Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Tin mới nhất

Trung ương Đoàn ra quân Chiến dịch tình nguyện hè 2019 - doanthanhnien.vn

Đồng hành cùng chiến dịch tình nguyện mùa hè 2019 tại tỉnh Bắc Cạn Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long (Thăng Long OSC) tổ chức Chương trình tư vấn cho thanh niên về đi lao động có thời hạn ở nước ngoài cho hơn 150 đoàn viên thanh niên tại huyện Pác Nặm

Tại sao học sinh không chọn vào đại học - dantri.com.vn

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước có hơn 886.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019, trong đó 279.001 thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT (chiếm khoảng 27,8%)

8 cảnh báo của bộ LĐ-TB&XH về tình trạng lừa đảo đi xklđ Nhật Bản

Trước tình trạng lừa đảo, thu tiền trái phép người lao động, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa phát đi 8 cảnh báo tới người lao động.

Chi tiết

Hơn 18.300 lao động VN đi XKLĐ 2 tháng đầu năm 2019

Thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) trong tháng 1 và 2 của năm nay, 18.377 lao động Việt Nam đã xuất cảnh đi làm việc theo hợp đồng lao động tại hơn 10 thị trường lao động khác nhau trên thế giới.

Chi tiết

Bộ LĐ-TB&XH công bố danh sách 40 quận, huyện bị “cấm” đi xklđ Hàn Quốc năm 2019

Bộ LĐ-TB&XH chính thức công bố danh sách 40 quận huyện bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc trong đó có các huyện trực thuộc các tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Quảng Bình, Bắc Ninh ...

Chi tiết

Thiếu lao động có trình độ cao đáp ứng nông nghiệp thời kỳ 4.0 - baodansinh

Nông nghiệp chỉ chiếm 16% trong cơ cấu GDP, nhưng lao động chiếm trên 42%. Đặc biệt, người dân ở nông thôn chiếm đến 70% dân số. Cơ cấu lao động là vấn đề lớn đối với ngành nông nghiệp.

Chi tiết

Thanh Hóa: Đi xuất khẩu lao động trái phép, mất trắng 200 triệu đồng - dantri.com.vn

Thanh Hóa có 2 huyện bị cấm xuất khẩu lao động (XKLĐ) sang Hàn Quốc vì nhiều lao động hết hạn không về nước. Dù vậy, nhiều người lao động ở 2 huyện trên vẫn tìm cách đi "chui" sang Hàn Quốc. Việc làm thì chưa có nhưng hậu quả là mất tới hàng trăm triệu đồng.

Chi tiết

Nhiều công ty Nhật không có ý định tuyển lao động nước ngoài - dantri.com.vn

Theo một cuộc khảo sát, 41% công ty Nhật Bản cho hay họ hoàn toàn không cân nhắc việc thuê lao động nước ngoài, 34% ý kiến cho rằng không có kế hoạch thuê nhiều lao động nước ngoài.

Chi tiết

Xuất khẩu lao động ở Bạc Liêu vẫn còn nhiều nút thắt

Bạc Liêu giải quyết việc làm cho gần 24.600 lao động, xuất khẩu lao động gần 340. Riêng quý I, Bạc Liêu xuất khẩu lao động theo hợp đồng gần 50 lao động.

Chi tiết

Xuất khẩu lao động New Zealand - Nhiều cơ hội mới

Xuất khẩu lao động New Zealand đang được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Với mức lương cao ngất ngưởng, đây hứa hẹn là thị trường hút lao động nhất năm 2019.

Chi tiết