Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Lao động bất hợp pháp (trục xuất) ở Đài Loan có đi lại được không?

Tôi là Nguyễn Thị Huê quê ở Hải Dương, cách đây 8 năm tôi có đi xuất khẩu lao động Đài Loan nhưng thời gian đó tôi trốn ra ngoài làm nên bị trục xuất về nước, thời gian này tôi muốn đi Đài Loan làm việc , vâỵ trường hợp của tôi có đi lại được không? Lao động bất hợp pháp ở Đài Loan sau bao lâu thì đi lại Đài Loan được?

lao động bất hợp pháp ở đài loan có đi lại được không

Lao động bất hợp pháp bị trục xuất ở Đài Loan có đi lại được không?


Chào chị,

Câu hỏi của chị cũng là thắc mắc của không ít người đã gọi điện tới công ty Thang Long OSC với nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Và trường hợp nào chúng tôi cũng trả lời thẳng thắn như sau:

Trường hợp lao động bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp sẽ bị trục xuất về nước và người lao động sẽ không thể sang lại Đài Loan được nữa. Không những ở Đài Loan mà ngay cả các nước khác cũng thế một khi đã bỏ trốn ra ngoài cho dù có ra đầu thú thì vẫn bị cấm nhập cảnh vào nước đó.

Thường thì người lao động sang Đài Loan làm việc nhưng lại có mục đích bỏ trốn vì nhiều lý do nhưng chủ yếu là lao động bỏ trốn ra ngoài để làm nhiều tiền hơn hoặc có người thân quen ở Đài Loan...đặc biệt là các chị giúp việc gia đình Đài Loan

Mặc dù Đài Loan có tiếng là thị trường dễ nhưng nếu bạn cư trú bất hợp pháp hoặc lao động bỏ trốn, tự ý phá bỏ hợp đồng thì sẽ bị cảnh sát Đài Loan bắt và trục xuất về nước. Ngoài ra hồ sơ của bạn sẽ được đưa vào danh sách đen của Cục di dân, văn phòng Đài Bắc tại Hà Nội và cấm nhập cảnh. Do đó không có công ty nào dám nhận lao động bỏ trốn Đài Loan để làm hồ sơ đi XKLĐ Đài Loan .

Những trường hợp lao động bất hợp pháp ở Đài Loan có thể lựa chọn thị trường khác để đi xuất khẩu lao động.

Ngoài Đài Loan ra thì người lao động có thể tìm hiểu thị trường XKLĐ Nhật Bản hoặc Algeria. Đây là thị trường trọng điểm thu hút số lượng lớn lao động Việt Nam đăng ký trong vài năm gần đây.

Không chỉ có Đài Loan mà bất kể đất nước nào nếu như công dân đó đã bị trục xuất thì khó có thể quay trở lại lần hai. Vì vậy trường hợp của chị muốn xin lại visa Đài Loan bây giờ thật sự rất khó khăn.

Tóm lại lao động đã từng bị trục xuất khỏi Đài Loan sẽ không xin visa đi lại được.

xem thêm: 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
 

Bình luận Facebook
bình luận form