Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Bị cận có đi xklđ đài loan được không? Đơn nào tuyển lđ bị cận?

Hiện nay, đi làm việc tại Đài Loan đã và đang trở thành xu hướng cũng như nhận được nhiều sự lựa chọn của người lao động. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để đi Đài. Đặc biệt là những lao động có vấn đề về thị lực. Vậy bị cận có đi xklđ đài loan được không? Để giúp cho nhiều người hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

>>Xem ngay: https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-dai-loan/
 

Bị cận có đi xklđ đài loan được không                       


Để đi làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, hay Đài LOan… ngoài các yếu tố như ngoại hình- tuổi tác- kinh nghiệm- bằng cấp thì yếu tố sức khỏe cũng vô cùng quan trọng.
 
Bị cận có đi xklđ đài loan được không

Theo luật lao động thì có 13 nhóm bệnh không thể đi xuất khẩu lao động được. Trong đó, nhóm bệnh về mắt phải đạt từ 8/10 trở lên. Yêu cầu về thị lực cũng có sự thay đổi theo nhóm ngành nghề.

Yêu cầu đi xklđ Đài Loan thấp hơn, và không quá khắt khe như đi các thị trường Hàn- Nhật. Và có nhiều đơn hàng đi Đài Loan  ( https://namchauims.com/don-hang-xkld-dai-loan/) nhận những lao động bị cận thị. Nói như vậy không phải ai cận cũng có thể đi được, mà còn tùy vào mức độ cận và yêu cầu đơn hàng về thị lực. Nhưng nói chung bạn cận mức 8/10 thì vẫn có thể đi Đài được.

Tuy nhiên, tất cả các công ty trong nước hay Đài Loan đều ưu tiên với những lao động có thị lực cao. Còn nếu những ai có thị lực thấp muốn đạt phải có những ưu điểm, và kinh nghiệm cao hơn các ứng viên còn lại.

Các đơn hàng đi Đài như nông nghiệp, giúp việc, hộ lý tại Đài Loan thường không yêu cầu cao về thị lực. Vì thế, nếu bạn cận ở mức độ 6/10 thì vẫn có thể đi được.

Còn đặc biệt các đơn hàng như chế biến thực phẩm, chăn nuôi, trồng nấm…thì những lao động có thị lực 5/10 hay thấp hơn vẫn có thể đi được.

Còn những đơn hàng như lắp ráp linh kiện điện tử, cơ khí hay thao tác máy thì bạn phải đạt thị lực 9/10 hay thị thị lực 10/10.
 

Các điều kiện về điều kiện sức khỏe thị lực


Theo quy định về điều kiện sức khỏe thị lực, người lao động phải đạt ít nhất 8/10 mới đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động được. Tuy nhiên, yêu cầu về thị lực cũng có sự khác nhau giữa các ngành nghề.

Đối với các đơn hàng may mắn, lắp ráp linh kiện điện tử, tiện CNC hay thao tác máy tại Đài thì yêu cầu người lao động đáp ứng thị lực từ 8/10 trở lên.

Các đơn hàng giúp việc, nông nghiệp hay chế biến thực phẩm chỉ yêu cầu thị lực từ 6/10. Các đơn hàng này khá đơn giản, dễ làm nên yêu cầu về thị lực khá thấp.

Còn các đơn hàng khác như trồng trọt, chăn nuôi thì thị lực chỉ cần đạt 5/10. Thậm chí nếu thị lực nhỏ hơn 5/10 vẫn có thể đi đơn hàng trồng trọt, chăn nuôi được.

Không chỉ có vấn đề về thị lực, muốn đi làm việc tại Đài. Người lao động cũng phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sức khỏe. Và đặc biệt không mắc các loại bệnh về thị lực như ở bên dưới:

Sụp mí từ độ III trở lên
Viêm màng bồ đào
Thiên đầu thống
Viêm thần kinh thị giác
Thoái hóa võng mạc
Đục nhân mắt

Các bệnh về mắt cấp tính: viêm bồ đào cấp, viêm thị thần kinh cấp

Nếu thị lực kém, người lao động nhất là các lao động trẻ muốn đi đơn hàng công xưởng Đài Loan nên suy nghĩ đến việc mở mắt vì các điều kiện khác đi Đài khá đơn giản.

Yêu cầu thị lực đi làm việc ở Đài Loan không quá khắt khe. Nếu bị cận người lao động vẫn có cơ hội sang thị trường này làm việc. Nhưng bị cận chắc chắn không thể đi Nhật, hay Hàn làm được. Muốn đi cũng phải theo tính chất, điều kiện đơn hàng.

>>Xem ngay: Xuất khẩu lao đông đài loan bao nhiêu tiền? Gồm các khoản nào?

Kết luận: Bị cận có đi xklđ đài loan được không? Câu trả lời là có. Nhưng không phải đơn nào cũng có thể đi được. Những nhóm ngành điện tử, tiện hay lắp ráp máy thường không thể đi được. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, tìm đến đơn vị được bộ lao động cấp phép hãy đến với công ty của chúng tôi trong tháng 12 này nhé.
 
Bình luận Facebook
bình luận form