Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Xăm hình có đi XKLĐ Đài Loan được không?

Lê Nam Anh: “Năm nay tôi 24 tuổi. Tôi có mong muốn đi làm việc tại Nhật Bản nhưng khi làm hồ sơ tôi bị từ chối vì có hình xăm trên vai. Tôi có nghe thông tin từ những người bạn rằng: Đi XKLĐ Đài Loan không cấm với người có hình xăm. Công ty có thể cho tôi biết thực hư thông tin trên không? Tôi xin cảm ơn.”

Xăm hình có đi xuất khẩu lao đông Đài Loan được không?

Trả lời:
Cảm ơn bạn Nam Anh đã gửi câu hỏi về cho công ty Thăng Long OSC. Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ. Trước tiên để giải đáp câu hỏi của bạn , chúng ta cần biết xem điều kiện đi XKLĐ Đài Loan đã nhé.

1. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Để biết người có hình xăm có bị cấm tại thị trường Đài Loan không? trước tiên chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu điều kiện đi XKLD Đài Loan.
Theo quy định của bộ Lao động- Thương binh & Xã hội Đài Loan quy định, lao động từ nước ngoài phải đáp ứng những điều kiện sau:
Ứng viên nam/ nữ có độ tuổi từ 18- 35 tuổi, có đầy đủ hành vi dân sự. Tuy nhiên đối với những người có kinh nghiệm độ tuổi có thể lên đến 40 tuổi
Ngoại hình: nam can trên 1.6m, nặng trên 50kg. Nữ cao trên 1.5m, nặng trên 45kg
Học vấn: Đài Loan là thị trường khá dễ tính, do đó các chủ doanh nghiệp không có yêu cầu quá cao về trình độ học vấn của lao động. Hầu hết các công ty yêu cầu lao động tốt nghiệp THCS. Một số công ty còn không có yêu cầu về học vấn với ứng viên
Sức khỏe: Ứng viên phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh hiểm nghèo. Trước khi sang Đài Loan và trước khi làm việc chính thức, lao động phải khám sức khỏe
Trình độ tiếng Trung khá, có thể giao tiếp cơ bản với người Đài Loan
Kinh nghiệm: Không có yêu cầu về kinh nghiệm. Thậm chí với những lao động đã có kinh nghiệm, công ty sẽ vẫn đào tạo lại trước khi làm việc chính thức.
Không có tiền án, tiền sự, chưa từng bỏ trốn khỏi Đài LoanTài chính: XKLD Đài Loan cần khoảng 400USD. Gia đình lao động nên chuẩn bị tài chính thật kỹ lưỡng.
 
Xăm hình có đi đài loan được không

Xăm hình có thể đi Đài Loan được hay không

2. Xăm hình có đi XKLĐ Đài Loan được không?

Như chúng ta biết, rất nhiều thị trường không tiếp nhận lao động có hình xăm trên cơ thể, tiêu biểu là Nhật Bản. Theo như những điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan phía trên, bộ LĐ-TB&XH Đài Loan không có điều khoản nào quy định cấm những người có hình xăm làm việc tại đất nước này. Như vậy, những lao động có hình xăm hoàn toàn có thể đi XKLD tại Đài Loan. Lao động không cần thực hiện xóa xăm hay bất cứ hình thức nào. Đây được xem là “cứu cánh” cho những lao động đã bị từ chối ở những thị trường khác.
 
Xăm hình vẫn có thể đi đài loan
 
Xăm hình có thể làm việc tại Đài Loan nhưng bạn nên che hình xăm khi đi phỏng vấn
 
Tuy nhiên, để tạo thiện cảm trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng, các ứng viên nên mặc quần, áo dài tay, cao cổ để che vết xăm. Ngoài ra, trong quá trình làm việc tại Đài Loan, các lao động cũng nên che hình xăm đi.
Như vậy, đối với trường hợp của bạn Nam Anh, bạn có thể nộp hồ sơ đi làm việc tại Đài Loan. Hình xăm của bạn ở vai, bạn nên mặc áo kín cổ để che hình xăm.

Như vậy nếu bạn có hình xăm thì vẫn đăng ký đi xuất khẩu lao động Đài Loan bình thường nhé. Xăm hình vấn đi Đài Loan được.
 
Đài Loan là thị trường có rất nhiều ưu điểm: khá dễ tính trong tuyển dụng, chi phí đi làm việc thấp, mức lương thưởng hậu hĩnh,… Do đó, các bạn đang có mong muốn đi XKLĐ nên coi Đài Loan là thị trường ưu tiên số 1.
Mọi thông tin về các đơn hàng đi Đài Loan với chi phí rẻ nhất, mời các bạn tham khảo tại website: http://thanglongosc.com/.
 
Chúc các bạn thành công!
 
Bình luận Facebook
bình luận form
trần minh quang
e xăm kín tay có cả ở ngực ở lưng ạ
Trả lời19/08/2019 - 22:39:32
Nguyễn Như thành
E có hình xăm bông hoa ở cổ tay và 1 số hình bé ở ngón tay thì e có đi xkld dc k ạ
Trả lời25/07/2019 - 16:55:11