Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Xuất khẩu lao động Đài Loan ngành nào lương cao nhất

Hiện nay, Đài Loan không còn là thị trường việc làm xa lạ đối với nhiều người. Làm việc tại Đài Loan không chỉ là cơ hội để cải thiện kinh tế gia đình mà Đài Loan còn là môi trường thuận lợi để học hỏi và trải nghiệm. Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng: “ngành nghề nào tại Đài Loan có thu nhập cao nhất?”.  Để biết chính xác câu trả lời của thắc mắc này, mời các bạn theo dõi bài viết sau:

1. Điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Để đủ điều kiện XKLĐ đi Đài Loan, các ứng viên phải đáp ứng đủ những điều kiện sau:
Nam/ nữ trong độ tuổi từ 18- 35 tuổi. Tuy nhiên, độ tuổi đẹp nhất để đi XKLD là 19-32 tuổi.
Trình độ học vấn: Đài Loan là thị trường khá tính, các chủ công ty Đài Loan không có yêu cầu quá cao về học vấn, thông thường chỉ yêu cầu đã tốt nghiệp THCS. Một số công ty còn không yêu cầu về học vấn.
Ngoại hình: nam cao trên 1.6m, nặng trên 50kg. Nữ cao trên 1.5m, nặng trên 45kg
Sức khỏe: ứng viên phải đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm
Ngoài ra, lao động phải có trình độ tiếng Trung cơ bản, có thể hiểu và giao tiếp với người Đài Loan
Tài chính: chi phí đi Đài Loan khoảng 4000USD

2. Các nhóm ngành khi XKLĐ đi Đài Loan

Hiện nay, Đài Loan là thị trường việc làm lớn nhất của lao động Việt Nam. Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2018, có khoảng 25.000 người lao động Việt Nam đến Đài Loan làm việc. Nhìn chung, xuất khẩu lao động Đài Loan được chia thành hai nhóm ngành chính: nhóm ngành giúp việc và nhóm ngành công xưởng.
Nhóm ngành giúp việc
Theo thống kê của chính phủ Đài Loan: Một nửa dân số gia đình Đài Loan có nhu cầu thuê người giúp việc. Điều này chứng tỏ cơ hội đối với ngành nghề này tại Đài Loan rất lớn. Đây là nhóm ngành không có yêu cầu quá cao về kinh nghiệm và trình độ. Lao động trong nhóm ngành này thường là nữ. Các công việc trong nhóm ngành này:

Giúp việc Đài Loan

Nữ hộ lý làm việc trong các viện dưỡng lão
Nữ giúp việc tại Đài Loan làm việc nhà hoặc chăm sóc người già.
 
Giúp việc Đài Loan

Nhóm ngành công xưởng

Giống như cái tên của nó, lao động thuộc nhóm ngành này sẽ làm việc trong các công xưởng. Nhóm ngành này yêu cầu lao động có kỹ năng và sức khỏe tốt hơn. Các công việc thuộc nhóm ngành này bao gồm:
Công nhân xây dựng
Công nhân cơ khí
Công nhân may
Công nhân lắp ráp linh kiện điện tử
 
Công nhân công xưởng may Đài Loan
 
Công nhân ngành may làm việc trong công xưởng Đài Loan

3. Mức lương đối với từng nhóm ngành

Mỗi nhóm ngành sẽ có những yêu cầu công việc khác nhau, do đó mức lương đối với hai nhóm ngành sẽ có sự chênh lệch nhất định. Công việc của nhóm ngành giúp việc khá đơn giản, không yêu cầu nhiều kỹ năng nên mức lương cơ bản sẽ thấp hơn (khoảng 17.000 Đài tệ/ tháng). Nhóm ngành công xưởng yêu cầu công nhân phải có kỹ năng làm việc chuyên nghiệp nên mức lương sẽ cao hơn (khoảng 22.000 Đài tệ).
Ngoài ra khoản lương cơ bản, lao động Đài Loan còn nhận được tiền lương tăng ca. Tiền lương tăng cao thường cao gấp 1,3- 1,6 lần so với mức lương cơ bản (tùy theo giờ tăng ca). Bên cạnh đó, lao động còn được hưởng các khoản phúc lợi khác của công ty như: tiền thưởng, hỗ trợ ăn trưa, hỗ trợ nhà ở,….
 
Trên đây là mức lương cơ bản tại Đài Loan. Rất nhiều bạn trẻ đã thực sự thay đổi cuộc đời khi quyết định làm việc tại Đài Loan. Tại sao bạn không là người tiếp theo thành công nhỉ?
Các bạn còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay để lại để lại thông tin trên form phía dưới màn hình. Đội ngũ chuyên viên Thăng Long OSC sẽ chủ động liên hệ và tư vấn cho các bạn. 
Chúc các bạn thành công!
 
Bình luận Facebook
bình luận form
Phạm Đức Ngọc
Mong nhận được phản hồi
Trả lời02/10/2018 - 20:37:58