Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Văn hóa Đài Loan- Nền văn hóa đặc sắc và lâu đời bậc nhất thế giới

Văn hóa Đài Loan khá độc đáo, và có từ lâu đời. Điển hình trong nền văn hóa của đất nước này là văn hóa nghệ thuật, phong tục tập quán và tục lệ cưới hỏi. Biết được văn hóa của xứ Đài sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi được với phong tục cũng như văn hóa sống ở bên Đài Loan. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS.
 

Văn hóa Đài Loan có những nét vô cùng đặc sắc

1 trong những điểm độc đáo của văn hóa xứ đảo chính là phong tục cưới hỏi, các ngày lễ cũng như văn hóa nghệ thuật độc đáo:
 
 

Văn hóa nghệ thuật của Đài Loan

Văn hóa nghệ thuật của Đài Loan có từ lâu đời, và phổ biến với những loại hình nghệ thuật khác nhau như hát quan thoại, kinh kịch. Đa số người Đài Loan đều từ Trung Quốc sang sinh sống nên nền văn hóa được thừa kế từ thời Trung Quốc cổ đại. Không chỉ có hát quan thoại, kinh kịch mà Đài Loan còn khá nổi tiếng với nghệ thuật múa rối bằng tay hay một số bộ môn kinh kịch chủ yếu được biểu diễn ở ngoài trời.

>>Xem ngay: https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-dai-loan/
 

Nền ẩm thực Độc đáo

Ẩm Thực Đài Loan khá độc đáo và phong phú với các món ăn đặc trưng như há cảo, lẩu, hay mì vằn thắn. Một trong những ẩm thực độc đáo nhất và đã chinh phục được cả giới trẻ của Đài Loan nói riêng và cả giới trẻ của Việt Nam cũng như trên toàn thế giới đó là trà sữa chân trâu Đài Loan và đậu phụ thối.

Ẩm thực của Đài Loan đã và đang dần chinh phục thực khách trên toàn thế giới

Các ngày lễ tết trong năm

Đài Loan theo phong tục nho giáo nên các ngày lễ tết khá giống với Việt Nam. Vì văn hóa Đài Loan khá giống với văn hóa của
Việt Nam nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề không thích nghi hay không thể hòa hợp được khi sang đất nước này làm việc.

Đài Loan cũng giống như Việt Nam vì thế tết truyền thống của Đài cũng được tổ chức vào âm lịch như ở Việt Nam. Ngoài ra, còn có các ngày lễ tết khác như tết nguyên tiêu- rằm trung thu- hat tết thanh minh. Mỗi một ngày tế sẽ có những nét đặc trưng riêng như treo đèn lồng, ăn cơm muội.

>>Xem ngay: 4 điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan bạn cần phải nắm rõ
 
                     10 LƯU Ý khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2020

Trên đây là nét văn hóa Đài Loan độc đáo, và ấn tượng nhất. Với nền văn hóa của đất nước này khá giống với nền văn hóa của người Việt nên bạn không cần phải lo lắng về việc bỡ ngỡ hay khó thích nghi khi sang đất nước này làm việc hay học tập. Để đi Đài Loan với chi phí thấp nhất bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 5 này nhé.
 
 
Bình luận Facebook
bình luận form