Chi phí xuất khẩu lao động nhật bản có cao không?

Những năm gần đây, nhu cầu lao động Việt Nam tại Nhật Bản đang tăng rất cao. Nhật Bản với nền kinh tế phát triển, khoa học công nghệ hiện đại đang trở thành miền đất “hứa” với rất nhiều người. Để đủ điều kiện xuất khẩu lao động, ngoài đủ sức khỏe, chuyên môn, bạn cần phải đủ khả năng để chi trả chi phí xuất khẩu lao động.
 

Vậy chi phí xuất khẩu lao động nhật bản là bao nhiêu? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

                 Tham khảo thêm. 
                 >> Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
                 >> Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018
                 >> Quy trình XKLD Nhật Bản

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản
 

1. Xuất khẩu lao động năm 2018 hết bao nhiêu tiền?

Nhật Bản là đất nước đang thiếu hụt nguồn lao động rất lớn. Người lao động Việt khi suất ngoại sang Nhật có mức lương khá cao. Trung bình, mỗi tháng sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt ở Nhật, người lao động Việt vẫn tiết kiệm được khoảng 30 triệu. Mức lương cao đồng nghĩa với chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật cũng không hề rẻ.
Tùy thuộc vào trung tâm môi giới lao động, điều kiện làm việc cũng như vùng miền của từng đơn hàng …chi phí sẽ có mức thay đổi. Tuy nhiên, tổng chi phí tu nghiệp sinh Nhật Bản sẽ khoảng 4000$- 7000$.

2. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm gì?

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật lại cao như thế không? Dưới đây là những khoản phí khi xuất khẩu lao động sang Nhật:

Chi phí dịch vụ môi giới

Đây là khoản tiền người lao động phải trả cho các trung tâm môi giới lao động. Tùy thuộc từng trung tâm môi giới mà chi phí có thể cao hay thấp. Theo quy định pháp luật thì khoản chi phí này không được cao hơn 1 tháng lương. Bạn có thể dựa vào mức lương đề xuất để xác định khoản phí này.

Chi phí học tiếng

Để làm việc tại Nhật Bản, tiếng Nhật chính là yếu tố cần thiết. Đối với những người đã có chứng chỉ tiếng Nhật sẽ không cần học tiếng Nhật. Những người chưa có chứng chỉ cần học ít nhất 150 giờ tiếng Nhật trước khi xuất khẩu lao động. Chi phí học tiếng Nhật không quá 1.500.000 tháng. 

Tiền khám sức khỏe

Để đủ điều kiện sang Nhật lao động, bạn bắt buộc phải đảm bảo sức khỏe: thể lực, không mắc các bệnh truyền nhiễm,..Do đó, bạn phải có giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe bằng cách khám sức khỏe tại các bệnh viện uy tín. Chi phí khám khoảng 700.000/ người.
 
Chi phí xuất khẩu lao động
 

Chi phí học nghề

Tùy thuộc vào đơn hàng mà sẽ có yêu cầu học nghề hay không? Mức chi phí học nghề tùy thuộc vào nơi đào tạo cũng như trung tâm môi giới lao động.

Chi phí xuất nhập cảnh.

Riêng tại Thăng Long OSC bạn sẽ được miễn phí toàn bộ tiền đào tạo nghề và đào tạo tiếng tính từ thời gian trúng tuyển đơn hàng tới khi xuất cảnh. Hơn nữa người lao động đến đăng ký trực tiếp tại trung tâm sẽ được hỗ trợ 1.000.000 vnđ chi phí đi lại. 

 
Hô trợ chi phí
 

3. Chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật đang có xu hướng giảm mạnh
 

Nếu như các năm trước đây, chi phí xuất khẩu lao động dao động từ 200-250 triệu thì đến nay chi phí giảm chỉ còn khoảng 2/3 con số trên. Tuy nhiên, con số này cũng phụ thuộc vào mức thu nhập hàng tháng cũng như nhu cầu lao động. Đối với một số ngành khan hiếm lao dộng như: công nhân xây dựng may mặc,..chi phí khoảng 100-150 triệu. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều người có cơ hội xuất khẩu lao động sang Nhật.
Công Ty Thăng Long OSC là đơn vị uy tín hỗ trợ xuất khẩu lao động sang các quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động cũng như du học sinh, chúng tôi sẽ giúp quá trình xuất ngoại của các bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.
Nhật Bản thực sự là mảnh đất “vàng” cho chúng ta phát triển, là cơ hội đổi đời cho nhiều gia đình. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc: chi phí đi tu nghiệp sinh Nhật Bản mat bao nhieu tien cũng như có thêm gợi ý về địa chỉ uy tín hỗ trợ xuất khẩu lao động.

Nếu bạn quan tâm tới chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hoặc có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với Thăng Long OSC qua tổng đài tư vấn miễn phí 1900 1582 
Hoặc đăng ký form nhận đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất
Bình luận Facebook
bình luận form