Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Đi xkld Đài Loan có tốt không? Có phải là sự lựa chọn đúng đắn?

Nếu có thể thì không ai muốn xa gia đình, người thân vợ con để đi làm việc nơi xứ người. Nhưng có lẽ cũng một phần vì gánh nặng kinh tế vì cái nghèo đói mãi theo đuổi nên nhiều người đã lựa chọn giải pháp đi xkld đài loan. Đi xkld đài loan có tốt không? Đi làm việc tại Đài Loan có phải là lựa chọn đúng đắn không?  Chúng tôi biết rằng có rất nhiều người đang đặt câu hỏi này trong đầu. Vậy câu trả lời là gì?

Việt Nam là quốc gia có số lượng người lao động đi xuất khẩu lao động nhiều nhất, một vài nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan … thu hút rất nhiều ứng viên. Tuy nhiên, mỗi một thị trường đều có những lợi thế và yếu điểm của mình. Với thị trường Đài Loan chúng tôi xin được phân tích một vài ưu nhược điểm một cách khách quan, để tất cả mọi người đang có chung thắc mắc có thể tự giải đáp được, đồng thời đưa ra quyết định đúng đắn.

Liên hệ tư vấn:  0981.057.683 - 0967.620.068
 

xkld đài loan có tốt không

1 – XKLD Đài Loan có tốt không? Những ưu điểm thị trường xkld Đài Loan

Chúng tôi xin liệt kê ra những điểm tốt của thị trường đài loan như sau:

●       So với các thị trường khác thì điều kiện đi xkld đài loan khá đơn giản yêu cầu không quá cao nên mở ra cơ hội cho rất nhiều lao động việt nam muốn làm việc.

●       Thời gian xuất cảnh đi đài loan ngắn chỉ từ 3 – 4 tháng là bạn có thể đi được.

●       Chi phí đi xkld đài loan rẻ hơn rất nhiều so với các thị trường khác nên với những ứng viên không có điều kiện vẫn hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ của mình.

●       Đài loan là đất nước có những nét văn hóa phong tục tập quán tương đồng với Việt nam, vì vậy mà các lao động chọn thị trường này sẽ nhanh chóng thích nghi được với cuộc sống nơi xứ người.

●       Ngoài ra, khi hết hạn hợp đồng lần 1 các ứng viên vẫn có thể quay lại đây làm việc thêm nhiều năm nữa.

●       Ngoài ra năm 2019 luật lao động đài loan đã ban hành tăng mức lương cơ bản của tất cả các ngành nghề từ 22.000 lên 23.100 Đài tệ. Đây quả thực là tin vui với tất cả người lao động.

2 – XKLD Đài Loan những điểm hạn chế

Bên cạnh điểm mạnh thì thị trường này cũng có những điểm yếu như sau:

Do nhu cầu đi xuất khẩu lao động của người việt rất nhiều, nên nhiều công ty môi giới tại đài loan hoạt động bất hợp pháp lợi dụng điểm yếu là thiếu hiểu biết nên đã lừa tiền của rất nhiều lao động Việt. Do vậy, nếu như bạn cũng đang có ý định lựa chọn thị trường này hãy chọn cho mình một công ty uy tín nhé.

Ngoài ra, theo phản ánh từ một số người lao động đang làm việc tại Đài Loan thì có một số công việc khá vất vả, chủ xí nghiệp, công ty rất hung dữ và có những hành vi sai phạm với hợp đồng. Do vậy, nhiều người đã phá hợp đồng và bỏ trốn sống chui lủi tại đài loan rất khổ sở. Vì vậy, kinh nghiệm cho các bạn là nên đọc kỹ hợp đồng và lựa chọn kỹ càng công ty hợp tác cho mình nhé.

Qua những phân tích trên đây chúng tôi tin rằng quý vị đã biết được đi xkld đài loan có tốt không. Hãy tìm một công ty xuất khẩu lao động uy tín, các chuyên gia giàu kinh nghiệm hiểu rõ về thị trường đài loan sẽ giúp bạn phân tích và định hướng kỹ càng nhất để mỗi chuyến đi là một niềm vui và thỏa mãn được cuộc sống của bạn về tiền lương cũng như chế độ ổn định.

Thang Long OSC là công ty xuất khẩu uy tín hiện nay với hàng trăm đơn hàng thành công mỗi năm. Chúng tôi am hiểu thị trường Đài Loan và có những đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Bình luận Facebook
bình luận form