Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Thủ tục đi xuất khẩu Đài Loan chuẩn xác và đầy đủ nhất năm 2021

Khi lên công ty Năm Châu IMS, người lao động sẽ được công ty hướng dẫn thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan đầy đủ chi tiết nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết chi phí cũng như các giấy tờ cần thiết để chuẩn bị cho việc đi xuất khẩu Đài Loan. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với chúng tôi.
 

Thủ tục đi xuất khẩu Đài Loan chuẩn nhất


Những giấy tờ sau là bắt buộc

 

Hộ chiếu


Để đi làm việc tại Đài Loan, hay đi bất kỳ đâu người lao động bắt buộc phải có hộ chiếu. Người lao động phải trực tiếp đi làm hộ chiếu ở đại sứ quán Đài Loan, mà không được phép ủy quyền hay nhờ người làm hộ.  Thông thường, hộ chiếu sẽ có thời hạn 10 năm.

Khi đi làm hộ chiếu cần mang theo bản gốc chứng minh nhân dân, 4 ảnh 4x6, sổ hộ khẩu và sổ tạm trú KT3 nếu bạn đi làm tại tỉnh khác không phải tỉnh của bạn.
 

Giấy không vướng tiền án tiền sự


Nếu bạn thuộc diện cấm xuất cảnh, và đang mắc tiền án tiền sự thì không thể đi sang Đài Loan được. Vì thế người lao động cần phải đến trụ sở công an phường để làm giấy xác nhận không mắc tiền án, tiền sự.
Khi đi làm giấy không vướng tiền án tiền sự cần mang theo:

3 ảnh 4x6

Sổ hộ khẩu: bản gốc kèm bản photo công chứng
CMND: Bản gốc kèm bản sao công chứng
Tờ khai: Bạn xin trực tiếp tờ khai tại xã- hay phường
Phí: 100.000 đồng
 

Khám sức khỏe


Để đi Đài Loan, đi Nhật hay đi Hàn Quốc làm việc bạn cần phải đi khám sức khỏe tại bệnh viện do phía công ty chỉ định. Phí khám sức khỏe là 850 nghìn đồng. Nếu bạn mắc bệnh viêm gan B vẫn có thể đi làm ở Đài Loan bình thường được.

>>Vậy: Bị cận có đi xklđ đài loan được không? Đơn nào tuyển lđ bị cận?
 

Visa


Visa cũng là giấy tờ bắt buộc cho việc nhập cảnh. Visa sẽ có 2 loại là visa nhanh và visa thường. Mỗi loại lại có mức phí khác nhau và thời gian lấy khác nhau

Visa nhanh sẽ làm trong khoảng 4 ngày với mức phí là 66 usd, còn visa thường làm trong 8 ngày với chi phí là 99 usd.

Giấy tờ đi Đài Loan không quá phức tạp và nếu cảm thấy khó khăn trong việc đi làm thủ tục cũng như giấy tờ đi làm việc tại nước ngoài người lao động sẽ được phía công ty hướng dẫn khá chi tiết và đầy đủ.

>>Xem ngay: Xuất khẩu lao đông đài loan bao nhiêu tiền? Gồm các khoản nào?

Trên đây là thủ tục đi xuất khẩu Đài Loan chuẩn nhất, chi tiết và chính xác nhất được chia sẻ bởi công ty chúng tôi. Nếu muốn đi Đài Loan nhanh gọn, thời gian đi nhanh chóng mà chi phí thấp hãy đến với công ty trong tháng 1 này nhé.
 
Bình luận Facebook
bình luận form