Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Xuất Khẩu Lao Động Mùa Dịch Cúm Virus Corona?

Thúy Ngân (Bắc Giang): Em đang muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu năm nay nhưng lại vướng phải dịch bệnh Corona làm em không biết có nên đăng ký đi đợt này không? Liệu có an toàn không khi đi nhật xklđ lúc này? Công ty XKLĐ có biện pháp phòng tránh dịch bệnh không? Em mong công ty hồi âm!

cúm virus corona

Chào em!

Câu hỏi của em cũng là nỗi băn khoăn của nhiều bạn trẻ rất muốn tham gia chương trình XKLĐ nhưng lại lo ngại virus corona.
 
Dịch bệnh Covid-19, do virus corona mới (với tên gọi khoa học SARS-CoV2), là một thách thức mới đối với Tổ Chức Y Tế Thế Giới, thành lập từ năm 1948, với sự tham gia của 194 quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc. Ngày 31/12/2019, WHO được chính quyền Trung Quốc thông báo về sự xuất hiện của một virus corona mới gây viêm phổi cấp tính..

Lúc 8h27 ngày 21-2, hãng tin Reuters dẫn số liệu từ Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết Trung Quốc đại lục có thêm 889 ca nhiễm mới và thêm 118 người chết. Nâng tổng số ca nhiễm và tử vong ở đại lục cho đến nay lần lượt là 75.465 và 2.236. 

Virus Corona đã lan ra 30 quốc gia/vùng lãnh thổ. Tổng số ca nhiễm và số tử vong trên thế giới lần lượt là 76.684 và 2.247.

Với tình trạng nhạy cảm như hiện nay, nhiều người đặt câu hỏi về vấn đề xuất khẩu lao động sang các nước như Đài Loan, Nhật Bản hay Algeria. Các chủ lao động ở các nước hiện đã hạn chế nhận người lao động đến từ Trung Quốc do dịch bệnh, do vậy, đơn hàng gửi về Việt Nam cũng tăng lên vì từ trước đến nay, nước ta đã là một trong những đất nước được nhiều chủ lao động chú ý nhờ chất lượng tay nghề cũng như số lượng nhu cầu đi cũng cao.

Tuy nhiên, những người đã đỗ đơn hàng và chuẩn bị đi hay có mong muốn được đi xuất khẩu lao động trong thời gian này cần hết sức chú ý giữ gìn sức khỏe. Các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp cũng kiểm soát hết sức nghiêm ngặt, vì vậy khi xuất hiện các triệu chứng của dịch cúm là các bạn đã dễ dàng bị đưa vào diện xem xét và cách ly.

Thăng Long OSC là một trong những Công ty xuất khẩu lao động đang có biện pháp phòng tránh dịch bệnh hiệu quả nhất. Ngoài việc phun thuốc phòng tránh mọi ngóc ngách tại trung tâm, Thang Long OSC còn khuyến cáo cán bộ nhân viên và khách hàng rửa tay sát trùng, đeo khẩu trang trước khi vào trung tâm. Người lao động trước khi lên công ty cũng đều được hỏi han tình hình sức khỏe nếu có triệu trứng ốm đau thì tạm thời không lên công ty. Tất cả lao động đều phải đo nhiệt độ trước khi vào trung tâm, trường hợp nào khả nghi sẽ phải đưa tới cơ sở y tế khám kịp thời. Do đó các bạn có thể yên tâm khi tới Thang Long OSC tham gia chương trình xuất khẩu lao động.

Với thị trường Nhật Bản, các bạn phải thi tuyển và học tiếng 4-6 tháng mới xuất cảnh sang Nhật, ngoài ra Nhật Bản là nước phát triển, rất khắt khe trong vấn đề sức khỏe do đó người lao động hoàn toàn yên tâm đăng ký đi nhật.

xkld virus corona
 
Cũng theo khuyến cáo của bộ Y tế, chúng ta nên :
  • hạn chế đi đến những nơi đông người
  • đeo khẩu trang đúng cách mọi lúc mọi nơi
  • thường xuyên rửa tay với xà phòng hay các loại nước có chứa cồn, nhất là sau khi tiếp xúc với nhiều vật hay người ở ngoài (nên rửa tay trong 30s)
  • ăn đồ ăn chín, đảm bảo an toàn thực phẩm
  • bổ sung vitamin để củng cố sức đề kháng
  • uống nhiều nước, tránh cho cổ họng bị khô
  • tránh tiếp xúc quá gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã
 
Chúc cho các bạn sẽ được an toàn và khỏe mạnh !
Bình luận Facebook
bình luận form