Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Tin mới nhất

Đảm bảo không để người lao động nào bị bỏ lại phía sau

(NLĐO) - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung tại Hội nghị Lao động Quốc tế lần thứ 108 của Tổ chức Lao động Quốc tế đang diễn ra tại Thuỵ Sĩ

Thúc đẩy hợp tác lao động Việt Nam với Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) - dolab

Ngày 17/6/2019 Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Ngài Nasser Thani Al Hamli, Bộ trưởng Bộ Nguồn nhân lực UAE đã ký bản ghi nhớ (MOU) giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nước CHXHCN Việt Nam và Bộ Nguồn Nhân lực UAE trong lĩnh vực giúp việc gia đình

Đà Nẵng: Xác minh thông tin có sán trong suất ăn của công nhân

(NLĐO)- Kiểm tra toàn bộ 900 suất bún, phía Công ty An Thạnh đã phát hiện khoảng 10 lát cá trong một số tô bún phát sinh sán trong phần thịt cá.

Chi tiết

Nhiều lao động trái phép Việt Nam bị bắt tại Đài Loan - nld

Tờ Taiwan News ngày 17-6 đưa tin, trong đợt kiểm tra ngày 15-6, Cục Di dân Đài Loan (NIA) đã bắt giữ tổng cộng 413 người lao động nhập cư bất hợp pháp, trong đó có 246 người Việt.

Chi tiết

CÔNG TY CP XÂY DỰNG HÀ NỘI: Bỏ mặc quyền lợi người lao động

Mặc dù các cơ quan từ trung ương và địa phương đã chỉ đạo giải quyết nhưng Công ty CP Xây dựng Hà Nội vẫn chây ì không đóng BHXH cho người lao động tại Xí nghiệp Gạch tuynel K2 Đông Văn

Chi tiết

Cơ hội việc làm cho người lao động Việt tại Canada

Việt Nam là một trong những khu vực trọng tâm được Chính phủ Canada chú ý và tạo điều kiện tốt nhất để người lao động tìm việc làm, mở rộng cơ hội hợp tác, đầu tư, định cư, học tập,...

Chi tiết

Thừa Thiên Huế: Hơn 550 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Theo Sở LĐ–TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến cuối tháng 5/2019, toàn tỉnh có 554 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động có thời hạn.

Chi tiết

Việt Nam - Cộng hòa Séc: Hợp tác đào tạo trong lĩnh vực điều dưỡng viên, y bác sĩ

Sáng 11/6, tại Bộ LĐ-TB&XH, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có buổi tiếp và trao đổi hợp tác cùng Ngài Vojtech Filip, Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Séc, Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc Morava nhân đoàn đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chi tiết

Nhật Bản có thể tiếp nhận thực tập sinh làm việc ở lĩnh vực khách sạn

Nhật Bản đang thu thập ý kiến của người dân về kế hoạch cho phép các lao động nước ngoài đến nước này theo chương trình thực tập sinh kỹ thuật làm việc trực tiếp tại các khách sạn.

Chi tiết

Người Hong Kong biểu tình suốt đêm, chặn trụ sở chính quyền

Hàng nghìn người Hong Kong từ sáng sớm ngày 12/6 đã đổ xuống đường và chặn các con phố dẫn tới tòa nhà chính quyền, trong bối cảnh một cuộc biểu tình lớn dự kiến sẽ diễn ra vào hôm nay để phản đối dự luật dẫn độ.

Chi tiết