Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Xuất khẩu lao động Ba Lan - Điểm đến mới cho lao động Việt 2020

Đi xuất khẩu lao động ở những nước Châu âu cũng là gợi ý hay cho bạn. Với môi trường làm việc văn minh cùng mức thu nhập khủng và các chế độ đãi ngộ cho người lao động đảm bảo, đây thực sự là điểm đến đầy hứa hẹn cho công nhân Việt Nam. Một trong những nước đang thu hút nhiều chú ý của người lao động đó là Ba Lan, vậy xuất khẩu lao động Ba Lan có tốt không? cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau nhé!
 

Thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan

Lâu nay người dân chỉ nghe tới những nước xuất khẩu lao động truyền thống như Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan … hay 1 số nước khác ở Châu Á. Thị trường Châu Âu khá mới mẻ nên một số người lao động khá dè dặt và chưa dám chọn. Đi xuất khẩu lao động tại Ba Lan thì ngày càng dễ dàng hơn với người Việt mặc dù là nước nằm trong khu vực Châu Âu nhưng Ba Lan tuyển dụng không hề khắt khe như nhiều người vẫn tưởng. Nếu bạn cũng đang hứng thú với thị trường lao động Trung Âu này hãy tham khảo những thông tin hữu ích ngay sau đây.
 
Xuất khẩu lao động Ba Lan 2020
XKLD Ba Lan - hướng đi mới của nhiều lao động Việt Nam.

Bạn có thể hiểu hơn về tình hình thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan qua thông tin sau: Nước Ba Lan có gần 40 triệu cư dân sinh sống. Đây là nước có tỷ lệ dân số già cao, người trong độ tuổi lao động thì chỉ chiếm 50% dân số lượng người về hưu thì càng ngày càng tăng nên rất khan hiếm nguồn lao động trẻ. 

Ngoài ra, người Ba Lan cũng có xu hướng nhập cư sang các nước Anh Mỹ để tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn thay vì làm việc trong nước bởi vậy, hàng năm Ba Lan liên tục tuyển dụng nhân công để có thể đảm bảo công việc trong nước.  Đến với Ba Lan bạn không những được làm việc tại một nước văn minh mà còn có chế độ đãi ngộ tốt, lương khá cao.

Chương trình đi XKLD Ba Lan 2020

Ba Lan là thị trường lao động mới, số lượng lao động xuất cảnh không nhiều, các công ty có giấy phép đưa người sang Ba Lan cũng hạn chế vì vậy người lao động cần phải tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký tham gia đi XKLD Ba Lan.

1 – Thời gian làm việc quy định tại Ba Lan

Theo quy định của Bộ Lao Động thì thời gian không được vượt quá 8h/ngày, 40h/tuần lao động. Được nghỉ 2 ngày cuối tuần Thứ 7 và CN. Có một số việc vẫn cần làm ca thì mỗi ca chỉ kéo dài khoảng 6h/ca. Không được phép làm hơn. 
Do tính chất công việc thì thời gian làm việc hàng ngày có thể kéo dài thêm, tuy nhiên công cả giờ làm thêm cộng với thời gian cơ bản không được vượt quá 48h. ĐIều này sẽ được tính bình quân sau thời hạn là 4 tháng. 
Do đó, xuất khẩu lao động tại Ba Lan người lao động sẽ được đảm bảo thời gian làm việc nghỉ ngơi rất hợp lý và khoa học. Nếu làm việc vào ngày cuối tuần hay những dịp lễ thì công ty sẽ phải bố trí ngày nghỉ thay thế, giờ làm việc được trả phụ cấp hoặc bố trí thời gian nghỉ bù. 

2 – Chế độ ngày nghỉ khi xuất khẩu lao động Ba Lan

Khác với các nước khu vực Châu Á, tại Ba Lan bạn sẽ được nghỉ phép thêm ngoài những ngày nghỉ cuối tuần, số lượng  ngày nghỉ sẽ phụ thuộc vào thâm niên công tác, sau 1 tháng làm việc thì người lao động đã có quyền nghỉ phép. Nếu làm việc ít hơn 10 năm thì ngày nghỉ hàng năm là 20 ngày, thâm niên làm việc tối thiểu 10 năm trở lên, số ngày nghỉ 26 ngày hàng năm. 
Những ngày nghỉ trong năm thì ngoài 2 ngày cuối tuần còn có thêm ngày 1/1; ngày thứ nhất và ngày thứ hai của Lễ Phục sinh; 1/5, 3/5; ngày đầu tiên của lễ Thánh mùa màng;15/8;01/11; 11/11; 25 và 26/12. Trường hợp người lao động còn được nghỉ vì mất khả năng lao động do bị ốm đau được bác sĩ chứng nhận. 

3 – Mức lương cơ bản người lao động nhận được tại Ba Lan

Lương cơ bản cho người lao động xuất khẩu tại Ba Lan là 1.000EURO/tháng (tương đương 23,6 triệu đồng/ tháng ).
Mỗi giờ được tính = 5,5 EURO/giờ.
Lương làm thêm sẽ được tính theo quy định của chính phủ, làm thêm 2 – 4h thì người lao động nhận được 150% lương cơ bản theo giờ. 
Làm vào ngày cuối tuần hoặc dịp lễ tết thì tùy công việc mức lương sẽ dao động 200 – 300% lương cơ bản, nếu khỏe và chăm chỉ thì việc kiếm thêm 27 – 30 triệu đồng tại Ba Lan quá dễ dàng.

4 – Dự kiến chi phí xuất cảnh đi Ba Lan

Thời hạn hợp đồng 2 năm cho người lao động sang Ba Lan khoảng 5.500EURO tương đương 7.000USD. Phí này gồm các khoản: vé máy bay lượt đi, visa, môi giới, phí dịch vụ của cả hợp đồng. Thời gian xuất cảnh cũng khá nhanh tầm 2 tháng kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ. 
 
Xuất khẩu lao động Ba Lan

5 – Thời hạn hợp đồng làm việc tại Ba Lan

Thời hạn hợp đồng làm việc cho lao động nước ngoài là 1 năm và có thể gia hạn thêm nếu muốn. Khi gia hạn bạn cũng không phải mất thêm bất kỳ khoản phí nào cả. Trong khi làm việc thì chủ/công ty sẽ phải cung cấp chỗ ở, phương tiện đi lại cho lao động và phương tiện đi lại vé máy bay về nước cho lao động khi hết hạn hợp đồng. 
Đó là toàn bộ những thông tin quan trọng khi Xuất khẩu lao động Ba Lan. Nhìn chung thì Ba Lan có một vài ưu điểm như sau: 
Môi trường làm việc chất lượng cao và chuyên nghiệp.
Quyền lợi người lao động nước ngoài luôn được đảm bảo.
Mức lương ở Ba Lan khá cao và ổn định.
Đặc biệt tại Ba Lan Cộng đồng người Việt rộng lớn và đoàn kết vì vậy bạn có thể an tâm lựa chọn nước này để làm việc. 
Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với Thang Long OSC chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời hoàn toàn miễn phí. 

6 – Thị trường lao động nước ngoài khác

Ngoài thị trường XKLD Ba Lan, bạn có thể tham khảo thông tin một vài thị trường lao động tiềm năng khác ngay dưới đây:

Đài Loan Algeria Canada Úc
Nhật Bản Macao Dubai Newzealand


Tags:
# Xuất khẩu lao động Ba Lan
# Chi phí đi xuất khẩu lao động Ba Lan bao nhiêu?
# Xuất khẩu lao động Ba Lan 2019
# don hang xuat khau lao dong ba lan 2018
# xklđ ba lan 2019
# xin visa xkld balan
# xkld ba lan 2020
 
Bình luận Facebook
bình luận form
Vũ văn dương
Mình cần liên hệ để đắng ký bạn có thể lheej với mình không Mình có người nhà cần đi làm ở ba lan
Trả lời04/10/2020 - 20:51:32
Trần Thành Hiếu
Có đơn nào xuất cảnh sớm không ạ
Trả lời28/09/2020 - 12:54:39