Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Kinh nghiệm phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Trước khi đi sang Đài Loan làm việc, các ứng viên sẽ phải trải qua một buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Đây là cơ hội để các bạn thể hiện bản thân mình trước những nhà phỏng vấn, có vai trò quyết định liệu bạn có được đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay không? Để giúp các bạn nâng cao tỷ lệ đậu phỏng vấn với các nhà tuyển dụng Đài Loan, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Một số điều cần lưu ý khi đi phỏng vấn xuất khẩu lao động Đài Loan

1. Những thông tin cần tìm hiểu trước khi phỏng vấn

Trình độ tiếng Trung cơ bản
Tìm hiểu về phong tục tập quán, con người Đài Loan
Tìm hiểu về công ty/ nhà máy bạn sẽ làm. Những yêu cầu liên quan đến công việc.

2. Trang phục, thái độ khi phỏng vấn

Trang phục
Ấn tượng đầu tiên của bạn đối với nhà tuyển dụng chính là ngoại hình. Do đó, hãy chuẩn bị trang phục của bạn thật tươm tất nhé. Trang phục đi phỏng vấn phải là trang phục đứng đắn, nghiêm túc. Không nên nhuộm màu tóc quá lòe loẹt, không trang điểm quá đậm. 
 
Kinh nghiệm phỏng vân đi xuất khẩu lao động đài loan
 
Chuẩn bị trang phục lịch sự khi phỏng vấn
 
Thái độ khi phỏng vấn
Trong buổi nên chú ý cách đi đứng, ngồi và chào hỏi,… sao cho thể hiện mình là người nghiêm túc, lịch sự.
Khi tham gia phỏng vấn, rất nhiều bạn vì quá lo lắng nên thường quên những câu chào hỏi cơ bản và cảm ơn cuối buổi phỏng vấn. Các bạn nên lưu ý điều này, hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý thật thoải mái nhé.

3. Kỹ năng trả lời phỏng vấn

Điều quan trọng nhất khi trả lời phỏng vấn là hãy mỉm cười thật tươi. Mỉm cười không chỉ tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng mà còn giúp bạn thoải mái, tự tin hơn. Bên cạnh đó, hãy nhìn trực diện vào mắt nhà phỏng vấn và trả lời thật chính xác những câu hỏi.
Những câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn 
Giới thiệu ngắn gọn về bản thân
Đây là câu hỏi các nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ hỏi các ứng viên. Do đó, các bạn hãy chuẩn bị câu hỏi này thật kỹ lưỡng để ghi những điểm đầu tiên với nhà tuyển dụng nhé. Nếu cách giới thiệu bản thân không khéo léo, các bạn sẽ dễ mắc vào vòng luẩn quẩn, mâu thuẫn.
Về phần giới thiệu bản thân, các bạn nên giới thiệu theo những nội dung sau đây:
Xin chào các ban giám khảo
Tôi tên là….
Năm nay tôi…. tuổi
Tôi đến từ đâu
Gia đình có bao nhiêu người?
Sở thích là gì?
Chú ý, khi giới thiệu những thông tin như: tên, địa chỉ,… các bạn hãy nói thật chậm để nhà tuyển dụng nghe rõ nhé.
 
Lao động trước giờ lên máy bay
 
Lao động trước giờ lên máy bay

Tại sao bạn muốn làm việc tại Đài Loan?

Tất nhiên, mục đích lớn nhất của chúng ta khi làm việc tại Đài Loan là kiếm thêm thu nhập. Với câu hỏi "Tại sao bạn muốn đi xuat khau lao dong Dai Loan?" đừng quá thành thật mà trả lời như thế nhé. Hãy trả lời rằng: Tôi muốn kiếm thêm thu nhập, đồng thời muốn học tập để nâng cao kiến thức.
Ngoài ra, khi trả lời câu hỏi này các bạn cũng có thể nói thêm những thông tin về công ty để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Ví dụ như: Tôi được biết, công ty quý vị là một công ty có môi trường làm việc rất chuyên nghiệp. Tôi rất mong muốn được làm việc tại công ty để học hỏi và mở mang hiểu biết.
Mức lương bạn muốn nhận là bao nhiêu?
Câu hỏi này khá nhạy cảm với nhiều ứng viên. Khi được hỏi câu hỏi này, rất nhiều mứng viên cảm thấy bối rối. Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi này như sau: “Tôi mong muốn nhận được mức lương thỏa đáng với sức lao động. Tôi hy vọng sẽ được cống hiến hết mình vì công ty”.

4. Các hình thức phỏng vấn khi đi XKLĐ Đài Loan

Phỏng vấn qua mạng
Để tiết kiệm thời gian cũng như công sức, rất nhiều công ty lựa chọn hình thức phỏng vấn qua mạng. Các nhà tuyển dụng phỏng vấn các ứng viên qua các ứng dụng chat video như: Skype, Zalo, Viber,….
Phỏng vấn trực tiếp
Phỏng vấn trực tiếp sẽ giúp đánh giá chính xác năng lực của các ứng viên. Với cách phỏng vấn này thì lao động nên chuẩn bị trước cách đứng ngồi, giọng nói, biểu cảm thật kỹ lưỡng.

Tham khảo một số đơn hàng XKLĐ Đài Loan 2018
                 >> Đơn hàng công xưởng gỗ tại Tân Bắc
 
Trên đây là những kinh nghiệm khi đi phỏng vấn với người Đài Loan. Bằng cách chuẩn bị thật kỹ lưỡng, việc đậu phỏng vấn là điều không khó. Mọi thông tin về các đơn hàng đi Đài Loan, mời các bạn tham khảo tại website: http://thanglongosc.com/
Chúc các bạn thành công!
 
Bình luận Facebook
bình luận form