Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Hồ sơ giúp việc Đài Loan cần những giấy tờ gì ?

Đài Loan được coi là một thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng và dễ tính của Việt Nam. Trong những năm gần đây nhu cầu tuyển dụng lao động tại Đài Loan tăng cao đã thúc đẩy hợp tác của Việt và Đài trong việc chuyển giao lao động. Việc làm giúp việc tại Đài Loan được rất nhiều lao động quan tâm. Vậy hồ sơ giúp việc Đài Loan cần những giấy tờ gì? Hãy cùng tham khảo bài viết sau từ Thăng Long OSC.

Điều kiện đi giúp việc tại Đài Loan

Trong số các đơn hàng đi xkld Đài Loan thì đơn hàng giúp việc Đài Loan nhận được sự quan tâm và đăng ký tham gia của nhiều lao động nhất là lao động nữ. Theo ước tính cứ 10 người đi xuất khẩu lao động thì có 6 người lựa chọn Đài Loan.
 
Thị trường việc làm tại đây luôn rộng mở do công nghiệp phát triển mạnh, mặt khác tính trạng già hóa dân số cũng khiến cho Đảo Ngọc bị khan hiếm nhân lực. Đây là lý do thúc đẩy nhu cầu cần cung ứng lao động giúp việc tại Đài Loan. Nhịp sống đô thị phát triển, nhiều các gia đình lựa chọn hình thức thuê giúp việc gia đình, thuê chăm người ốm tại các bệnh viện, viện dưỡng lão … cho nên số lượng cần cho đơn hàng nhiều và liên tục.
 
Hồ sơ đi giúp việc Đài Loan
 
Lao động sang Đài Loan làm giúp việc gia đình chủ yếu là nữ, phải đáp ứng điều kiện về độ tuổi. Và với Đài Loan họ không khắt khe về tuổi tác đối với công việc này cho nên, các lao động có độ tuổi từ 18 đến 50 tuổi là có thể đăng kí đi làm giúp việc Đài Loan
 
Với đơn hàng giúp việc Đài Loan, chấp nhận độ tuổi từ 18 đến 50 đã giúp giải quyết việc làm cho rất nhiều lao động nữ. thực tế thì những phụ nữ từ 30 đến 50 tuổi họ thành thạo các công việc gia đình và có kinh nghiệm trong nữ công gia chánh cũng như chăm sóc nhà cửa, người già, trẻ em. Lựa chọn lao động trong độ tuổi này cũng có kĩ năng hơn.

Những vấn đề liên quan khác:
 
Đi giúp việc tại Đài Loan chia ra thành 3 nhóm chính là:
 
Giúp việc gia đình: Làm việc nhà, nội trợ hay còn gọi là osin
Giúp việc công xưởng: Làm các việc nấu nướng cho công nhân, quét dọn công xưởng hay còn gọi là tạp vụ
Hộ lý viện dưỡng lão: Giúp việc chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện hay viện dưỡng lão.
Dù trong nhóm công việc nào thì cũng đều có những đặc thù công việc khác nhau đòi hỏi người lao động phải làm việc có đạo đức, tận tâm và các kỹ năng nhanh nhẹn, sắp xếp công việc khoa học, ngăn nắp, tính chăm chỉ, thật thà.

Và cũng giống như các đơn hàng xuất khẩu lao động khác, người lao động ngoài yêu cầu độ tuổi ra còn rất cần kiểm tra sức khỏe, đạt loại sức khỏe tốt, qua đào tạo ngôn ngữ, đầy đủ thủ tục hồ sơ mới được xuất cảnh.

Hồ sơ giúp việc Đài Loan cần những giấy tờ gì?

Sau khi đã tìm hiểu về điều kiện đi xuất khẩu lao động theo việc làm giúp việc tại Đài Loan thì các lao động phải chuẩn bị hồ sơ theo quy định. Vậy hồ sơ giúp việc Đài Loan cần những giấy tờ gì?
 
Hồ sơ giúp việc Đài Loan
 
Lao động sẽ phải làm hộ chiếu và xin giấy xác nhận không có tiền án, tiền sự tại công an tỉnh. Để làm được hộ chiếu người lao động cần chuẩn bị:
CMND bản gốc
Sổ Hộ khẩu bản gốc
Và lệ phí làm hộ chiếu
Sau khi làm hộ chiếu xong, người lao động sẽ đến trực tiếp công ty XKLĐ để làm hồ sơ đăng ký gồm có:
Bản chính: Giấy xác nhận không tiền án, tiền sự làm ở công an tỉnh Trà Vinh
Bản chính: Hộ chiếu hoặc phiếu hẹn lấy hộ chiếu
Bản chính: CMND
Bản sao: Hộ khẩu (có công chứng)
Bản sao: Bằng Tốt nghiệp cao nhất hoặc chứng chỉ nghề (nếu có)
Bản sao: Giấy khai sinh (có công chứng)
Sau khi có VISA, hoàn tất thủ tục, người lao động lúc này sẽ nộp đầy đủ chi phí. Cán bộ công ty xuất khẩu lao động sẽ đưa lao động ra sân bay để bay sang Đài Loan. Khi lao động sang Đài Loan sẽ có nhân viên đại diện công ty làm thủ tục và đưa tới nơi làm việc.
 
Trên đây là những thông tin về hồ sơ giúp việc tại Đài Loan cần những giấy tờ gì. Liên hệ Thăng Long OSC để được tư vấn cụ thể qua tổng đài 1900 1582


 
Bình luận Facebook
bình luận form