Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Bây giờ có nên đi xkld Nhật Bản làm việc không?

Ngothuyvan...@gmail.com: Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không mọi người ơi? Mình 24 tuổi học cao đẳng, đi làm được hơn 2 năm với mức lương 6 triệu, giờ muốn đi sang Nhật để kiếm tiền ,tích lũy kinh nghiệm và học hỏi tiếng Nhật...nhưng nghe nói thời gian đợi lâu mà yêu cầu khắt khe. Mình thì không có tay nghề gì cả như vậy có đi lao động Nhật Bản được không?

HOTLINE: 0981.052.5830981.057.683 - 0967.620.068

Chào bạn!
Vài năm trở lại đây xuất khẩu lao động Nhật Bản dường như phủ sóng toàn quốc, số lượng người đi Nhật ngày càng tăng lên chóng mặt, bên cạnh thị trường trọng điểm Đài Loan thì Nhật Bản có nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất.
Cùng xem một số câu trả lời của bạn đọc:

Hoài Nam: Cháu mới có 25 tuổi, vẫn còn nhiều thời gian để khởi nghiệp.
Cháu hãy ra nước ngoài học tập thêm để tích lũy kinh nghiệp, cách xử lý công việc, tư duy…
Vấn đề ở chỗ cháu phải tìm hiểu công ty uy tín để đăng ký.

Tô Hoài : Bạn còn trẻ chưa bị ràng buộc nhiều, cứ đi xa đi nhiều sẽ trưởng thành.
 
Minh Hoạt: Ở Việt Nam thì mình khuyên bạn nên đầu quân vào những công ty mới thành lập, hoặc start up. Công ty nào có tầm quốc tế càng tốt. vào làm một thời gian công hiến họ sẽ cơ cấu cho bạn lên vị trí cao hơn.

Ngô Thanh Vân: mình hiện tại cũng đang làm việc tại Nhật Bản. Mình rất ủng hộ bạn đi

ChaPi: còn trẻ cứ đi đi, tôi đã nuối tiếc vì hồi trẻ ko dc đi nc ngoài làm việc

Nhật anh: Còn trẻ tuổi nên đi để trải nghiệm, học được tiếng Nhật & học thêm tác phong, tính cách người Nhật. Sau này về
Việt Nam làm việc nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Nhật Vũ: Nếu có cơ hội em nên đi Nhật để học hỏi cách người ta làm việc rồi có số vốn về làm ăn. Nước mình hay hơn thua nhau từng chút một, Nhật là môi trường thật sự tốt để hướng đến. Chúc em thành công và có sự lựa chọn đúng đắn.

Bình Nguyễn: Nếu quyết tâm thì nên đi xkld Nhật Bản làm việc, bởi sang Nhật làm là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ và cũng nhiều gia đình có con em đi Nhật về có cuộc sống khấm khá hơn, bản thân các bạn cũng có nhiều cơ hội việc làm tốt, tương lai rộng mở hơn nhiều so với ở VN.


có nên đi xuất khẩu lao động nhật bản không


Nếu bạn còn băn khoăn không biết có nên đi xkld Nhật Bản hay không thì xem ngay bài toán phân tích dưới đây nhé.

Lao động phổ thông làm ở Việt Nam sẽ có mức lương dao động từ 4-6 triệu/ tháng.

Mặc dù chi phí sinh hoạt, ăn ở ở Việt Nam không đắt đỏ nhưng người lao động cũng sẽ không để dư được bao nhiêu đó là chưa kể lúc ốm đau, bệnh tật, lo cho con cái ăn học, ma chay, cưới hỏi.....

Còn khi đi làm việc tại Nhật Bản: Với mức lương trung bình từ 28-32 triệu đồng với tiền làm thêm mỗi tháng nữa thì sau 3 năm người lao động có thể tiết kiệm được từ 600-800 triệu đồng.

Bên cạnh mức lương cao và chế độ đãi ngộ tại Nhật Bản tốt thì còn có những lợi ích không thể phủ nhận khi làm việc tại Nhật như: Có kiến thức và kinh nghiêm cao, cơ hội trau dồi tiếng Nhật, cơ hội tìm việc làm rất cap sau khi về nước .....
 

Lý do nên đi sang Nhật làm việc:

Đi làm việc ở Nhật có mức thu nhập cao hơn so với thị trường khác
Việc đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mang lại rất nhiều lợi ích cho người lao động. Có thể nhận thấy rằng nguồn thu nhập của người lao động sẽ tăng đáng kể nếu như làm việc tại Nhật Bản.

Theo khung lương cơ bản của các doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay thì mức lương của thực tập sinh nước ngoài sẽ nhận được dao động từ 140.000 đến 160.000 Yên/tháng đây là chưa tính thu nhập làm ngoài giờ, làm thêm.

Ngoài mức lương cao thì đi Nhật bây giờ chi phí cũng thấp hơn trước nhiều. Mỗi đơn hàng có những mức chi phí khác nhau. Nhưng nhìn chung, mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm trong năm 2019 giảm nhiều so với những năm trước đây. Vì thế cơ hội đi Nhật làm việc của lao động Việt Nam rộng mở hơn bao giờ hết.

Xem thêm bài viết: Mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
 

Cơ hội việc làm rộng mở sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản

Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản trở về nước, ngoài việc tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn (khoảng 600 - 800 triệu đồng), người lao động còn được nâng cao tay nghề, được rèn luyện về tác phong làm việc, ý thức kỷ luật; đồng thời được đào tạo về kỹ năng quản lý và được tính lũy vốn tiếng Nhật, mở ra nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài và các doanh nghiệp liên doanh Việt - Nhật rất ưu tiên tuyển chọn những người đã từng làm việc tại Nhật Bản với một mức lương khá hấp dẫn.

Đi Nhật bây giờ cũng không khó khăn như trước, yêu cầu đầu vào thi tuyển không khắt khe nữa. Việc làm lại nhiều nên bạn cứ yên tâm đăng ký vào thi tuyển các đơn hàng. Có nhiều đơn hàng dành cho lao động phổ thông không yêu cầu tay nghề ví dụ như: cơm hộp, chế biến thực phẩm, đóng gói công nghiệp, xây dựng, nông nghiệp...Liên tục có các đơn hàng cho bạn thi tuyển, không trúng tuyển đơn này thì đi đơn khác bạn nhé.

Công ty cổ phần đầu tư và hợp tác quốc tế Thăng Long đã được cấp phép hoạt động của Bộ LĐ-TB&XH. Giấy phép số 345/LĐTBXH-GP. Tự hào là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực XKLĐ Nhật Bản tại Việt Nam. Người lao động có thể yên tâm khi lựa chọn Thang Long OSC để đăng ký  tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản.

Bình luận Facebook
bình luận form