Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 có gì mới?

Xin chào công ty!
Tôi là Nguyễn Thị Dung - Hải Dương, năm nay 30 tuổi, tôi đi làm công nhân may được 5 năm giờ muốn đăng ký đi xuất khẩu lao động Đài Loan, không biết thủ tục quy trình tham gia như thế nào?  Với độ tuổi của tôi thì có thể làm những công việc gì? Trong bao lâu có thể đi được.???

Chào bạn!
Đi xuất khẩu lao động Đài Loan hiện đang một trong những thị trường trọng điểm, số lượng người đăng ký đi Đài Loan mỗi năm đều tăng cao do đây là nước tuyển chọn lao động không khắt khe và đặc biệt thủ tục nhập cảnh sang Đài Loan ngày một đơn giản và nhanh chóng.

 

Sau đây là thủ tục giấy tờ đi xuất khẩu lao động Đài Loan mà bạn cần phải biết.

I - THỦ TỤC ĐI XKLĐ ĐÀI LOAN

Bước 1: Sau khi được nghe tư vấn, người lao động đăng ký tham gia và đi khám sức khỏe tại bệnh viên chỉ định
Bước 2: Tham gia khóa đào tạo tiếng và giáo dục định hướng tại công ty xuất khẩu lao động
Bước 3: Ứng tuyển, thi tuyển các đơn hàng đi đài loan ( đa số sẽ gửi form sang cho chủ sử dụng tuyển chọn, phỏng vấn qua skype... )
Bước 4: Sau khi trúng tuyển sẽ hoàn tất tài chính và thủ tục visa...
Bước 5: Xuất cảnh


thủ tục đi xuất khẩu lao động đài loan
 

II - CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT

1. Hộ chiếu

Hộ chiếu do Cục quản lý xuất nhập cảnh (A18)-Bộ công an cấp cho công dân Việt Nam sử dụng để đi nước ngoài. Việc nhập cảnh vào nước khác phải được sự đồng ý của cơ quan đại diện ngoại giao và cấp visa thì mới được nhập cảnh, hộ chiếu sẽ có giá trị sử dụng trong 10 năm.

-  Thủ tục xin cấp hộ chiếu: Lao động phải tự đi làm hộ chiếu, những giấy tờ cần chuẩn bị gồm có:

+ 5 ảnh 4x6, phông nền màu trắng và áo sơ mi có cổ.
+ Sổ hộ khẩu gồm bản gốc và 1 bản sao
+ Chứng minh thư: bản gốc và 1 bản sao
+ Tờ khai xin cấp hộ chiếu: Lao động phải xin mẫu tờ khai tại nơi nộp hồ sơ và khai theo mẫu.
-  Lệ phí xin cấp hộ chiếu: 200.000 đồng
-  Nơi nộp hồ sơ: Tại phòng quản lý xuất cảnh công an Tỉnh nơi lao động cư trú.

Lưu ý: để chủ động và giảm tối đa chi phí thì lao động nên làm hộ chiếu sớm trước khi trúng tuyển. Khi có hộ chiếu thì phải ký ngay vào hộ chiếu và nộp cho trung tâm.

2. Giấy tư pháp

Giấy tư pháp là giấy xác nhận tình trạng tiền án tiền sự của bản thân, có giá trị trong 6 tháng.

-  Hồ sơ xin giấy tư pháp bao gồm:

+ Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân: một bản sao và bản gốc.
+ 3 ảnh 4x6
+ Tờ khai: lao động xin mẫu tờ khai tại nơi nộp hồ sơ và hai theo mẫu.

-  Nơi nộp hồ sơ : Phòng hồ sơ nghiệp vụ công an tỉnh. Trường hợp lao động cần gấp thì lao động có thể nhờ trung tâm của công ty xuất khẩu lao động giúp để có thể xin cấp tại Hà Nội.
 
3. Giấy khám sức khỏe 

Giấy khám sức khỏe của người xuất khẩu lao động Đài Loan

- Lao động khi đến công ty đăng ký sẽ phải đi khám sức khỏe tại bệnh viện do phía Đài Loan chỉ định. Công ty xuất khẩu lao động sẽ đưa lao động đi khám sức khỏe, giấy khám sức khỏe sẽ có giá trị trong vòng 3 tháng.
- Tiêm phòng dịch theo quy định của Đài Loan: Trước khi làm hồ sơ xin cấp Visa nhập cảnh sang Đài Loan lao động phải được tiêm phòng dịch trước 15 ngày.
- Sau khi nhập cảnh Đài Loan lao động sẽ được khám sức khỏe lại trước khi đến nơi làm việc.

4. Visa
Visa do cơ quan đại diện của Đài Loan tại Hà Nội cấp, cho phép lao động Việt Nam có thể nhập cảnh Đài Loan theo hợp đồng đã ký. Thời hạn visa tại Việt Nam là 3 tháng tính từ ngày được cấp, nếu lao động không nhập cảnh Đài Loan thì sẽ hết hiệu lực.

Visa của người lao động xuất khẩu sang Đài Loan
 
 - Hồ sơ xin cấp Visa: Hồ sơ sẽ do trung tâm trực tiếp chuẩn bị và nộp cho cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

 - Thời hạn cấp Visa:
                      + Visa nhanh: 4 ngày
                      + Visa thường: 8 ngày

-  Để tránh khai gian tên tuổi khi làm visa lao động phải nộp cho trung tâm các hồ sơ cá nhân sau:

+ Chứng minh nhân dân: phải nộp bản gốc và phải được cấp từ năm 18 đến 21 tuổi. Nếu chứng minh nhân dân không đủ điều kiện trên thì phải bổ sung một trong những giấy tờ dưới đây để được đối chiếu.

 Bản chính giấy khai sinh.
 Bản gốc sổ hộ khẩu, cấp trước năm 2002.
 Bản gốc bằng cấp
 Bản gốc giấy đăng ký kết hôn trước năm 2002.
 Bản gốc giấy khai sinh của con cái.

Khi đi làm Visa lao động phải có mặt tại văn phòng Đài Bắc để ký vân tay, tất cả thông tin giấy tờ phải khớp nhau.

Với độ tuổi của bạn thì có thể làm công việc như: đóng gói, thực phẩm, may mặc, thao tác máy , hộ lý viện dưỡng lão Đài Loan, giúp việc gia đình...
Thời gian xuất cảnh khoảng 2 tháng


Trên đây là mọi thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan hi vọng qua bài viết sẽ giúp cho bạn hiểu được quy trình thủ tục đi đài loan và tìm hiểu các đơn hàng để đăng ký tham gia. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

LIÊN HỆ TƯ VẤN:  0981 628 599 - 0981.052.583 - 0981.057.683 - 0967.620.068

Các bạn có thể theo dõi thông tin về XKLĐ ngay tại website này hoặc truy cập Facebook: https://www.facebook.com/xuatkhaulaodongnhatban360/
Bình luận Facebook
bình luận form