Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Mức lương thực lĩnh của lao động Đài Loan

Từ lâu, Đài Loan đã trở thành môi trường làm việc đáng “mơ ước” của rất nhiều lao động phổ thông Việt Nam. Đài Loan không yêu cầu quá cao về trình độ, kinh nghiệm nên rất nhiều lao động đã lựa chọn đất nước này. Vậy mức lương thực lĩnh của lao động Đài Loan là bao nhiêu? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm 
                  >> Điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan
                  >> Những đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan hấp dẫn nhất 2018
                  >> Kinh nghiệm phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Đi xuất khẩu Đài Loan lương tháng bao nhiêu ?

Nhìn chung, mức lương của lao động tại Đài Loan thấp hơn Nhật Bản, nhưng so với một số quốc gia khác như: Việt Nam hay các quốc gia Trung Đông thì mức lương này cũng khá hấp dẫn.
 
Xuất khẩu lao động đài loan
 
Đài Loan- điểm đến đáng mơ ước cho lao động
 
Hiện tại, Đài Loan chưa có mức lương cơ bản cho lao động nước ngoài. Tuy nhiên, nếu công ty trả lương quá thấp cho lao động sẽ không được phép tuyển lao động nước ngoài nữa.
Mức lương của lao động còn phụ thuộc vào bản chất công việc, công ty kí hợp đồng và địa điểm làm việc. Dưới đây là mức lương cơ bản cho một số ngành nghề:

Lương giúp việc:

Hiện tại, giúp việc đang là công việc chiếm số lượng nhiều nhất tại Đài Loan. Công việc của người giúp việc gồm: dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, chăm sóc trẻ em và người già,… Nhìn chung đây là công việc không yêu cầu trình độ quá cao. Mức lương của giúp việc là 17.000 Đài tệ.

Mức lương dành cho công nhân tại các công xưởng:

Công nhân làm trong các nhà máy may, nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử,…. Đây là công việc đòi hỏi nhiều kĩ năng và kinh nghiệm hơn nên mức lương cao hơn so với nữ giúp việc. Mức lương khoảng 22.000 Đài tệ.
 
Mức lương thực lĩnh khi đi xuất khẩu lao động đài loan
 
Ngoài ra, hàng tháng lao động còn nhận được lương tăng ca và các khoản làm thêm giờ khác. Hiện nay, chính phủ Đài Loan đang điều chỉnh mức bảo hiểm y tế. Đồng thời tạo điều kiện làm việc tốt hơn cho lao động nước ngoài.
Chính sách nghỉ lễ cho lao động Đài Loan:
Lao động làm việc 8h/ngày và 6 ngày/tuần. Nếu làm việc ngoài thời gian trên sẽ được tính là làm thêm giờ/ tăng ca và được hưởng lương làm tăng ca.
Lao động được nghỉ tất cả những ngày lễ theo quy định của pháp luật Đài Loan
Được nghỉ phép 10 ngày trong năm. Lao động có thể tranh thủ thời gian nghỉ phép để về thăm gia đình.
Ngoài ra, nếu gia đình có người thân mất, lao động được nghỉ từ 6 - 10 ngày có lương.

Những khoản chi phí hàng tháng của lao động tại Đài Loan

Tuy nhiên, không phải lao động sẽ để tiết kiệm được hết toàn bộ tiền lương. Hàng tháng, các lao động còn phải chi trả một số khoản chi phí khác như:
Chi phí sinh hoạt hàng tháng: bao gồm chi phí thuê nhà, chi phí ăn uống, đi lại,….
Tiền bảo hiểm lao động: Mức chi phí của bảo hiểm lao động là 9% mức lương cơ bản. Tuy nhiên, lao động chỉ phải đóng 20% khoản phí này, 80% của khoản phí sẽ do doanh nghiệp chi trả.
Tiền bảo hiểm y tế: Phí bảo hiểm y tế là 4,91% lương cơ bản. Lao động chỉ phải đóng 30% khoản phí này. Mức phí bảo hiểm y tế lao động phải đóng mỗi tháng khoảng hơn 295 Đài tệ/tháng (tương đương khoảng 209.000 đồng).
 
Vậy mức lương thực lĩnh của người lao động Đài Loan sẽ bằng mức lương cơ bản + lương làm thêm và một số khoản phụ cấp - Chi phí hàng tháng. Bình quân thu nhập của người lao động còn lại khoảng 12 - 17 triệu vnd. cao hơn rất nhiều so với bình quân mức lương tại Việt Nam.
 
Đài Loan đã trở thành hướng đi mới giúp rất nhiều gia đình tại Việt Nam thoát nghèo. Theo ước tính, số lượng đơn hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Đây thực sự là cơ hội rất lớn cho những lao động Việt.
Nếu các bạn có mong muốn làm việc tại Đài Loan hoặc có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến XKLD, mời các bạn liên hệ với Thăng Long OSC để nhận được giải đáp kịp thời nhé.
Chúc các bạn luôn thành công!
 
Bình luận Facebook
bình luận form