Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

{ Gải đáp} Những bệnh không được đi Đài Loan là gì?

Nhiều người bị mắc viêm gan B, hay xăm hình vẫn có thể đi Đài Loan được. Vậy những bệnh không đi được đài loan gồm nhóm bệnh nào? Làm sao để biết được sức khỏe của mình có đủ điều kiện đi làm việc ở Đài Loan. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết ở bên dưới để hiểu rõ hơn nhé. Để được tư vấn thêm hãy đến với chúng tôi.

>>Xem ngay: Bị cận có đi xklđ đài loan được không? Đơn nào tuyển lđ bị cận?

 

Những bệnh không đi được đài loan


Khách với viêm Nhật, Hàn Quốc. Người lao động mắc viêm gan B vẫn có thể đi Đài được. Nhưng những nhóm bệnh không thể đi Đài Loan gồm:

Bệnh phổi: Bệnh phổi thuộc nhóm bệnh truyền nhiễm, do đó bệnh này sẽ không đi sang Đài làm việc được. Bệnh phổi gồm viêm phổi, hay lao phổi hoặc ung thư phổi đều không thể đi được.

HIV: đây là bệnh không thể đi làm việc ở bất kỳ đất nước nào như Đài Loan, Hàn Quốc, hay Nhật Bản. Đây là bệnh đặc biệt nguy hiểm nên việc nhập cảnh sang Đài khi mắc bệnh này  là không thể được. Và hầu như không có đơn vị nào tiếp nhận bệnh nhân mắc bệnh này,

Giang mai: Đây cũng là nhóm bệnh truyền nhiễm và cũng thuộc diện cấp nhập cảnh vào Đài Loan, Nhật hay Hàn.
Đặc biệt Đài Loan không tiếp nhận những lao động mắc dị tật. Tuy nhiên, do tình trạng bên Đài khá khan hiếm nguồn lao động
nên một số nhóm bệnh khác sẽ được phía Đài Loan linh động hoặc tiếp nhận nếu như các bệnh đã được chữa khỏi.
 

Làm sao để biết mình đảm bảo sức khỏe


Nếu bạn muốn biết mình không mắc những bệnh không đi được Đài Loan hay xem mình có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về sức khỏe để đi Đài hay không thì cần khám sức khỏe. Khi người lao động đăng ký đi Đài sẽ được công ty hướng dẫn đi khám sức khỏe tại bệnh viện do phí công ty chỉ định.

Người lao động tuyệt đối không tự ý đi khám ở bất kỳ bệnh viện nào. Vì khi đi khám ở bệnh viện nào mà không được phía công ty chỉ định thì kết quả đó cũng không được công nhận.

Phí khám sức khỏe đi Đài Loan là 750 nghìn đồng và phía lao động nộp trực tiếp cho bệnh viện. Năm Châu không thu mức phí này.

>>Xem ngay: Xuất khẩu lao đông đài loan bao nhiêu tiền? Gồm các khoản nào?

Trên đây là những bệnh không đi được Đài Loan được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hướng dẫn người lao động đi khám sức khỏe để xem bản thân mình có đủ điều kiện sức khỏe để đi không?. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, thủ tục nhanh gọn và thời gian bay nhanh hãy đến với chúng tôi trong tháng 12 này nhé. Mọi thông tin cần được tư vấn hãy liên hệ hotline của Năm Châu.
 
 
Bình luận Facebook
bình luận form