Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Nguyễn Văn Hợp: “Chào công ty. Năm tôi 25 tuổi, hiện tôi đang có mong muốn đi làm việc tại Đài Loan. Tuy nhiên, tôi chỉ mới tốt nghiệp THCS. Với trình độ học vấn như trên, tôi có thể đi làm việc tại Đài Loan không? Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan là gì? Rất mong sớm nhận được phản hồi. Cảm ơn công ty.”

Trả lời:
“Chào bạn Hợp, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty. Hiện nay có rất nhiều bạn mong muốn làm việc tại Đài Loan. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về những điều kiện đi XKLĐ Đài Loan. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn cũng như nhiều bạn độc giả khác trong bài viết dưới đây.”

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động Đài Loan được rất nhiều người lựa chọn bởi nguồn thu nhập “khủng” của các công việc mang lại. Để sang Đài Loan làm việc, các bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

1. Điều kiện về độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan

Độ tuổi thích hợp nhất để đi xkld là khoảng 20 - 35 tuổi. Những người trong độ tuổi này có tỷ lệ trúng tuyển cao hơn do có nhiều đơn hàng trong độ tuổi này hơn. Tuy nhiên, những người ngoài độ tuổi trên vẫn có thể đăng ký đi lao động, nhưng số lượng đơn hàng ít hơn (mỗi tháng khoảng 10 đơn hàng). Đặc biệt với đơn hàng giúp việc Đài Loan còn nhận độ tuổi cao nhất lên đến 50 tuổi.
 
điều kiện đi xkld Đài Loan
Công nhân lắp ráp linh kiện điện tử tại Đài Loan

2. Yêu cầu về trình độ học vấn

Nhìn chung, Đài Loan là thị trường khá dễ tính vì không yêu cầu ứng viên có bằng cấp quá cao. Thông thường, ứng viên chỉ cần tốt nghiệp cấp 2. Rất nhiều đơn hàng công xưởng hoặc giúp việc Đài Loan không yêu cầu trình độ học vấn cũng như tay nghề kinh nghiệm của ứng viên trước khi xuất cảnh.

3. Ngoại hình, sức khỏe

Đối với nam: cao trên 1.6m, nặng trên 50kg
Đối với nữ: cao trên 1.5m, nặng trên 45kg
Thông số trên có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu riêng của từng đơn hàng.
Lao động cần phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, lao,…. Ngoài ra, ứng viên phải có giấy khám sức khỏe của các bệnh viện uy tín khi làm hồ sơ.

4. Yêu cầu về kinh nghiệm

Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp mà các lao động phải đáp ứng một số yêu cầu. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp Đài Loan đều không yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm. Cho dù lao động có kinh nghiệm vẫn phải trải qua khóa đào tạo trước khi làm việc chính thức. Một số đơn hàng đi đài loan đòi hỏi tay nghề như hàn xì, dệt, may mặc, tiện cnc...

5. Điều kiện tài chính

Tài chính là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động đài loan. Hiện nay, chi phí đi XKLD Đài Loan khá hợp lý tùy thuộc vào từng đơn hàng mà mức chi phí dao động trong khoảng 1200$ - 6000$

7. Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Các ứng viên cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:
Hộ chiếu
Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân
Sổ hộ khẩu
Giấy tư pháp
Ảnh thẻ
Visa xuất khẩu lao động
Giấy khám sức khỏe
 
Điều kiện đi xuất khẩu lao động đài loan
Visa xuất khẩu lao động đi Đài Loan

8. Các điều kiện khác khi XKLĐ Đài Loan

Ngoài những điều kiện cơ bản trên, các lao động phải đáp ứng một số yêu cầu sau:
Lao động phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
Ứng viên không có tiền án, tiền sự tại Việt Nam, chưa từng bỏ trốn khỏi Đài Loan
Không thuộc diện cấm xuất cảnh tại Việt Nam
Có khả năng giao tiếp tiếng Trung cơ bản

Các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Tùy vào điều kiện bản thân và nhu cầu tuyển dụng của các công ty, các ứng viên có thể đăng ký các công việc sau đây:
Công nhân may, dệt
Công nhân cơ khí (sơn, đúc, hàn, tiện, phay,….)
Lắp ráp, kiểm tra linh kiện điện tử
Công nhân chế biến thực phẩm: làm cơm hộp, chế biến thủy hải sản,…
Công nhân xây dựng: xây trát, giàn giáo, cốt thép,….
 
Làm việc tại nước ngoài thực sự là cơ hội rất tốt để các bạn kiếm thêm thu nhập và học hỏi. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ nắm vững những điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan cũng như những hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị.

Thang Long Osc là một trong những trung tâm xuất khẩu lao động uy tín với số lượng đơn hàng nhiều và đa dạng cho bạn lựa chọn. Tham khảo thêm một số đơn hàng xkld đài loan. Mọi thông tin chi tiết bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900 1582 để được tư vấn miễn phí.
 
Chúc các bạn luôn thành công!
 
Bình luận Facebook
bình luận form