Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Tin nhanh 24/7

Phạt doanh nghiệp 135 triệu đồng vì để người Trung Quốc làm việc chui

UBND tỉnh Hải Dương vừa xử phạt hành chính Công ty hữu hạn Công trình xây dựng điện lực An Huy 1 (Tập đoàn Xây dựng năng lượng Trung Quốc) 135 triệu đồng do sử dụng lao động nước ngoài không có giấy phép lao động.

Khởi động kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 gần 900.000 học sinh làm thủ tục dự thi

Ngày 24/6, buổi sáng 8h tại các điểm thi sẽ họp cán bộ làm công tác coi thi. Buổi chiều, thí sinh đến điểm tập trung nghe phổ biến quy chế, chỉnh sửa sai sót thông tin (nếu có) lần cuối để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 vào ngày mai (25/6).

Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi): Phải bảo đảm quyền lợi lao động nữ

Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi): Phải bảo đảm quyền lợi về việc làm và sức khỏe cho lao động nữ

Chi tiết

Đà Nẵng: Xác minh thông tin có sán trong suất ăn của công nhân

(NLĐO)- Kiểm tra toàn bộ 900 suất bún, phía Công ty An Thạnh đã phát hiện khoảng 10 lát cá trong một số tô bún phát sinh sán trong phần thịt cá.

Chi tiết

CÔNG TY CP XÂY DỰNG HÀ NỘI: Bỏ mặc quyền lợi người lao động

Mặc dù các cơ quan từ trung ương và địa phương đã chỉ đạo giải quyết nhưng Công ty CP Xây dựng Hà Nội vẫn chây ì không đóng BHXH cho người lao động tại Xí nghiệp Gạch tuynel K2 Đông Văn

Chi tiết

Việt Nam - Cộng hòa Séc: Hợp tác đào tạo trong lĩnh vực điều dưỡng viên, y bác sĩ

Sáng 11/6, tại Bộ LĐ-TB&XH, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có buổi tiếp và trao đổi hợp tác cùng Ngài Vojtech Filip, Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Séc, Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc Morava nhân đoàn đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chi tiết

Người Hong Kong biểu tình suốt đêm, chặn trụ sở chính quyền

Hàng nghìn người Hong Kong từ sáng sớm ngày 12/6 đã đổ xuống đường và chặn các con phố dẫn tới tòa nhà chính quyền, trong bối cảnh một cuộc biểu tình lớn dự kiến sẽ diễn ra vào hôm nay để phản đối dự luật dẫn độ.

Chi tiết

Trung tâm DVVL Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2019

Ngày 15/6, Trung tâm DVVL Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động -TB&XH quận Long Biên tổ chức Phiên giao dịch việc làm quận Long Biên năm 2019.

Chi tiết

Ông Kim Do-Hyon đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chính thức bị cắt chức

Theo thông tin chính thức từ các tờ báo Korea vào ngày 7/6/2019 ông. Bộ ngoại giao Hàn Quốc thông báo đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam là ông Kim Do-Hyon đã bị cách chức vì lạm dụng quyền lực với nhân viên tại đại sứ quán và vi phạm đạo luật chống tham nhũng của Hàn Quốc

Chi tiết

Tăng giờ làm thêm, tăng tuổi nghỉ hưu là rất khổ cho người lao động - laodong.vn

Nhiều ý kiến bày tỏ không đồng ý với việc dự thảo quy định tăng giờ làm thêm tối đa từ 300 giờ/năm lên 400 giờ/năm và tăng tuổi nghỉ hưu từ 55 lên 60 với nữ và từ 60 lên 62 với nam.

Chi tiết