Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Những ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan tuyển dụng

Lựa chọn đúng ngành nghề có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công khi xuất khẩu lao động. Mỗi người có những chuyên môn và kĩ năng riêng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích một số yêu cầu của những ngành nghề cơ bản khi XKLD đi Đài Loan. Các bạn ứng viên có thể căn cứ vào đây để đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân mình.

Những ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan được nhiều người lao đông lựa chọn.

Các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan được chia làm 2 nhóm chính:

Nhóm đơn hàng Đài Loan làm việc trong công xưởng

1. Ngành cơ khí

Cơ khí là một trong số những ngành nghề chủ lực của Đài Loan, tuy nhiên nguồn lao động trong nước lại không đủ đáp ứng nhu cầu công việc. Do đó, đây được xem là công việc rất tiềm năng đối với các lao động Việt, nhất là đối với những lao động có tay nghề.
 
Làm việc tại công xường Đài Loan
 
Công nhân cơ khí có thu nhập khá cao tại Đài Loan
 
Công nhân trong ngành thường là nam giới và yêu cầu có kĩ năng, do đó đây là công việc có thu nhập khá cao. Bên cạnh đó, sau khi hết hạn hợp đồng, khả năng tìm được việc tại Việt Nam rất cao.

2. Ngành xây dựng

So với các ngành nghề khác, ngành xây dựng không yêu cầu quá cao, lao động chỉ cần có sức khỏe, chăm chỉ. Công việc thường phải làm ngoài trời, việc khá nặng nên thường tuyển nam. Công việc ngành xây dựng khá vất vả nên mức lương trong ngành cũng rất cao. Những lao động có sức khỏe có thể lựa chọn ngành nghề này để làm việc.

3. Công nhân chế biến thực phẩm

Các công việc của công nhân chế biến thực phẩm bao gồm: chế biến xúc xích, chế biến thịt nguội, đóng gói đồ ăn, làm cơm hộp,…. Môi trường làm việc tuyệt đối an toàn và vệ sinh, công việc cũng không quá vất vả nên phù hợp với nhiều đối tượng lao động. Một số công ty còn hỗ trợ nhà ở và ăn trưa cho công nhân.

4. Ngành chế biến thủy hải sản

Đài Loan là thị trường xuất khẩu hải sản lớn trong khu vực. Do đó, không có gì bất ngờ khi đơn hàng trong ngành chế biến thủy sản luôn được tuyển liên tục như vậy. 
Ngành nghề tuyển cả nam và nữ, chỉ cần có sức khỏe tốt và không bị dị ứng thủy sản, chịu được môi trường lạnh do phải thường xuyên làm việc trong kho lạnh.
 
Công nhân chế biến thủy hải sản trong kho lạnh
 
Công nhân chế biến thủy sản làm việc trong kho lạnh
 
Các đơn hàng ngành này khá đa dạng, các bạn có thể lựa chọn theo theo năng lực bản thân. Đây cũng là ngành cần tăng ca nhiều nên thu nhập của công nhân chế biến thủy sản khá cao.

5. Ngành dệt may

Hiện nay, Đài Loan thiếu hụt nghiêm trọng công nhân may. Do yêu cầu tuyển dụng thường là nữ giới và có kinh nghiệm làm may nên không phải lao động nào cũng đáp ứng được. Đơn hàng này được tuyển liên tục hàng năm, trong thời gian tới số lượng đơn hàng dự kiến còn tăng cao hơn nữa.

6. Lắp ráp linh kiện điện tử

Đài Loan là khu vực đặt nhà sản xuất của rất nhiều ông lớn trong ngành điện tử. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành này rất lớn. Mức thu nhập trong ngành cũng khá cao. Tuy nhiên, các bạn cũng cần chú ý lựa chọn những công ty uy tín để tránh tình trạng nợ lương nhé.

Tham khảo một số đơn hàng Công xưởng Đài Loan
                  >> Tuyển gấp nam lao động cho đơn hàng công xưởng Cảnh Thuận
                  >> Đơn hàng công xưởng gỗ tại Tân Bắc

Nhóm đơn hàng giúp việc gia đình, Hộ lý viện dưỡng lão

Theo thống kê, một nửa số gia đình tại Đài Loan có nhu cầu tuyển dụng giúp việc. Công việc của một giúp việc cũng khá đơn giản: làm việc nhà, nấu nướng. dọn dẹp,… Hoặc công việc hộ ý tại các viện dưỡng lão, chăm sóc người già. Do đó, đây là sự lựa chọn phù hợp cho những chị em phụ nữa
 
giúp việc đài loan
 
Trong tương lai, ngành giúp việc cần nhiều lao động hơn. Các chị em hãy nắm bắt thật tốt cơ hội này để tìm kiếm công việc phù hợp với mức lương ổn định nhé.
 
Thị trường Đài Loan gần như cung ứng đủ các ngành nghề cho người lao động lựa chọn. Trên đây chỉ là một số ngành cơ bản với nhu cầu tuyển dụng cao. Để có được thông tin mới nhất và chính xác nhất về các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan bạn hãy liên hệ trực tiếp tổng đài tư vấn miễn phí 1900 1582 để được giải đáp mọi thắc mắc.
 
Bình luận Facebook
bình luận form
Nguyễn phạm mai thanh
Mjh cần tư vấn xkld Đài Loan
Trả lời21/06/2020 - 05:50:29
Thang Long OSCQuản trị viên
Cám ơn bạn đã quan tâm tới chương trình xklđ đài loan, trung tâm sẽ liên hệ tư vấn cho bạn sớm.
Trần Thị Thu Thảo
Mình cần tư vấn xkld Đài Loan
Trả lời23/04/2019 - 15:38:05
Thang Long OSCQuản trị viên
Bạn sinh năm bao nhiêu? bạn đã từng đi đài loan chưa?