Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Tìm hiểu các khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Chi phí đi Đài Loan là điều quan trọng nhất mà người lao động quan tâm khi muốn tìm hiểu đi XKLĐ Đài Loan. Mỗi công ty có mức chi phí khác nhau, mỗi đơn hàng có mức phí xuất cảnh khác nhau do đó người lao động cần tìm hiểu kỹ trước khi đi nhé.

LIÊN HỆ TƯ VẤN XKLĐ: 1900 1582

Đài Loan là quốc gia rất “dễ tính” đối với người lao động nước ngoài. Do đó, đây là sự lựa chọn của rất nhiều tu nghiệp sinh. Ngoài băn khoăn về lương bổng, điều kiện làm việc,…chi phí đi Đài Loan cũng là điều được rất nhiều ứng viên quan tâm.

Tìm hiểu các khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Chi phí đi xuất khẩu lao động đài loan

1. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Đài Loan là một thị trường khá dễ tính và không quá khắt khe như Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuy nhiên thực tập sinh muốn xuất khẩu lao động sang Đài Loan cần đáp ứng những yêu cầu sau:
Độ tuổi
Người lao động phải trong độ tuổi từ 20 - 38. Tuy nhiên, một số ngành như: hộ lý việc dưỡng lão, giúp việc Đài Loan có thể lấy tới 50 tuổi.
Trình độ học vấn
Đài Loan là đất nước khá dễ tính, vì vậy hầu hết các đơn hàng đến quốc gia này không yêu cầu trình độ
Cân nặng, chiều cao
Nam từ 1,60 m nặng từ 50 kg trở lên
Nữ từ 1,50 m nặng từ 45 kg trở lên
Tài chính
Để hoàn thành thủ tục hồ sơ sang Đài Loan làm việc, các bạn phải chi trả cho các khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Mức chi phí nãy sẽ dao động tùy thuộc ngành nghề làm việc và trình độ lao động.
Hồ sơ
Các ứng viên phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ: hộ hiếu, sổ hộ khẩu,….
Bên cạnh đó, ứng viên cũng phải đảm bảo chưa đi Đài Loan bao giờ và không vi phạm pháp luật.

2. Chi phí đi xuất khẩu Đài Loan bao gồm gì?

Để đủ điều kiện lao động tại bất cứ quốc gia nào, bạn cũng phải chuẩn bị hồ hơ. Dưới đây, là danh sách những khoản chi phí theo tuần tự thời gian khi làm hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan:
Chi phí làm hộ chiếu
Chi phí khám sức khỏe
Phí cấp lý lịch tư pháp
Vé máy bay
Tiền cọc đơn hàng, tiền cho công ty môi giới lao động

3. Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan bao nhiêu?

Đài Loan là thị trường lao động lớn của thực tập sinh Việt Nam. Với ưu điểm chi phí XKLD thấp, điều kiện tuyển chọn không quá khắt khe, mức thu nhập ổn định, rất nhiều tu nghiệp sinh lựa chọn Đài Loan để làm việc.
Theo thống kê của số lượng người lao động sang Đài Loan luôn chiếm từ 50- 55% tổng số lao động đi làm việc tại nước ngoài. Như vậy có thể thấy Đài Loan là mảnh đất “vàng” cho người lao động Việt.
Nhìn chung, chi phí đi XKLD Đài Loan khá thấp, chỉ khoảng 4000 USD (tương đương khoảng 80 triệu đồng). Tùy từng đơn hàng mức chi phí có thể thấp hơn hoặc cao hơn. Ví dụ như với các đơn hàng thiếu tháng chi phí chỉ hết khoảng 1.600 USD 

4. Chi phí xuất khẩu lao động sang quốc gia khác bao nhiêu?

Nhật Bản cũng là sự lựa chọn của rất nhiều lao động. Theo thống kê, mức phí người lao động phải chi trả để lao động tại Nhật Bản khoảng 150- 180 triệu đồng. Mức chi phí này phụ thuộc mức lương theo hợp đồng và mức đơn hàng. Nhưng nhìn, chung mức phí này cao hơn rất nhiều so với chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan.
 
Do đó, tùy vào điều kiện kinh tế gia đình cũng như khả năng bản thân, các thực tập sinh hãy thật thông thái khi lựa chọn quốc gia mình muốn lao động. Thông thường việc tư vấn lao động sẽ có các nhân viên của các công ty xuất khẩu lao động giúp đỡ.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, công ty Thăng Long OSC sẽ tư vấn, giúp đỡ để việc xuất khẩu lao động dễ dàng hơn. 
Bình luận Facebook
bình luận form
Pham hung
Tu luc lam ho so den khi bay mat khoang bao nhieu thoi gian
Trả lời15/11/2019 - 12:00:54
can vay von di 100% duoc k ạ
Trả lời13/10/2019 - 00:37:07