Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Thị trường giúp việc Đài Loan 2019 - hướng đi mới cho nhiều lao động

Giúp việc Đài Loan 2019 một hướng đi mới cho nhiều người lao động với mức lương tương đối cao. Theo thống kê của chính phủ Đài Loan, khoảng 50% hộ gia đình có nhu cầu sử dụng người giúp việc. Đây là cơ hội rất lớn cho phụ nữ Việt Nam tìm kiếm công việc lương cao phù hợp với trình độ và kinh nghiệm.

Đài Loan là đất nước chỉ cách Việt Nam hơn 1000km. Đây là quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc, theo báo cáo kinh tế năm 2015, kinh tế Đài Loan đứng thứ 14 thế giới. Chính vì vậy mức sống của người dân Đài Loan tương đối cao. Tuy nhiên, nơi đây lại có tỷ lệ dân số già khá cao do đó nhu cầu tuyển dụng người giúp việc cũng theo đó tăng lên. 

1. Yêu cầu của giúp việc Đài Loan

Ứng viên là nữ, có độ tuổi từ 23- 50 tuổi
Đáp ứng đủ yêu cầu về sức khỏe, chiều cao trên 1m50, cân nặng trên 42 kg
Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: viêm gan B, HIV, bệnh lao,… Ứng viên phải có giấy chứng nhận khám sức khỏe.
Không có tiền án, tiền sự, chưa từng bỏ trốn tại Đài Loan
Ứng viên phải qua đào tạo ngoại ngữ cơ bản.
 
Giúp việc Đài Loan 2018
 
Công việc của nữ giúp việc Đài Loan

2. Quyền lợi của giúp việc Đài Loan

Nhìn chung, mức lương của lao động đi giúp việc tại Đài Loan khá cao thường rơi vào khoảng 17.000 đài tệ. So với sức lao động cũng như yêu cầu công việc thì đây được xem là mức thu nhập “khủng” với nhiều lao động phổ thông.
Thời hạn hợp đồng của lao động giúp việc là 3 năm, sau khi hết hạn hợp đồng, lao động có thể gia hạn lên đến 12 năm.
Thời gian làm việc 8h/ngày và 5 ngày/tuần (từ thứ 2 đến thứ 6)
Nếu lao động đồng ý làm thêm thứ 7, chủ nhật và những ngày lễ tết sẽ được tính lương làm thêm giờ. Lương làm thêm giờ sẽ gấp 1,33 đến 1,6 so với lương cơ bản.
Được miễn phí chỗ ăn ở
Được đầy đủ bao hiểm y tế, bảo hiểm rủi ro,… theo quy định và pháp luật Đài Loan.
 
Mức lương giúp việc đài loan
 
Nữ giúp việc có mức lương cao

3. Công việc của đơn hàng giúp việc Đài Loan

Phải tôn trọng phong tục, tập quán, tôn giáo,… của chủ lao động
Không cãi nhau hay gây bất cứ nguy hiểm nào cho chủ thuê và các thành viên trong gia đình.
Thực hiện đúng theo những công việc được kí kết trong hợp đồng
Chịu sự giám sát và điều hành của chủ lao động
Ngoài ra, còn phải thực hiện theo những yêu cầu của chủ thuê.
Các công việc của người giúp việc thường bao gồm: dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, giặt quần áo, chăm sóc trẻ em hoặc người già. Hầu hết công việc đều là những công việc nội trợ gia đình, rất phù hợp với những người phụ nữ. So với những công việc khác như: xây dựng hay cơ khí thì giúp việc được xem là công việc khá nhẹ nhàng.

Tham khảo một số đơn hàng tốt trong tháng:
giúp việc đài loan - trông trẻ
 
Nữ giúp việc chăm sóc trẻ nhỏ
 
Ngoài các đơn hàng nữ giúp việc, Đài Loan còn liên tục lao động thuộc các ngành nghề khác: xây dựng, ngành may mặc, hàn bán tự động,… với mức lương thưởng và các chế độ vô cùng hậu hĩnh.
Công ty Thăng Long OSC là đơn vị đi đầu, có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giúp đỡ lao động ra nước ngoài làm việc. Ngoài Đài Loan, chúng tôi còn có đơn hàng đi Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông,… 
Tùy theo điều kiện kinh tế, kinh nghiệm và kỹ năng của ứng viên, chúng tối sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp nhất. Xuất khẩu lao động không chỉ là hướng đi ngắn nhất, đơn giản nhất để giúp các gia đình “đổi đời” mà đây còn là cơ hội cho những lao động trẻ tuổi mở mang hiểu biết.
 
Thông tin chi tiết về các đơn hàng xkld Đài Loan cũng như quyền lợi của từng công việc, mời các bạn truy cập website: http://thanglongosc.com/. Mọi thông tin thắc mắc các bạn hãy nhanh chóng gửi về cho chúng tôi để sớm nhận được những tư vấn, giải đáp từ các chuyên gia nhé.
 
Bình luận Facebook
bình luận form