Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Tỉnh Fukui – mảnh đất mơ ước của lao động Việt

Tỉnh Fukui là một trong số những trung tâm văn hóa - kinh tế - chính của Nhật bản. Hàng năm, nơi đây chào đón hàng ngàn lao động Việt sang làm việc. Fukui được xem là địa điểm hấp dẫn cho những lao động nước ngoài.

Vậy tỉnh Fukui có những điểm gì thuận lợi? Tại sao nhiều lao động muốn làm việc tại tỉnh Fukui? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Vị trí địa lý, điều kiện khí hậu của tỉnh Fukui

Tỉnh Fukui là một tỉnh thuộc vùng Hokturiku, vùng Chūbu trên đảo Honshu. Thành phố Fukui là một trong số nhũng trung tâm hành chính và kinh tế của Nhật Bản. Phía Bắc giáp tỉnh Ishikawa, phía Đông Fukui giáp Gifu, phía Nam giáp tinh Tokyo, phía Tây giáp vịnh Wakasa.

Một số tỉnh giáp ranh với Fukui
           >> Xuất khẩu lao động tại Gifu
           >> Xuất khẩu lao động tại Ishikawa
 
Fukui được bao quanh bởi biển và những dãy núi nên tại đây khí hậu mát mẻ quanh năm. Đặc tưng của khí hậu Fukui là chia làm 4 mùa giống Việt Nam. Tuy nhiên, nhiệt độ cao nhất vào mùa hè chỉ khoảng 32 độ. Mùa đông tại Fukui  cũng không quá lạnh. Đây là vùng đất rất phù hợp với lao động Việt Nam. Tỉnh Fukui được đánh giá là nơi dân cư có chất lượng sống cao nhất Nhật Bản. Đó cũng là lí do giúp những người dân tại đây có tuổi thọ rất cao.
 
Phong cảnh bình yên tại Fukui - Nhật Bản
 
Mùa xuân tại tỉnh Fukui

2. Kinh tế của Fukui

Mặc dù diện tích của Fukui chỉ đứng thứ 34 Nhật Bản, nhưng mật độ dân số tại khu vực rất cao (2,5 triệu người). Vì vậy, nhu cầu về lao động của tỉnh rất lớn. 
Nền kinh tế tại Fukui có thế mạnh trong một số lĩnh vực như: may mặc, xây dựng, thương mại, điện tử- điện lạnh,… Vì vậy, nguồn lao động trong tỉnh không thể đáp ứng hết nhu cầu của các công ty. Hơn nữa, đây đều là những ngành nghề không yêu cầu quá cao về chuyên môn, tay nghề. Do đó, nhập khẩu lao động là giải pháp hợp lí.

3. Fukui một trong những trung tâm giáo dục lớn của Nhật Bản

Fukui cũng là một trung tâm giáo dục lớn của Nhật Bản. Nơi đây tập trung rất nhiều trường đại học lớn nhỏ. Hàng năm nơi đây là địa điểm thu hút rất nhiều du học sinh từ khắp thế giới. Dưới đây là một số trường đại học lớn tại Fukui:
Jin-ai University
University of Fukui
Fukui University of Technology
Fukui Prefectural University

 4. Du lịch, lễ hội

Khi nhắc đến tỉnh Fukui, người dân Nhật Bản không chỉ ấn tượng với tốc độ phát triển nơi đây mà còn luôn nhớ đến những địa điểm du lịch ở Fukui. Đến với Fukui, các bạn đừng quên ghé thăm những địa điểm du lịch sau đây:
Chùa Eihei- Ji
Chùa Eihei- Ji là một trong số những ngôi chùa có diện tích lớn nhất Nhật Bản. Hiện nay, chùa có diện tích khoảng 330 nghìn m2, bao gồm: cổng San-mon, pháp đường, phật đường, tăng đường, bếp ăn và khu nhà vệ sinh. Ngoài những công trình kiến trúc cổ xưa, ngôi chùa còn có những cây tuyết tùng 700 tuổi. Nếu bạn cần không gian yên tĩnh, thanh bình thì chùa Eihei- Ji chính là địa điểm du lịch phù hợp cho bạn.
 
Khuôn viên chùa Eihei- Ji
 
Khuôn viên chùa Eihei- Ji
 
Bờ biển Echizen
Nếu các bạn yêu thích những vùng biển với những bờ cát trắng thì bờ biển Echizen là địa điểm không nên bỏ qua. Bở biển Echizen là vùng biển trai dài từ Tsuruga đến Echizenmisaki, Tojinbo. Du khách đến đây sẽ được mãn nhãn với nước biển trong xanh cùng bờ cát trắng. Đặc biệt vùng biển này còn nổi tiếng bởi tập trung rất nhiều hoa thủy tiên. 
Những địa điểm du lịch khác
Ngoài hai địa điểm du lịch nổi tiếng trên, du khách cũng không nên bỏ qua những địa điểm du lịch khác như: thành Maruoka - ngôi thành có kiến trúc cổ nhất, vườn Yoko-kan hay đắm mình trong suối nước nóng Awara.

5. Tỉnh Fukui - điểm đến hấp dẫn của lao động Việt Nam

Như đã phân tích ơ trên, tỉnh Fukui cần số lượng lớn lao động nước ngoài. Đây thực sự là mảnh đất “màu mỡ” cho những lao động phổ thông. Ngoài điều kiện thuận về khí hậu, mức lương của lao động Nhật Bản cũng rất hậu hĩnh. Do đó, tỉnh Fukui là mảnh đất mơ ước của rất nhiều lao động Việt.
Dưới đây là một số đơn hàng XKLĐ Nhật Bản đến tỉnh Fukui tại công ty Thăng Long OSC:
Chế biến thực phẩm
Công nhân may mặc
In ấn bao bì
Điều khiển máy thi công trong xây dựng
Làm khuôn ván
Sản xuất linh kiện điện tử
Công nhân cơ khí
 
Lao động trên mảnh đất Fukui - Nhật Bản
 
Lao động Nhật ngành xây dựng
 
Như vậy, tỉnh Fukui thực sự mảnh đất “lành” cho những lao động xa xứ. Nếu các bạn đang có nhu cầu XKLD Nhật Bản, hãy để Thăng Long OSC là cấu nồi giúp các bạn. Mọi câu hỏi thắc mắc về XKLD, mời các bạn gửi về cho chúng tôi để sớm nhận được những câu trả lời chính xác nhất.
Bình luận Facebook
bình luận form