Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Đài Nam, Đài Loan - Mảnh đất tiềm năng cho người lao động Việt Nam

Đài Loan nổi tiếng khắp thế giới với sự phát triển về kinh tế, văn hóa và du lịch. Và một trong những thành phố có tốc độ phát triển nhanh chóng chính là Đài Nam. Cùng tìm hiểu về mảnh đất này cũng như cơ việc làm tại Đài Nam trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao Đài Nam lại là mảnh đất tiềm năng cho lao động Việt Nam ?

Đài Nam là địa điểm được nhắc tới ít khi đi xuất khẩu lao động bởi ở đây ít đơn hàng hơn đài Bắc và đài Trung, tuy nhiên sức nóng của nó thì không hề nhỏ.

Giới thiệu về thành phố Đài Nam

Thành phố Đài Nam là một thành phố nằm ở phía Nam của Đài Loan. Là thành phố lớn thứ 5 của Đài Loan, sau Tân Bắc, cao Hùng, Đài Bắc và Đài Trung.
 
Một góc thành phố đài nam
 
Một góc của thành phố Đài Nam
 
Đài Nam có 4 mùa: xuân, hạ thu, đông. Mùa xuân thường bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5, mùa hè bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8, mùa thu từ tháng 9 đến tháng 10, mùa đông thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Khí hậu tại Đài Nam là khí hậu nhiệt đới đại dương, mùa hè thường nóng và mưa nhiều; mùa đông lạnh, thậm chí có tuyết, tuy nhiên mùa đông tại đây không tê buốt như mùa đông tại miền bắc Việt Nam. Nhiệt độ trung bình tại Đài Nam khoảng 25 độ.

2. Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đài Nam

Bảo tàng dân tộc học 

Đài Loan có sự pha trộn của nhiều văn hóa khác nhau. Tuy nhiên, nó vẫn có nguồn gốc từ văn hóa Châu Á. Bản tàng dân tộc học là nơi cho du khách tìm hiểu về văn hóa, dân tộc Đài Loan, những kiến trúc đẹp mắt.

Vườn quốc gia Taijang

Nếu bạn yêu thích thiên nhiên thì hãy nhớ ghé thăm vườn nhé. Vườn nằm ở bờ biển phía tây nam của Đài Loan, kéo dài từ vách biển phía nam của cảng inshan đến phía nam của sông Yanshui.
Vườn quốc gia có 4 khu vực ngập nước, du khách có thể chèo thuyền và ngắm cảnh tại vườn quốc gia.

Suối nước nóng Guanziling

Khu vực suối nước nóng được chia làm 2 phần: suối nước nóng cũ, có giá rẻ hơn và khu nước nóng mới, khu này có giá cao hơn, chất lượng phục vụ tốt hơn. Tắm suối nước nóng là một trải nghiệm thú vị với nhiều du khách. Đồng thời, tắm nước nóng cũng giúp các bạn đào thải chất độc, tăng cường sức khỏe rất tốt.
 
Suối nước nóng
 
Suối nước nóng Guanziling

Chùa Nankunshen

Toàn bộ khu vực chùa bao gồm các tòa nhà hoành tráng, được thiết kế tỉ mỉ, tinh tế. Điều đặc biệt của ngôi chùa là chùa sử dụng 2.200kg để trang trí các đồ vật. Bên cạnh đó, chùa cũng có một tượng đài cao 6,6m được làm bằng vàng nguyên chất (405kg vàng).
Hàng năm, vào ngày 26 và 27 tháng tư âm lịch, chùa tổ chức lễ hội truyền thống để cầu mong bình an cho nhân dân. Lễ hội này thu hút hàng trăm nghìn người đến tham dự mỗi năm. 
Ngoài ra, các bạn cũng có thể ghé thăm những địa điểm sau: Bảo tàng Chimei, Núi Qigu Salt hay Pháo đài Zeelandia,… 

3. Tại sao nên làm việc tại Đài Nam ?

Đài Nam là nơi tập trung rất nhiều nhà máy, công ty lớn. Nhu cầu tuyển dụng lao động tại nơi đây rất cao. Nguồn lao động trong nước lại không thể đáp ứng hết nhu cầu tuyển dụng của các công ty, các công ty thường phải tuyến thêm lao động nước ngoài. nếu bạn đi xuất khẩu lao đông đài loan có thể tham khảo khu vực Đài nam
 
Công nhân chế biến thực phẩm tại Đài Loan
Trong thời gian gần đây, có rất nhiều lao động Việt Nam sang Đài Nam làm việc. Bởi công việc tại Đài Nam không có yêu cầu quá cao về tay nghề và bằng cấp. Một yếu tố quan trọng hơn cả là mức thu nhập. Mức lương trung bình của lao động là 15- 20 triệu đồng (chưa kể làm thêm).

Một số đơn hàng Đài Nam đang tuyển dụng

Công nhân trong nhà máy sản xuất thiết bị điện
Công nhân sản xuất kính
Công nhân giày da
Công nhân trong nhà máy dệt máy
Nữ giúp việc
Công nhân chế biến thực phẩm
Trên đây là những nét cơ bản về kinh tế, du lịch của tỉnh Đài Nam. Hy vọng đây sẽ là một gợi ý tốt cho các bạn khi lựa chọn địa điểm làm việc. Hiện tại thị trường Đài Nam đang tuyển dụng rất nhiều giúp việc nữ. Tham khảo thêm một số đơn hàng giúp việc tại Đài Nam.

           >> Đơn hàng giúp việc Đài Loan và hái ổi trong nhà kính tại Đài Nam

Chúc các bạn luôn thành công!
 
Bình luận Facebook
bình luận form