn sau:

Thứ nhất về độ tuổi: Trong giới xuất khẩu lao động người ta vẫn thường nói 19 – 28 tuổi là độ tuổi vàng để đặt chân đến Nhật Bản tuy nhiên biên độ tuổi chính xác thì rộng hơn. Các doanh nghiệp Nhật thường nhận các ứng viên có độ tuổi từ 18 – 35 tuổi.

Thứ 2: Điều kiện ngoại hình: Cân nặng và chiều cao cân đối. Nam giới thì yêu cầu cao 1m60 nặng 50kg trở lên. Nữ giới cao 1m50 nặng 45kg trở lên. Tùy theo từng đơn hàng thì các thông số có thể xê dịch đôi chút để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Thứ 3: Yêu cầu trình độ và kinh nghiệm chuyên môn. Tối thiểu bạn cần tốt nghiệp cấp 2. Nhiều đơn hàng có yêu cầu cao hơn thì bạn cần tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học, có kinh nghiệm làm việc chuyên môn, biết tiếng nhật là một lợi thế để bạn có thể ghi điểm từ các nhà tuyển dụng

Thứ 4: Điều kiện sức khỏe. Nhật Bản yêu cầu rất khắt khe về sức khỏe để bạn có thể đáp ứng được tiến độ vào yêu cầu công việc. Bạn cần có sức khỏe tốt, thể lực tốt, thị lực tốt và không mắc các bệnh trọng nhóm bệnh cấm xuất cảnh Nhật Bản như bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, xăm hình ….

Xem thêm: chương trình visa đặc định tại Nhật Bản

Mức lương cơ bản của Nhật Bản 2019.

Phải nói là thị trường Nhật Bản là thị trường có mức lương cao nhất trong các nước nhập khẩu lao động. Với diện thực tập sinh thông thường lương cơ bản thường dao động từ 27 – 34 triệu tùy từng đơn hàng và từng khu vực. Còn đi Nhật theo diện kỹ sư thì mức lương thường dao động trong khoảng từ 40 – 70 triệu.

Đây chỉ là mức lương cơ bản còn mức lương thực lĩnh của người lao động được tính theo công thức:

Lương thực lĩnh = Lương cơ bản + lương làm thêm + các khoản trợ cấp – Chi phí khác.

Nhìn chung mức lương thực lĩnh của lao động Nhật Bản khá cao, nếu đơn hàng nào có nhiều giờ làm thêm thì mức thu nhập của bạn cũng tương đối ổn định.

Chi phí đi tu nghiệp sinh Nhật Bản 2019 gồm những khoản chi phí nào và trọn gói là bao nhiêu.

Những thắc mắc về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là những câu hỏi được đề cập đến nhiều nhất qua hòm thư tư vấn của chúng tôi. Với mức chi phí dao động từ 140 – 190 triệu tùy theo từng đơn hàng và chi phí của từng công ty môi giới. Rất nhiều lao động ngần ngại và lo lắng mức chi phí này quá cao và không biết nó bao gồm những loại chi phí nào. Cùng chúng tôi bóc tách các khoản chi phí đi Nhật bản làm việc.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thường bao gồm các khoản sau:

Phí đào tạo tiếng và tay nghề trước khi xuất cảnh.

Chi phí khám sức khỏe.

Chi phí ăn ở.

Chi phí dịch thuật .

Chi phí môi giới.

Chi phí vé may bay, visa.

Phí đồng phục, vali, túi xách hành lý.

Một số khoản phụ phí khác.

Đi Nhật Bản nên chọn ngành nào.

Một số nhóm ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản có mức lương khá cao và có nhiều thời gian làm thêm như:

Công nghiệp chế biến và đóng gói thực phẩm

Công nghiệp cơ khí: tiện, hàn bán tự động, lắp ráp linh kiện ...

Nông nghiệp, chăn nuôi.

Ngành xây dựng: giàn giáo, cấp liệu bê tông. Tuy mức lương cao nhưng công việc được đánh giá là vất vả hơn so với các nhóm ngành nghề khác.

Quy trình đi Nhật Bản 2019 tại Thang Long Osc

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp và cung cấp thông tin chính xác nhất giúp bạn lựa chọn được đơn hàng tốt nhất và gửi gắm niềm tin tại Thăng Long Osc. Cùng tham khảo quy trình đi xklđ Nhật Bản 2019.

Nhận thông tin tư vấn và lựa chọn đơn hàng phù hợp.

Khai form và khám sức khỏe tại các bệnh viện được chỉ định.

Hoàn tất các hồ sơ, giấy tờ ứng tuyển đơn hàng.

Sơ tuyển và đào tạo tiếng, tay nghề, và các khóa học định hướng trước khi thi tuyển.

Phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp tuyển dụng Nhật Bản

Đào tạo chuyên sâu 3 - 6 tháng.

Làm visa và thủ tục xuất cảnh.

Năm 2019 những nhóm bệnh nào không được đi xuất khẩu Nhật Bản.

Một số bệnh bị cấm đi Nhật Bản như cận thị, viêm gan B hay xăm hình … đều không thể đi Nhật được. Cùng tham khảo thêm nhóm 13 bệnh không thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Trên đây là một số điểm mới trong chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019. Để nắm được các thông tin mới nhất về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 bạn có thể tham khảo trên website thanglongosc.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài 1900 1582 để được tư vấn nhé.

Công ty cổ phần đầu tư và hợp tác quốc tế Thăng Long là một trong những đơn vị top đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động . Mỗi năm chúng tôi đưa hàng ngàn lao động đi xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng khác chứ không chỉ riêng Nhật Bản. Hãy để chúng tôi giúp bạn làm cầu nối cho ước mơ giàu sang nơi xứ người.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

 

 

 

 

 

Bình luận Facebook
bình luận form