Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan hết bao nhiêu tiền?

Nguyễn Thanh Bình: Cho em hỏi, em là nam sinh năm 1985 lao động phổ thông, quê quán Thanh Hóa. Em muốn đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan trước tết, hiện công ty có việc làm nào trong nhà máy tăng ca nhiều không ạ? Bây giờ đăng ký đi xuất khẩu Đài Loan hết bao nhiêu tiền? Mong công ty giúp đỡ.

Chào Bình!

Trong thời gian qua, thị trường lao động xuất khẩu Đài Loan mở cửa trở lại và nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của nhiều lao động Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 qua bài viết dưới đây.

đi xuất khẩu lao động đài loan hết bao nhiêu tiền

Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan dựa trên cơ sở nào?

Người lao động khi đăng kí đi xuất khẩu lao động tại các đơn vị xuất khẩu lao động phải đóng khoản chi phí bắt buộc. Với thị trường Đài Loan cũng vậy. Vậy chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan dựa trên cơ sở nào?

 

Để quản lý hoạt động xuất khẩu lao động diễn ra một cách hiệu quả, an toàn và minh bạch, Bộ Lao động và Thương Binh xã hội đã có những văn bản hiện thực hóa công tác quản lý xuát khẩu lao động, trong đó có lao động đi làm tại Đài Loan.

Theo Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) tại công văn số 945/VPĐB-LĐ ngày 28-8-2009 phía Đài Loan đã thay đổi mẫu “Bản cam kết về tiền lương và các chi phí của lao động nước ngoài đến Đài Loan làm việc”, bắt đầu áp dụng từ ngày 26-10-2009.

Theo đó, người lao động nước ngoài đến Đài Loan làm việc phải cam kết toàn bộ các khoản chi phí mà lao động nước ngoài phải chi trả tại nước XKLĐ trước khi tới Đài Loan làm việc như tiền dịch vụ cho công ty môi giới; phí làm lý lịch tư pháp, tiền dịch vụ, học phí đào tạo, vé máy bay, lệ phí visa… và các khoản phí khác trong thời gian làm việc ở Đài Loan.

Ngày 22-9-2009, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có công văn số 1516/QLLĐNN-QLLĐ thông báo các chi phí cần thiết của người lao động đi làm việc ở Đài Loan và hướng dẫn các doanh nghiệp xuất khẩu lao động

Như vậy, mức chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 cũng dựa trên quy định của pháp luật và mọi trường hợp lạm thu, thu khống trái quy định sẽ bị xử lý.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 gồm những khoản nào?

Khi các lao động quyết định lựa chọn đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan, đơn vị xuất khẩu lao động sẽ thông báo chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 bao gồm các hạng mục sau:

Phí hồ sơ

Đây là phí để hoàn thành các thủ tục hồ sơ, giấy tờ theo quy định xuất cảnh, nhập cảnh bao gồm : Hộ chiếu , tư pháp, ảnh chụp làm form , khám sức khỏe …

Phí khám sức khỏe, phí ăn ở sinh hoạt tại trung tâm

Khi lao động đã quyết định đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 sẽ phải lên trung tâm để học tiếng, khám sức khỏe, đóng góp phí sinh hoạt tại Kí túc xá …

Phí tham gia đơn hàng

Tham gia đơn hàng người lao động phải đóng các khoản phí về dịch vụ gồm: tiền phí môi giới Đài Loan và Việt Nam, tiền cọc, tiền kí quỹ đảm bảo thực hiện hợp đồng, các phụ phí khác.

Trên đây là các thông tin về chi phí lao động xuất khẩu Đài Loan 2019. Liên hệ Thăng Long OSC 0981 057 683 - 0967 620 068 để được tư vấn cụ thể.

 

Bình luận Facebook
bình luận form