Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

6 điều về xuất khẩu lao động Nhật Bản ai cũng muốn biết

Nói tới xuất khẩu lao động ai cũng biết tới thị trường Nhật Bản bởi mấy năm gần đây nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản ngày càng tăng cao do đây là thị trường ổn định, thu nhập cao, mang lại nhiều lợi ích cho người lao động. Và để đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản không hề dễ dàng chút nào và các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi tham gia. Để giúp các bạn hiểu hơn về thị trường này, hôm nay Thăng Long OSC xin chia sẻ các thông tin về những điều cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản, đặc biệt là 6 điều này ai cũng muốn biết và gần như 100% các bạn muốn đi xuất khẩu Nhật Bản đều hỏi những câu này.

Những bài viết được quan tâm:


6 điều về xuất khẩu lao động nhật bản ai cũng muốn biết

6 điều về xuất khẩu lao động Nhật Bản ai cũng muốn biết

1. Điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nếu bạn đang có ý định xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hãy tìm hiểu về điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trước tiên. Cụ thể:
Các lao động phổ thông có độ tuổi từ 18 đến 32 tùy theo đơn hàng, phải có sức khỏe tốt, không mắc các nhóm bệnh cấm nhập cảnh tại Nhật. Không có hình xăm, không dị tật. Thường thường về chiều cao cân nặng yêu cầu với nam là 1m60 trở lên, nữ là 1m50 thân hình cân đối không quá gầy cũng không quá béo, một số đơn hàng có thể du di chiều cao được.

Ngoài ra cũng có những đơn hàng đòi hỏi phải có tay nghề như: sửa chữa ô tô, hàn xì...còn lại đã số không đòi hỏi kinh nghiệm mà chỉ cần trình độ từ cấp 2, cấp 3 trở lên.
Người lao động phải học tiếng Nhật và đạt chứng chỉ tiếng Nhật theo quy định.

2. Phải làm sao để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản, người lao động cần phải đạt điều kiện về sức khỏe cũng như ngoại hình sau đó mới tính đển chuyện đăng ký tham gia thi tuyển. Do vậy các bạn nên gọi điện trực tiếp tới tổng đài tư vấn xuất khẩu lao động 1900 1582 để được tư vấn cụ thể
Khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, những yêu cầu về hồ sơ cũng là vấn đề đòi hỏi các lao động quan tâm. Những hồ sơ bao gồm:
Hồ sơ cá nhân bao gồm các loại giấy tờ tùy thân.
Hồ sơ về sức khỏe theo yêu cầu cụ thể của nhà tuyển dụng Nhật Bản.
Hồ sơ về giấy tờ nhập cảnh, xuất cảnh như visa, hộ chiếu …
Nói chung hồ sơ để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn giản nhưng cũng phải cần thận, chỉ nhầm một tí thôi là không thể xuất cảnh được do đó đòi hỏi các lao động phải chuẩn bị đầy đủ và đúng nguyên tắc để đảm bảo có thể nhập cảnh đúng pháp luật. Các công ty xuất khẩu lao động sẽ tư vấn và có các hướng dẫn để các ứng viên làm hồ sơ chính xác và nhanh chóng.

3. Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Một vấn đề ai cũng muốn biết nữa đó là lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy lương thực tế khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có cao không?
Đối với từng ngành nghề yêu cầu trình độ kinh nghiệm khác nhau thì mức lương của các lao động nhận được cũng sẽ khác nhau. Trung bình các lao động nhận được mức lương hàng tháng từ 27 đến 32 triệu tiền Việt chưa kể các khoản thu nhập từ thưởng, làm thêm, phụ cấp.
Một số đơn hàng có mức lương vượt trội lên, lương cơ bản thôi cũng là 36 - 46 triệu / tháng . Tuy nhiên những đơn hàng này ít và tuyển số lượng cũng ít. Bạn nào mà gặp những đơn lương cao thì đừng quan tâm quá tới việc làm gì mà hãy biết rằng lương cao thì ta đăng ký đi luôn miễn là đơn hàng đó không độc hại gì cả.
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có nhiều cơ hội làm thêm và đây cũng là cách mà các lao động Việt Nam tại đây gia tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.

4. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay

Một trong những điều cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là chi phí. Hiện nay trên thị trường chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dao động trong khoảng từ 5000$ - 7000$ thậm chí nhiều công ty còn thu cao lên tới 10.000$. Các chi phí đó bao gồm loại phí khác nhau, mỗi một công ty có mức chi phí đưa ra khác nhau do đó người lao động cần phải tìm hiểu trước khi tham gia.

Ví dụ như một vài công ty nói với bạn là phí đi 5000$ nhưng khi bạn trúng tuyển họ lại thêm khoản nọ khoản kia...tổng chi phí tính ra cao hơn các công ty khác ấy chứ, chưa kể bạn còn thông qua nguồn nọ nguồn kia...

Thực tế thì có 2 loại chi phí khiến mức phí thu của người lao động đội lên nhiều so với thực tế đó là chi phí phải trả cho môi giới Nhật Bản tức là những người mà gửi đơn hàng về cho công ty ( chi phí rất cao ), ngoài ra còn có chi phí trả cho nguồn Việt Nam ( những người tuyển dụng lao động )

Trong vài năm trở lại đây, với hỗ trợ từ nhà nước, chi phí để xuất khẩu lao động Nhật Bản đã giảm khá nhiều đồng thời trường hợp lao động gặp khó khăn tài chính sẽ nhận được hỗ trợ vay vốn Ngân hàng với lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên vẫn còn những công ty thu phí cao khiến người lao động khó khăn ngày càng khó khăn.

5. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua nguồn là như thế nào?

Bây giờ người lao động cũng có hiểu biết hơn nhiều do thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, tuy nhiên đa số lao động đều không biết rằng mình đang làm giàu cho họ hay nói thẳng ra là bị lừa, và đa số là bị lừa bởi chính những người thân quen của mình hay còn gọi là môi giới xuất khẩu lao động

Vậy nguồn là gì? Nguồn chính là người môi giới lao động, họ không phải là nhân viên chính thức của bất kỳ công ty nào cả, họ chỉ là cộng tác viên, hằng ngày họ đi tuyển lao động ( đăng trên mạng hoặc người thân quen ) và đưa về công ty. Mỗi một lao động xuất cảnh họ sẽ được hưởng phần trăm hoa hồng. Nếu bạn nào đi qua nguồn này mà có tâm thì họ sẽ không thu thêm của bạn, còn nếu không thì bạn khổ rồi vì họ sẽ thu thêm tiền và đút túi còn bạn thì không biết gì cả mà cứ theo sự sắp xếp của họ thôi.

Nếu bạn trúng tuyển và đi xuất khẩu lao động nhật bản thành công thì còn có cơ hội gỡ lại tiền bỏ ra, còn bạn nào đen không những không đi được có khi còn bị nguồn môi giới lừa tiền mà không trả ấy chứ. Lúc đó thì biết kêu ai đây...

Do đó mình muốn nhấn mạnh với các bạn rằng, bạn muốn đi đâu thì đi nhưng cần phải tới trực tiếp công ty xuất khẩu lao động được Bộ LĐ- TBXH cấp phép cho người đi XKLĐ để tìm hiểu và đăng ký chứ đừng qua người trung gian.

Hiện nay chỉ có duy nhất công ty Thang Long OSC có bộ phận riêng triển khai chương trình tuyển dụng trực tiếp ( không qua nguồn trung gian nào ), bộ phận này sẽ được trả lương cố định để tư vấn hướng dẫn người lao động và người lao động đăng ký qua bộ phận này sẽ được giảm phí tối đa, hỗ trợ nhiều khoản... nói chung là rất có lợi. Số lượng các bạn đăng ký đi xuất khẩu lao động nhật bản càng nhiều thì người lao động sẽ càng có nhiều lợi ích bởi công ty Thang Long OSC làm việc với mục tiêu giảm chi phí tới thấp nhất để ai cũng có thể đi xuất khẩu lao động được.

6. Cách nhận biết nguồn môi giới khi tìm hiểu đi XKLĐ Nhật Bản

Cũng không khó đâu các bạn nhé, nếu bạn xem thông tin trên mạng thì những người mà chỉ đăng tuyển đơn hàng này đơn hàng kia mà không có thông tin cụ thể về đơn hàng và không có thông tin địa chỉ công ty, số điện thoại bàn hay tổng đài của công ty đó mà chỉ có số điện thoại di động thì chắc chắn đó là nguồn trung gian rồi. Và những người này sẽ không ngồi làm việc ở công ty nào cả. Mà họ sẽ tuyển lao động cho nhiều công ty XKLĐ.

Ngay cả trên fanpage về xuất khẩu lao động mà các thông báo tuyển dụng không thấy ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại công ty thì cũng phải xem xét tìm hiểu kỹ nhé.
Các bạn xem hình ảnh trên mạng nguồn đăng tuyển dụng lao động đi Nhật đây này:

môi giới xkld nhật bản
 
còn đây là 1 bạn khác đăng tuyển trên nhóm Facebook
 
xuatkhaulaodongnhat ban

Còn với công ty Thang Long OSC sẽ có hệ thống website riêng,  fanpage riêng của công ty và luôn ghi rõ địa chỉ cụ thể, số điện thoại công ty, hình ảnh hoạt động của công ty, các bạn có thể tham khảo tại đây:

Hệ thống Website chính:
thanglongosc.com
thanglongosc.edu.vn
thanglongosc.vn

Hệ thống Fanpage chính:
https://www.facebook.com/thanglongosc/
https://www.facebook.com/xuatkhaulaodongdailoan2019/
https://www.facebook.com/xuatkhaulaodongnhatban360/

Các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký đi xuất khẩu lao động
Hãy là khách hàng thông minh sáng suốt nhé.

Chúc các bạn may mắn!

Trên đây là một số điều cơ bản về xuất khẩu lao động Nhật Bản mà ai cũng muốn biết, còn nhiều vấn đề khác nữa liên quan tới thị trường này hôm khác mình sẽ viết một bài nữa nhé .

Để đăng ký đi XKLĐ trực tiếp các bạn vui lòng liên hệ:
Tổng đài tư vấn: 1900 1582
HOTLINE: 0981 057 683 - 0967 620 068
Bình luận Facebook
bình luận form