Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Xuất khẩu lao đông đài loan bao nhiêu tiền? Gồm các khoản nào?

Đi làm việc tại Đài Loan đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhưng không biết xuất khẩu lao đông đài loan bao nhiêu tiền? Gồm những khoản phí nào? Tất cả những thông tin được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết và đầy đủ trong bài viết này. Để được tư vấn từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy liên hệ đến công ty Thăng Long trong tháng 11.
 

Xuất khẩu lao đông đài loan bao nhiêu tiền?


Phí đi làm việc tại Đài Loan sẽ theo đơn hàng. Mỗi đơn hàng lại có mức phí khác nhau như phí đi công xưởng, phí đi hộ lý, hay phí đi giúp việc. Ngoài ra, bên dưới còn tổng hợp những khoản phí mà người lao động phải đóng một cách rõ ràng chi tiết nhất để biết số tiền mình bỏ ra được chi vào các khoản nào.
 

Phí đi đơn hàng công xưởng


Đơn hàng công xưởng là đơn hàng có mức phí đi cao nhất trong tất cả những đơn hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Mức phí đi đơn hàng này dao động từ 80 triệu – 120 triệu đồng. Nói là cao nhất trong các đơn hàng đi làm tại Đài nhưng so với phí đi Hàn, đi Nhật vẫn được xem là rẻ hơn rất nhiều.
 
Chi phí đi xuất khẩu lao đông đài loan bao nhiêu

Lao động đi đơn hàng công xưởng sẽ được phía công ty hỗ trợ vay vốn bằng 2 hình thức: 1- cấp hồ sơ để lao động có thể về vay vốn tại ngân hàng chính sách địa phương, 2- Hỗ trợ người lao động vay vốn tại ngân hàng chính sách Đài Loan. Với những hình thức vay vốn này sẽ tạo điều kiện cho người lao động không có điều kiện về tài chính.
 

Phí đi đơn hàng hộ lý


Mức phí đi đơn hàng hộ lý đứng sau phí đi đơn hàng công xưởng. Phí đi đơn hộ lý tầm 80 triệu và cũng được hỗ trợ vay vốn giống như đi công xưởng. Hộ lý làm việc trong viện dưỡng lão và mức lương cơ bản là 23.800 đài tệ. Tuy nhiên, từ năm 2021 mức lương cơ bản sẽ được tăng lên từ 23.800 lên 24.000 đài tệ.
 

Phí đi đơn hàng giúp việc


Đơn hàng giúp việc có mức phí khá rẻ, và xếp cuối cùng trong bảng phí đi làm việc tại Đài. Phí đi giúp việc chỉ từ 29tr500 đài tệ. Tuy nhiên mức phí này chỉ áp dụng khi lao động đi trực tiếp từ phía công ty mà không qua môi giới, hay trung gian khác. Vì thế để tiết kiệm tối đa chi phí cho bản thân hãy tìm đến đơn vị uy tín, chuyên nghiệp.
 

Xuất khẩu lao đông đài loan bao nhiêu tiền gồm các khoản nào?


Phí quy định ở trên gồm phí làm hồ sơ, giấy tờ. Còn các khoản phí khác như phí làm visa, lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe thì công ty sẽ phải tự bỏ tiền ra.

Chi phí các khoản như sau: Chi phí lấy giấy khám sức khỏe tầm 850.000 đồng. Người lao động sẽ đến trực tiếp bệnh viện do bộ lao động chỉ định để khám sức khỏe.

Phí làm visa: Visa gồm 2 loại chính là visa nhanh và visa thường. Mỗi loại visa sẽ có mức phí khác nhau. Visa nhanh lấy trong vòng 6 ngày và sẽ mất phí là 99 USD, visa thường lấy trong vòng mất phí 66 USD.

Tiền cọc: Trước đây có 2 loại cọc là cọc đơn hàng và cọc chống trốn. Tuy nhiên, cọc chống trốn đã được bỏ. Vì vậy người lao động sẽ chỉ mất tiền cọc đơn hàng với số tiền là 3 triệu đồng. Số tiền này công ty không lấy của người lao động mà sẽ chuyển thành phí xuất cảnh sau khi thi đỗ đơn hàng. Còn trong trường hợp có những vấn đề bất khả kháng phát sinh mà không thể bay thì sẽ được phía công ty trả lại.

Tiền ăn, tiền ở: Người lao động sẽ ở trong KTX của công ty, ăn ở nhà bếp nên người lao động sẽ đóng số tiền này về công ty. Mỗi công ty sẽ có mức phí khác nhau.

Trên đây là những giải đáp chi tiết nhất cho thắc mắc Xuất khẩu lao đông đài loan bao nhiêu tiền và được chi cho những chi phí nào? Tất cả chúng tôi đã chia sẻ khá chi tiết, đầy đủ và rõ ràng nhất. Tuy nhiên, mức phí không phải giống nhau giữa các công ty và bạn cần phải tìm hiểu phí đi rõ ràng tại công ty mà bản thân muốn đi.
 
 
Bình luận Facebook
bình luận form