Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

THÔNG BÁO KHẨN VỀ TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH SARS-COV-2 (COVID-19)

Sau 2 tháng bùng phát dịch Covid-19 bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc. WHO đã ra tuyên bố “Tình trạng khẩn cấp toàn thế giới” về chủng virut SARS-COV-2 (COVID-19).

Tính đến thời điểm hiện tại trên toàn thế giới đã có 79,526 người bị nhiễm và 2,628 người tử vong do Covid-19. Điểm dịch bùng phát mạnh nhất tại các quốc gia Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.
 

Dưới đây là con số thống kê số lượng người nhiễm bệnh và tử vong trên toàn thế giới:

virus covid19

Tại Việt Nam số người bị nhiễm là 16 người đã được chữa khỏi hoàn toàn và không có trường hợp nào tử vong. Đây là một con số đáng mừng nhưng không vì thế mà chúng ta được phép chủ quan trước tình hình phức tạp của dịch bệnh.
 

Trong thời gian tới nếu tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc có dấu hiệu trầm trọng hơn thì rất có thể công dân Việt Nam đang cư trú tại Hàn sẽ được đón về nước để cách ly. Đó cũng là thách thức lớn cho ngành y tế Việt Nam.
 

Trước nguy cơ đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới, đặc biệt là 2 quốc gia có nguy cơ bùng phát dịch lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc nơi có nhiều du học sinh và lao động Việt Nam sinh sống và làm việc. Để đảm bảo tốt cho công tác phòng chống dịch bệnh cũng như đảm bảo công việc, tiến độ xuất cảnh cho lao động và học viên. Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế Thăng Long – Thang Long OSC khuyến cáo tới toàn bộ cán bộ công nhân viên công ty, các học viên tại trung tâm đào tạo Thăng Long và toàn bộ thực tập sinh, du học sinh tại các nước sở tại một số điều cần lưu ý như sau:

thanglongosc phòng tránh corona


Số người bị nhiễm bệnh và tử vong tăng lên theo từng ngày và nhiều nước đang ở mức báo động. Đề nghị các đồng chí cán bộ nhân viên, học viên, người lao động nghiêm túc thực hiện. Lao động và học viên cần chủ động tích cực trong việc phòng tránh dịch Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho mình và những người xung quanh trước nguy cơ bùng phát đại dịch trên toàn thế giới.
 

 >> HÃY CÙNG THANG LONG OSC PHÒNG TRÁNH VIRUS CORONA

 

 

 

 

 

Bình luận Facebook
bình luận form