Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Tin mới nhất

Xuất khẩu lao động tại Hà Tĩnh: Thu về mỗi năm 4000 tỷ

Trong 10 năm qua chỉ riêng tại Hà Tĩnh đã có hơn 10.000 người tham gia vào các chương trình xuất khẩu lao động. Một con số đáng nói. Hà Tĩnh cũng là tỉnh có nhiều người đi xklđ nhất cả nước.

XKLĐ ở Quảng Ngãi: Hơn 300 tỷ được lao động gửi về mỗi năm

Tỉnh Quảng Ngãi có khoảng 4.800 người đi xuất khẩu lao động. Mỗi năm số lao động này gửi về nước trên 300 tỷ đồng. Nhiều gia đình có người tham gia xkld đã sử dụng nguồn vốn tích lũy để đầu tư sản xuất, mở trang trại tạo thêm nhiều việc làm mới.

Nên đi XKLĐ Nhật Bản hay Đài Loan?

Nhật Bản và Đài Loan là 2 thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất trong 5 năm gần đây. Do nhu cầu lao động khan hiếm và người Việt cũng đáp ứng được yêu cầu công việc của nhiều DN tuyển dụng nên số lượng lao động xuất cảnh càng ngày càng tăng cao.

Chi tiết

XKLĐ Nhật Bản - Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Xuất khẩu lao động Nhật Bản của Bộ Lao động thương binh và xã hội tuyển chọn ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.

Chi tiết

Người lao động sẽ có cơ hội định cư tại Nhật

Người lao động có trình độ, kỹ năng, làm việc chăm chỉ, đạo đức tốt sẽ có cơ hội được định cư vĩnh viễn ở Nhật Bản. Đây là tin vui cho lao động Việt Nam.

Chi tiết

Bảng lương tối thiểu theo vùng 47 tỉnh ở Nhật Bản 2018

Mức lương tối thiểu theo vùng tại Nhật Bản đã được công bố và có hiệu lực chính thức từ tháng 10/2017. Các bạn dự định đi lao động vùng nào thì hãy theo dõi bảng lương dưới đây nhé.

Chi tiết

1 man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay?

1 man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam ? Đây là câu hỏi của rất nhiều người chuẩn bị đi Nhật bởi họ sẽ phải quy đổi ra tiền Nhật sang tiền Việt để tính toán chi phí đi hoặc tiền lương bên Nhật.

Chi tiết

Thanh Hóa: Đẩy mạnh tư vấn, giới thiệu việc làm cho người thất nghiệp

Thanh Hóa là tỉnh có dân số đông thứ 3 cả nước với trên 3,6 triệu người; tốc độ tăng dân số bình quân hàng năm là 0,65%. Dân số trong độ tuổi lao động trên 2,4 triệu người, chiếm 66,7% tổng dân số.

Chi tiết

"Cảnh báo" lừa đảo lao động đi Nhật bằng visa tị nạn

Chính phủ Nhật bản quy định: trường hợp người xin chứng nhận tị nạn nhưng không thực sự là người tị nạn thì sẽ không được phép làm việc và cư trú, có thể bị cưỡng chế về nước.

Chi tiết

Nhật Bản sẽ cần 13 triệu lao động trong 20 năm tới - Cơ hội lớn cho người lao động Việt

Theo luật mới, Nhật Bản ước tính sẽ tiếp nhận 345.000 lao động nước ngoài trong 5 năm tới. Dự luật đang mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho lao động Việt Nam.

Chi tiết