Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Bằng cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Nguyễn Quang Hà ( Hải Dương ): Em 23 tuổi có tay nghề hàn xì, em muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng em sợ không đáp ứng đủ tiêu chuẩn vì em chỉ học hết cấp 2. Em nghe nói phải cấp 3 mới đi được có phải không ạ? Bằng cấp 2 thì có đi sang Nhật làm việc được không?

Bằng cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Nói tới thị trường Nhật Bản bây giờ ai ai cũng biết đâu đâu cũng nghe, từ vùng nông thôn tới thành thị, đây là một trong những thị trường chiếm thị phần lớn nhất về xuất khẩu lao động . Nhật Bản luôn có chế độ tốt dành cho người lao động, với mức lương thưởng cao, việc làm ổn định, hành lang pháp lý coi trọng quyền lợi cho người lao động,… là những lý do khiến cho xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn thu hút sự quan tâm của nhiều lao động Việt.

Mặc dù là thị trường hấp dẫn nhưng không phải ai cũng đáp ứng đủ tiêu chuẩn đâu nhé. Bởi mỗi một công việc sẽ có mức độ yêu cầu khác nhau, và như thế tùy từng đơn hàng sẽ yêu cầu về trình độ, tay nghề, kinh nghiệm của lao động theo từng mức khác nhau.  Do đó trước khi đi XKLĐ Nhật Bản người lao động cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký tránh trường hợp đăng ký chờ đợi mất nhiều thời gian thậm chỉ mất tiền bạc.

Về yêu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì cũng không có gì quá khó cả vì hiện tại thị trường này không quan trọng bằng cấp nữa rồi, cũng không yêu cầu kinh nghiệm hay tay nghề gì cả nên đa số các bạn đủ sức khỏe thì đều đi được nhé.
Nhiều bạn có thắc mắc là chỉ có bằng cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Thực trạng giáo dục hiện nay của nước ta có số lượng lớn lao động chỉ tốt nghiệp cấp 2 và mong muốn có cơ hội để đi xuất khẩu lao động vì thế đây đang là chủ để được nhiều bạn trẻ vùng nông thôn, miền núi quan tâm.

Về cơ bản, chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đòi hỏi người lao động phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên, nhưng yêu cầu này chủ yếu do các công ty tiếp nhận của Nhật Bản đưa ra . Nhưng vài năm trở lại đây, do nhu cầu tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nên cũng giảm bớt các tiêu chí khó. Do vậy các bạn tốt nghiệp cấp 2 có thể đi xkld Nhật Bản được nhé.

Chủ yếu doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá lao động dựa trên rất nhiều tiêu chí khác như chiều cao, cân nặng độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, sự khóe léo, chăm chỉ siêng năng, hòa đồng…Người Nhật luôn đánh giá cao những bạn có sự cố gắng, nỗ lực trong công việc .

Hotline: 0981 057 683 - 0967 620 .068

bằng cấp 2 có đi xkld nhật bản được không

Tốt nghiệp cấp 2 phù hợp làm công việc gì khi đi xkld Nhật Bản?

Có tới hơn 90% các đơn hàng đi Nhật của Thăng Long OSC tiếp nhận hàng tháng từ phía đối tác Nhật Bản chỉ yêu cầu lao động tốt nghiệp cấp 2 trở lên. Đây là cơ hội tốt cho người lao động đặc biệt là những bạn vùng sâu vùng xa, không có trình độ cao, các bạn được lựa chọn ngành nghề khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản. 

Những ngành nghề phù hợp với lao động phổ thông khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như: nông nghiệp, xây dựng, đóng gói, thực phẩm, may mặc, công nghiệp...

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi "bằng cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không". Nếu bạn hoặc người thân chỉ tốt nghiệp cấp 2 thì cũng đừng lo lắng nhé, hãy đến với Thang Long OSC để được tư vấn hướng dẫn kỹ càng hơn nhé.

LH: 0981 057 6830981 052 583 - 0967 620 .068

 

 

Bình luận Facebook
bình luận form
nông văn tuấn
em muốn làm hồ sơ đi tư vấn e với ạ
Trả lời27/03/2019 - 14:10:16