Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Top 10 câu hỏi thường gặp về xuất khẩu lao động Đài Loan

Theo tính toán của cục xuất nhập cảnh, mỗi năm có khoảng 25.000 người Việt Nam làm việc tại Đài Loan. Đài Loan đã và đang là điểm đến thu hút nhiều lao động Việt Nam nhất. 
 
Chắc hẳn bất cứ ai có dự định đi XKLĐ Đài Loan cũng đều có rất nhiều băn khoăn, thắc mắc. Bài viết dưới đây là tổng hợp 10 câu hỏi thường gặp nhất về xuất khẩu lao động Đài Loan chắc chắn sẽ hữu ích với các bạn.

Top 10 câu hỏi thường gặp nhất về xuất khẩu lao động Đài Loan

1. Có nên đi làm việc tại Đài Loan không?

Chắc hẳn có rất nhiều bạn đang băn khoăn không biết nên đi làm việc ở đâu: Đài Loan, Nhật Bản hay Macao,...? Liệu có nên đi xuat khau lao dong Dai Loan không?
Dưới đây là những ưu điểm nổi bật nhất khi làm việc tại Đài Loan:
Chi phí đi làm việc thấp: chỉ khoảng 3500 - 7000 USD 
Thời gian xuất cảnh nhanh chóng (chỉ mất 1 - 2 tháng)
Không yêu cầu cao về lao động
Đài Loan là thị trường dễ tính, có nhiều đơn hàng cho lao động đi lại lần 2. 
 
Xuất khẩu lao động đài loan - cơ hội hấp dẫn cho nhiều lao động
 
Đài Loan là thị trường tiềm năng cho lao động Việt Nam

2. Mức lương khi làm việc tại Đài Loan

Hiện tại, mức lương khởi điểm của một lao động khi làm việc tại Đài Loan là 15- 19 triệu đồng (chưa tính làm thêm giờ). Ngoài ra, lao động còn được hưởng các chính sách khác như: bảo hiểm lao động, bảo hiểm tai nạn,….

3. Bị cận thị hoặc có hình xăm có được đi làm việc tại Đài Loan không?

Đài Loan là thị trường lao động khá dễ tính. Các doanh nghiệp tại Đài Loan không có yêu cầu quá cao đối với các lao động. Chỉ cần lao động đáp ứng được điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B, H5N1,…. đều có thể làm việc tại Đài Loan.

4. Điều kiện để đi xuất khẩu Đài Loan là gì?

Điều kiện quan trọng nhất để đi làm việc tại Đài Loan chính là sức khỏe. Tất cả các ứng viên phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm và phải có giấy khám sức khỏe của các bệnh viện uy tín tại Việt Nam. 
Ngoài ra, các bạn còn phải đáp ứng yêu cầu về độ tuổi, sức khỏe, ngoại hình,….
Tham khảo chi tiết điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan
 

Những câu hỏi thường gặp về xuất khẩu lao động Đài Loan
 
Ứng viên phải kiểm tra sức khỏe trước khi làm việc tại Đài Loan

5. Thời hạn hợp đồng làm việc tại Đài Loan

Hiện nay, chính phủ Đài Loan cho phép lao động nước ngoài có thể làm việc tại quốc gia này lên đến 12 năm. Đặc biệt, nếu muốn gia hạn hợp đồng, lao động không cần phải trở về nước (như lao động tại Nhật Bản) mà có thể gia hạn ngay tại Đài Loan. Còn thời gian của một hợp đồng cơ bản thường là 3 năm hoặc ít hơn với những đơn hàng thiếu tháng.

6. Quy trình thủ tục làm hồ sơ đi XKLĐ Đài Loan

Để tham gia lao động tại bất cứ thị trường nào, các bạn cũng phải tuân theo một số quy định nhất định. Nhìn chung, thủ tục hồ sơ đi XKLĐ Đài Loan khá đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra, các trung tâm tư vấn XKLĐ sẽ phái cử người để hỗ trợ các bạn làm hồ sơ nên các bạn đừng quá lo lắng về điều này.

7. Làm việc tại Đài Loan có vất vả không?

Đầu tiên, chúng tôi phải khẳng định, làm việc tại Đài Loan không hề vất vẻ. Lao động được yêu cầu làm việc 8h/ngày và 6 ngày/ tuần. Nếu làm việc ngoài giờ quy định thì sẽ được tính là tăng ca.
 
Top 10 câu hỏi thường gặp về xuất khẩu la đông Đài Loan
 
Hộ lý viên- ngành nghề hot khi XKLD Đài Loan

8. Có thể vay vốn đi XKLĐ Đài Loan không?

Hiện tại, có 3 ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho lao động đi làm việc tại Đài Loan: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank, ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Viettinbank, ngân hàng chính sách và xã hội. Mức vay vốn tối đa là 80% tổng chi phí đi XKLĐ Đài Loan.

9. Gọi điện về Việt Nam bằng cách nào

Đến làm việc tại nơi đất khách quê người chắc chắn sẽ lúc mệt mỏi, nhớ nhà. Nếu các bạn muốn gọi điện về cho người thân, các bạn thực hiện như sau:
Bấm số: 0084 +SĐt người thân
Trong đó: 0084 là mã quốc gia Việt Nam

10. Chuyển tiền về nhà như thế nào?

Để an toàn nhất khi chuyển tiền, các bạn hãy sử dụng dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng. Chỉ cần người thân có tài khoản trong ngân hàng, sau vài ngày người nhà sẽ nhận được tiền.
Trên đây là 10 thắc mắc thường gặp nhất về XKLD Đài Loan. Để nhận tư vấn chi tiết hơn, mời các bạn để lại thông tin trên form, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ chủ động liên hệ và giải đáp cho các bạn.

Tham khảo :  đơn hàng xkld Đài Loan
 
Bình luận Facebook
bình luận form