Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Làm thế nào để đăng ký đi giúp việc Đài Loan

Đi làm giúp việc tại Đài Loan đang mở ra rất nhiều cơ hội gia tăng thu nhập và thay đổi cuộc sống cho người lao động. Nhưng có phải ai cũng có thể đi làm giúp việc tại Đảo Ngọc? Làm thế nào để đăng ký đi giúp việc tại Đài Loan? Hãy tham khảo bài viết sau đây của Thăng Long OSC nhé!

Bài viết được quan tâm nhiều:

Làm thế nào để đăng ký đi giúp việc tại Đài Loan

Để có thể trả lời câu hỏi làm thế nào để đăng ký đi giúp việc tại Đài Loan, người lao động hãy nắm vững những điều cần cần và đủ để lao động có thể làm giúp việc tại vùng đất này.
 
Làm thế nào để đăng ký đi giúp việc Đài Loan

Điều kiện để đi làm giúp việc tại Đài Loan

Nguồn gốc lao động: Hồ sơ đầy đủ các giấy tờ và được xác nhận bởi chính quyền địa phương bao gồm:  hộ khẩu thường trú, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân, giấy khám sức khỏe, giấy khai sinh, …và  có người thân đảm bảo.
Tính cách : Thật thà, cẩn thận, trung thực, chuyên nghiệp, nhiệt tình, tận tâm, hiền lành.
Mục đích: Lao động phải hiểu rõ công việc và có định hướng rõ ràng.
Sức khỏe: Lao động có sức khỏe tốt và không có bệnh truyền nhiễm như: bệnh ngoài da, lao, viêm gan B, C, HIV,… Giấy khám sức khỏe gần nhất trong 6 tháng.
Trình độ chuyên môn: Không yêu cầu lao động có trình độ, công ty phái cử có quy trình đào tạo lao động: kỹ năng đáp ứng cho công việc và cung cấp đầy đủ kiến thức.
 
Chi phí:
 
Sau khi đáp ứng các điều kiện về sức khỏe, hồ sơ, ngôn ngữ, kỹ năng cần thiết thì lao động muốn đi giúp việc tại Đài Loan cần phải chuẩn bị một khoản chi phí theo quy định. Đó là những chi phí chi trả cho việc làm hồ sơ, thủ tục, làm visa hộ chiếu, chi phí đào tạo, ăn ở sinh hoạt trong quá trình đợi xuất cảnh.
 
Mức chi phí đi làm giúp việc tại Đài Loan được đánh giá là thấp hơn so với các đơn hàng xuất khẩu lao động khác. Hãy liên hệ tổng đài 1900 1582 để được tư vấn cụ thể.

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

Làm thế nào để đăng ký đi giúp việc tại Đài Loan không hề khó khăn nhưng để tìm được công việc phù hợp, gia đình đàng hoàng tử tế lại là một yếu tố khác, nó không chỉ phụ thuộc vào sự may mắn mà còn tùy thuộc nhiều vào đơn vị xuất khẩu lao động mà bạn lựa chọn.
 
Hãy chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín, có thâm niên hoạt động và nhận được những đánh giá tích cực từ những người lao động đi trước. Đó là cơ sở để giúp bạn dễ dàng có được đơn hàng chất lượng, tin cậy.
 
Hiểu biết về quyền lợi của mình
 
Để đăng kí đi làm giúp việc tại Đài Loan một cách nhanh chóng và suôn sẻ, người lao động cần hiểu biết về quyền lợi cũng như các nghĩa vụ mình phải thực hiện khi quyết định tham gia làm giúp việc tại Đài Loan.
 
Quyền lợi lao động được hưởng trong quá trình đào tạo:
+ Lao động được bảo vệ quyền lợi cho người giúp việc và ký kết hợp đồng lao động khi làm việc.
+ Lao động được hướng dẫn chi tiết các kỹ năng chuyên môn về công việc giúp việc gia đình.
Sau khi xuất cảnh người lao động được hưởng đầy đủ quyền lợi ghi trong bản hợp đồng và được bảo vệ bởi luật pháp sở tại.
 
 
Làm thế nào để đăng ký đi giúp việc Đài Loan

Quy trình đăng ký đi giúp việc tại Đài Loan

Đăng ký đi giúp việc tại Đài Loan qua các bước sau:
 
Bước 1: Người lao động được tư vấn về những điều kiện để đi giúp việc tại Đài Loan đồng thời sẽ nhận được những đơn hàng giúp việc tại Đài Loan để tham khảo thông tin về đặc thù, tính chất công việc.
 
Bước 2: Người lao động phải thực hiện các yêu cầu theo hướng dẫn của đơn vị xuất khẩu lao động nhằm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục xuất cảnh.
 
Bước 3: Lao động được giới thiệu đến công ty XKLĐ để làm thủ tục đăng ký và mang theo bộ hồ sơ như hướng dẫn của nhân viên công ty XKLĐ.
 
Bước 4: Người lao động sẽ được tham gia khóa đào tạo ngoại ngữ - giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh: dự kiến học khoảng 03 tháng.
 
Bước 5: Khám sức khỏe theo quy định.
 
Bước 6: Đặt cọc và đóng các khoản chi phí theo quy định.
 
Bước 7: Tham gia vấn đáp với nhà tuyển dụng để lựa chọn và đăng kí đơn hàng.
 
Bước 8: Tiếp tục hoàn thiện nốt các chi phí còn lại ( nếu có ) và xuất cảnh.
 
Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề làm thế nào để đăng ký đi giúp việc Đài Loan. Hãy liên hệ Thăng Long OSC 1900 1582 để được tư vấn cụ thể.
 
Bình luận Facebook
bình luận form