Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan theo diện bảo lãnh được không?

Nguyễn Hoàng Nam: “Chào công ty, hiện tại tôi đã sinh sống và làm việc tại Đài Loan được 2 năm. Như tôi được biết, lao động làm việc tại Nhật Bản có thể bảo lãnh cho người thân sang Nhật làm việc. Công ty có thể cho tôi biết, tôi có thể bảo lãnh người thân sang Đài Loan làm việc không? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ công ty.”

Trả lời:
Rất cảm ơn bạn Nam đã tin tưởng và gửi câu trả lời về cho công ty Thăng Long OSC. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1. Lao động Việt có thể bảo lãnh người thân sang Đài Loan làm việc không?

Hiện nay, Đài Loan vẫn là điểm đến được nhiều lao động lựa chọn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều lao động có mong muốn bảo lãnh người thân: vợ, chồng, anh, em,… sang Đài Loan làm việc. Câu hỏi đặt ra là: “Lao động đi XKLD tại Đài Loan có thể bảo lãnh người thân sang làm việc không?’”. Câu trả lời là CÓ.
Thực tế đã chứng minh rằng, chỉ cần nhờ một công ty XKLD hợp pháp hóa các giấy tờ, hồ sơ thì người thân hoàn toàn có thể sang Đài Loan làm việc. Công ty Thăng Long OSC cũng đã giúp đỡ rất nhiều lao động làm hồ sơ bảo lãnh cho người thân sang Đài Loan lao động.

2. Hồ sơ đi XKLD Đài Loan 

Hồ sơ xin cấp Visa lao động
Người thân muốn sang Đài Loan lao động cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
Hộ chiếu (có hiệu lực ít nhất 6 tháng)
Đơn xin cấp Visa theo quy định (theo mẫu của đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam)
2 ảnh 4x6 nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
Giấy phép nhập cảnh do Ủy ban Lao động Viện hành chính Đài Loan cấp
Thư yêu cầu của công ty/ xí nghiệp/ chủ tiếp nhận lao động
Giấy ủy quyền của công ty/ chủ lao động
Hợp đồng lao động giữa công ty/ xí nghiệp/ chủ với lao động
Lý lịch tư pháp có hiệu lực trong 6 tháng kể từ ngày cấp
Bản cam kết vay vốn (nếu có các khoản vay tại các ngân hàng)
Hóa đơn chi tiết các khoản thu của công ty môi giới lao động
 
Hộ chiếu xuất khẩu lao động
 
Hộ chiếu để xin cấp Visa đi XKLD
 
Hồ sơ xin cấp Visa lao động cần kiểm tra, xét duyệt sau 5 ngày làm việc. Lệ phí xin cấp Visa đi làm việc tại Đài Loan là 66 USD đối với Visa thường và 99USD đối với Visa nhanh.
Giấy khám sức khỏe
Để hoàn thành thủ tục đi XKLD, lao động cần xin giấy khám sức khỏe tại các trung tâm y tế đã được chỉ định. Phiếu khám sức khỏe có hạn 3 tháng kể từ ngày cấp. Theo đó, lao động phải đáp ứng đủ yêu cầu về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm với được phép làm việc tại Đài Loan.
 
Xuất khẩu lao động đài loan theo diện bảo lãnh
 
Sổ khám sức khỏe chứng nhận lao động đủ sức khỏe
 
Trước khi xuất cảnh sang Đài Loan 15 ngày, lao động sẽ được tiêm phòng dịch. Bên cạnh đó, trước khi làm việc chính thức, lao động sẽ được khám sức khỏe một lần nữa.
Giấy tư pháp (xác nhận tình trạng tiền án, tiền sự)
Giấy tư pháp được công an địa phương cấp, có thời hạn 6 tháng kể từ ngày cấp.
Hồ sơ xin cấp giấy tư pháp gồm
3 ảnh 4×6
Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân (bản gốc và 1 bản sao)
Tờ khai theo mẫu của công an
Lệ phí cấp giấy tư pháp: 100.000 đồng
Như vậy, lao động tại Đài Loan hoàn toàn có thể bảo lãnh cho người thân sang làm việc chỉ bằng một vài bước làm hồ sơ. Trong trường hợp bạn có bất cứ khó khăn nào trong quá trình làm hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan, các bạn có thể gửi câu hỏi hoặc liên hệ với công ty Thăng Long OSC để nhận được giải đáp kịp thời nhất.
Chúc các bạn thành công!
 
Bình luận Facebook
bình luận form
Võ Nhựt Trường
Cho e hoi là e có chị la cô dâu việt hiện đang lam trong cty và có hỏi chủ la có nhận lđ việt nam k thì ngta chấp nhận như vậy e phải làm giấy tờ như thế nào thì mới đi làm được ạ
Trả lời08/01/2019 - 11:39:19
AdminQuản trị viên
Chào em. Để em có thể sang làm việc tại Đài Loan thì công ty phải có thông tin giấy tờ của chủ sử dụng bên Đài Loan em nhé. Em liên hệ 0981 057 683 để được tư vấn hướng dẫn kỹ hơn nhé.
Võ Nhựt Trường
Cho e hoi là e có chị la cô dâu việt hiện đang lam trong cty và có hỏi chủ la có nhận lđ việt nam k thì ngta chấp nhận như vậy e phải làm giấy tờ như thế nào thì mới đi làm được ạ
Trả lời08/01/2019 - 11:38:26