Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Đi XKLĐ Đài Loan nên mang theo những món đồ gì?

Sau khi bạn đã trúng tuyển đơn hàng đi XKLĐ Đài Loan, bạn sẽ có khoảng thời gian để chuẩn bị những hành trang cần thiết để mang đi. Nếu bạn là người lần đầu đi thì chắc chắn sẽ có nhiều điều băn khoăn và lúng túng, không biết nên mang gì đi là hữu ích nhất.

Hạn mức bạn được mang đồ lên máy bay khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan chỉ tầm 30 – 40kg, do đó bạn cần tính toán thật kỹ lưỡng để mang được những món đồ cần thiết khi sinh sống tại đây. Bài viết dưới đây chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm xin chia sẻ cho bạn cách sắp xếp chuẩn bị hành lý khi đi XKLD Đài Loan nha.

Bạn sẽ cần mang những gì khi đi XKLĐ Đài Loan?

Đài Loan là đất nước có khí hậu khá giống với Việt Nam, với 4 mùa cực kỳ rõ rệt, nhiệt độ trung bình thường là từ 25 – 28 độ C. Nên bạn có thể dễ dàng thích nghi được với thời tiết tại Đài Loan trong thời gian ngắn, phù hợp với thời tiết là điểm mạnh của người Việt Nam khi qua Đài Loan vì với thời gian 3 – 4 năm làm việc tại đó bạn nên có sức khỏe thật tốt. Những điều bạn cần chuẩn bị khi mang đi Đài Loan:
 

- Tiền mặt và đổi sang tiền Đài tệ

Khi sang Đài Loan bạn chắc chắn cần phải tiêu tiền bên nước họ đó là tiền Đài tệ, do đó hãy đổi một khoản tiền mặt nhất định sang tiền Đài tệ để dùng lúc cần thiết. Tuy nhiên cũng không nên mang quá nhiều tiền, vì một số công ty khi mới sang họ sẽ cung cấp đủ tiền ăn và ở cho nhân viên trong giai đoạn đầu. Với những công ty không bao ăn ở thì họ sẽ trừ vào lương cơ bản nên bạn chỉ cần mang đủ để phục vụ các nhu cầu cá nhân và đề phòng thôi nha.
 

đổi ra tiền đài loan
Nên mang theo ít tiền Đài Loan

>> Đổi 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

- Vật dụng cá nhân và giấy tờ tùy thân

Đối với những người sang nước ngoài làm việc thì giấy tờ cá nhân là vô cùng quan trọng. Trong đó bạn cần mang hộ chiếu và vé máy bay là quan trọng nhất để bạn được phép bay đến Đài Loan. Nên mang theo 1 chiếc túi nhỏ bên người để đựng giấy tờ tùy thân và các giấy tờ quan trọng, không để ở hành lý ký gửi. Vì ở Đài Loan họ rất nghiêm minh nên sẽ liên tục kiểm tra giấy tờ do đó mang theo người là tốt nhất.
 

Các giấy tờ cá nhân như: chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,…bên Đài Loan người ta không cần đến, nên bạn hãy để ở lại Việt Nam.
 

Nên chuẩn bị thêm vài chục ảnh thẻ 3x4, 4x5, 5x6 để khi sang đó có thể làm hồ sơ vì chi phí chụp ảnh bên đó khá đắt
 

Ngoài ra nên chuẩn bị thêm cuốn từ điển tiếng Trung, do là mới sang chắc chắn vẫn chưa thông thạo toàn bộ từ vựng bên nước họ, nên cần phải kịp thời tra ngay nếu chưa hiểu họ nói gì.
 

đi đài loan cần mang những gì
chuẩn bị hành lý cần thiết khi đi Đài Loan

- Cần chuẩn bị quần áo mang theo

Bên Đài Loan giá của các bộ quần áo là khá đắt, cho nên bạn cần phải chuẩn bị quần áo để mặc theo, giảm thiểu được chi phí tối thiểu. Và chắc chắn khi sang và bắt đầu công việc bạn sẽ khó có thời gian đi mua đồ, cũng như chưa rõ được các địa điểm mua đồ phù hợp nhất. Bạn chỉ nên mang quần áo đủ dùng, đừng mang quá nhiều vì sẽ làm va li của bạn bị quá cân nặng, hãy chừa chỗ để đựng những món đồ khác nhé.
 

- Chuẩn bị thêm chút đồ ăn

Vì mới sang nên chắc chắn đồ ăn bên đó sẽ có chút lạ lẫm với bạn và bạn cần thời gian để thích ứng cho nên hãy chuẩn bị trước ở Việt Nam một số loại thức ăn khô, nhanh. Thông thường
 

Đây cũng là hành lý rất cần thiết của bạn cho nên cần phải chuẩn bị một số thức ăn khô, nhanh. Các loại gia vị ở đài loan cũng khá là ít bạn có thể xem xét và mang theo để thích ứng thời gian đầu. Mì tôm là đồ ăn mọi người Việt Nam khi qua Đài Loan mang nhiều nhất. Bạn cần phải để đồ ăn và thức uống cẩn thận vì việc kiểm tra máy bay rất kỹ càng.
 

Bạn nên nhờ gia đình mình chuẩn bị cho một ít thức ăn khô để có thể để được thời gian dài khi qua Đài Loan. Một số gia vị ở Đài Loan cũng không có như: hành khô, quế, hồi, bánh đa cuốn nem, mộc nhĩ, nấm hương, …vì lúc đầu sang đây bạn sẽ khó hợp vị ẩm thực xứ Đài. Và có thể rất dễ mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.
 

Nếu bạn bắt buộc phải mang đồ uống thì hãy cuốn cẩn thận trong giấy bạc và bọc cẩn thận nếu không muốn gặp rắc rối khi đến bộ phận kiểm tra hành lý. Còn những đồ ăn còn lại bạn vẫn có thể mua được ở Đài Loan.
 

- Các loại thuốc cần thiết

Có thể thời gian đầu mới sang vẫn còn chưa quen với khí hậu, thức ăn, cuộc sống nơi đây nên dễ bị các loại bệnh như cảm, dị ứng, các bệnh ngoài da. Thế nên phải mang theo những loại thuốc để cần thiết đề phòng như cảm cúm, đau đầu, đau bụng, dầu gió …
 

- Các vật dụng nhỏ khác

Như khăn mặt, bàn chải, dầu gội, sữa tắm … để bạn dùng riêng tránh việc dùng chung sẽ bị bệnh lây nhiễm. Đồ này có thể trong balo và bạn không nên để ở vali vì phải cân số cân nặng nên việc bạn mang nhiều sẽ không được mang theo và phải bỏ lại.

Vật dụng cá nhân: khăn mặt, bàn chải, bấm móng tay, dầu gội, sữa tắm, giầy thể thao… bạn nên mang đủ dùng thời gian đầu khi đến Đài Loan.
 

Bạn nên sử dụng balo to thay vì chỉ sử dụng vali kéo vì nhân viên soát hành lý sẽ yêu cầu cân vali chứ ít khi cân balo, khi sử dụng vali lớn sẽ khiến bạn hạn chế vật dụng mang theo.
 

Trên đây là một số kinh nghiệm chúng tôi đã đúc kết được để chia sẻ cho bạn biết những thứ cần mang theo khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan, và luôn cho mình sự chuẩn bị tốt nhất ở bên đất khách quê người. Hãy lựa chọn công việc từ chuyên mục đơn hàng xkld đài loan nhé.

Bình luận Facebook
bình luận form