Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Những quy định về ngày nghỉ cho giúp việc Đài Loan

Mỗi quốc gia đều có những ngày nghỉ lễ Tết trong năm và Đài Loan cũng vậy. Trong những ngày nghỉ lễ Tết tại Đài Loan người lao động cũng được nghỉ theo quy định. Vậy những quy định về ngày nghỉ cho giúp việc Đài Loan như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quy định về các ngày nghỉ lễ Tết tại Đài Loan

Tại Đài Loan cũng có những ngày nghỉ lễ Tết cổ truyền hoặc là những ngày kỷ niệm lớn mà nhà cầm quyền đã đưa ra để đưa vào quy định là những ngày nghỉ lễ chung của dân tộc. Các ngày kỷ niệm người lao động được nghỉ theo quy định gồm:
1.Ngày kỷ niệm thành lập: 01/01
2.Ngày kỷ niệm Hòa Bình: 28/ 02
3.Ngày song lập: 10/ 10
4.Ngày quốc tế lao động: 01/0 5
Các ngày nghỉ lễ,Tết pháp định gồm:
1. Tết  m lịch: từ 01/ 01 đến ngày 03/01 âm lịch (3 ngày)
2. Tết Nhi đồng: ngày 04 tháng 4
3. Tết Thanh minh: thường vào ngày 05/04 âm lịch
4. Tết Đoan ngọ: ngày 05/05 âm lịch
5. Tết Trung thu: ngày 15/08 âm lịch
6. Ngày 30 Tết: 30/12 âm lịch
7. Ngày nghỉ khác theo thông báo của cơ quan chủ quản trung ương.
 
Quy định về ngày nghỉ ở Đài Loan

Những ngày lễ lớn của Đài Loan thì giúp việc cũng được nghỉ.
 
Như vậy người lao động sẽ được nghỉ lễ tết tổng 12 ngày. Đây là quy định áp dụng chung cho tất cả các lao động tại Đài Loan, do đó những người Việt Nam đang học tập và làm việc tại đây cũng sẽ được hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ lễ này. Chính phủ Đài Loan quy định, ngày nghỉ lễ tết là tất cả mọi người được nghỉ ngơi do đó mọi lao động không được phép làm thêm vào những ngày này.
Những quy định về ngày nghỉ cho giúp việc tại Đài Loan cũng theo các khung ngày nghỉ được công bố từ Đài Loan. Do đó những lao động giúp việc tại Đài Loan cũng sẽ nhận được các ngày nghỉ ngơi theo quy định. Ngoài ra, người lao động có thể có những ngày nghỉ riêng nếu được sự cho phép của chủ gia đình sử dụng lao động. Tuy nhiên đây là điều cam kết riêng giữa giúp việc và gia chủ, không nằm trong quy định chung về ngày nghỉ theo Pháp luật Đảo ngọc.

Tham khảo một số thông tin khác về giúp việc Đài Loan. 

Giúp việc Đài Loan 2019 có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không?
Chi phí đi giúp việc Đài Loan 2019 hết bao nhiêu?

Giúp việc làm gì trong những ngày nghỉ lễ tại Đài Loan?

Giúp việc có đặc thù là làm những công việc nội trợ, dọn dẹp nhà cửa, phục vụ người ốm … vậy trong những ngày nghỉ lễ, họ sẽ thực hiện như thế nào?
Theo quy định thì những ngày nghỉ lễ giúp việc sẽ được nghỉ ngơi, không phải làm việc, tuy nhiên đặc thù công việc đơn hàng giúp việc gia đình nên những ngày nghỉ lễ hầu như những người làm giúp việc tại Đài Loan vẫn thực hiện các công việc như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa … và được chủ lao động trả lương gấp đôi so với những ngày lao động bình thường.
Vào những ngày nghỉ lễ, người dân Đài Loan thường có thói quen đi du lịch, và hầu như các giúp việc tại Đài Loan sẽ ở nhà trông nom nhà cửa hoặc sẽ đi cùng để chăm sóc em bé …
 
Quy định về ngày nghỉ lễ tại Đài Loan

Những ngày nghỉ lao động có thể đi tham quan một số điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan. 
 
Nhìn chung thì văn hóa Đài Loan có rất nhiều nét tương đồng với văn hóa Việt Nam, do đó những sinh hoạt hàng ngày của họ cũng rất gần gũi, hầu như những người Việt sang Đài Loan làm giúp việc đều không gặp trở ngại về bất đồng văn hóa, họ tiếp thu và hòa nhập rất nhanh với môi trường mới.
 
Trên đây là những thông tin về quy định ngày nghỉ lễ cho giúp việc tại Đài Loan. Mọi nhu cầu cần tư vấn thông tin xuất khẩu lao động vui lòng liên hệ Thăng Long OSC - 1900 1582.

Tags

#Giúp việc Đài Loan
#Ngày nghỉ lễ cho giúp việc Đài Loan
#Giúp việc gia đình Đài Loan
#Văn hóa Đài Loan
#Chế độ cho giúp việc Đài Loan
#Giúp việc tại Đài Loan
Bình luận Facebook
bình luận form