Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Tư vấn XKLĐ Đài Loan

Mức lương cơ bản cho người đi XKLĐ Đài Loan

Nhìn chung, mức lương cơ bản ở Đài Loan khá cao. Trung bình mức lương cho công nhân xưởng là 22.000 Đài tệ, lương giúp việc Đài Loan là 17.000 Đài tệ (tương đương khoảng 13 triệu đồng)

Hồ sơ giúp việc Đài Loan cần những giấy tờ gì ?

Sau khi đã tìm hiểu về điều kiện đi giúp việc tại Đài Loan thì các lao động phải chuẩn bị hồ sơ theo quy định. Vậy hồ sơ giúp việc Đài Loan cần những giấy tờ gì?

Lao động bất hợp pháp (trục xuất) ở Đài Loan có đi lại được không?

Trường hợp lao động đi Đài Loan mà bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp sẽ bị trục xuất về nước và sẽ không thể sang lại Đài Loan được nữa. Không những ở Đài Loan mà ngay cả các nước khác một khi đã bỏ trốn ra ngoài cho dù có ra đầu thú thì vẫn bị cấm nhập cảnh vào nước đó.

Chi tiết

Đài Loan tăng lương cơ bản cho người lao động từ 1/1/2019

Từ ngày 1/1/2019, Đài Loan tăng lương cơ bản cho người lao động công xưởng và hộ lý. Mức lương cơ bản được điều chỉnh tăng từ 22.000 Đài tệ/tháng lên 23.100 Đài tệ/tháng.

Chi tiết

Mức lương giúp việc công xưởng Đài Loan là bao nhiêu?

Giúp việc tại các công xưởng ở Đài Loan cũng là một trong những đơn hàng giúp việc được nhiều lao động quan tâm. Vậy đặc điểm công việc này ra sao và mức lương giúp việc công xưởng Đài Loan là bao nhiêu?

Chi tiết

Làm thế nào để đăng ký đi giúp việc Đài Loan

Đi làm giúp việc tại Đài Loan đang mở ra rất nhiều cơ hội gia tăng thu nhập và thay đổi cuộc sống cho người lao động. Làm thế nào để đăng ký đi giúp việc tại Đài Loan?

Chi tiết

Nên chọn đi giúp việc gia đình hay giúp việc công xưởng?

Giúp việc Đài Loan được chia làm 2 nhóm chính là giúp việc gia đình và giúp việc công xưởng. Mỗi nhóm công việc lại có những ưu điểm và đặc trưng riêng. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé

Chi tiết

Một số điều cần lưu ý khi đi giúp việc tại Đài Loan

Một trong những điều cần lưu ý khi đi giúp việc tại Đài Loan chính là nắm vững các yêu cầu về điều kiện tham gia. Đối với đơn hàng giúp việc tại Đài Loan cũng vậy.

Chi tiết

Những điều luật cơ bản cho giúp việc gia đình tại Đài Loan

Theo thống kê của Bộ Lao động và Thương binh xã hội thì con số xuất khẩu lao động sang làm giúp việc tại Đài Loan tăng mạnh. Hãy cùng tìm hiểu những điều luật cơ bản cho giúp việc gia đình tại Đài Loan

Chi tiết

Những quy định về ngày nghỉ cho giúp việc Đài Loan

Trong những ngày nghỉ lễ Tết tại Đài Loan người lao động cũng được nghỉ theo quy định. Vậy những quy định về ngày nghỉ cho giúp việc Đài Loan như thế nào?

Chi tiết