Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Tin mới nhất

Những hiểu nhầm dẫn đến nguy cơ tranh chấp lao động - laodong.vn

Yêu cầu Công đoàn (CĐ) phải báo cáo việc sử dụng tài chính CĐ cho người sử dụng lao động (NSDLĐ); buộc người lao động (NLĐ) phải làm đủ số ngày báo trước khi nghỉ việc, nếu không sẽ không trả sổ BHXH cho NLĐ

Công ty Vietmindo cho 200 công nhân thôi việc - laodong.vn

Tại cuộc họp báo sáng 4.6 ở Hạ Long, đại diện Cty Vietmindo cho biết, đối với 200 lao động bị mất việc này, ngoài việc được chi trả các chế độ thôi việc theo quy định của Việt Nam, mỗi công nhân được nhận thêm 1 tháng lương/năm công tác.

Hợp tác với Nhật Bản về phát triển hệ thống đánh giá kỹ năng nghề quốc gia - baodansinh

Ngày 3/6/2019 tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã làm việc với đoàn công tác của Bộ Y tế - Lao động và Phúc lợi Nhật Bản về triển khai chương trình SESPP tại Việt Nam năm 2019

Chi tiết

Đội nắng xếp hàng mua vé trận U23 Việt Nam Myanmar phe vé “hét” giá gấp 10 lần - baodansinh

Mặc dù phải đến 14h chiều nay (ngày 3/6) mới bắt đầu mở bán vé trận U23 Việt Nam - Myanmar, song hàng trăm người hâm mộ đã xếp hàng dài tại sân vận động Việt Trì để “săn” vé.

Chi tiết

Mẫu nude bàn tiệc sushi trải lòng về công việc nhạy cảm - tienphong

TPO - Bắt nguồn từ Nhật Bản, mẫu nude bàn tiệc sushi được du nhập vào nhiều quốc gia như Trung Quốc, Mỹ… và trở thành một nghề được nhiều cô gái lựa chọn. Công việc mang đến cho họ thu nhập cao, sự trải nghiệm, nhưng cũng có cả tủi nhục, đàm tiếu.

Chi tiết

Hai lao động Việt ở Angola bị cướp sát hại - vnexpress

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola ngày 23/5 thông báo tin buồn về việc anh Nguyễn Trọng Đức (47 tuổi) và chị Trần Thị Thu Hường (40 tuổi, quê xã Trường Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) tử vong do cướp sát hại.

Chi tiết

Trung ương Đoàn ra quân Chiến dịch tình nguyện hè 2019 - doanthanhnien.vn

Đồng hành cùng chiến dịch tình nguyện mùa hè 2019 tại tỉnh Bắc Cạn Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long (Thăng Long OSC) tổ chức Chương trình tư vấn cho thanh niên về đi lao động có thời hạn ở nước ngoài cho hơn 150 đoàn viên thanh niên tại huyện Pác Nặm

Chi tiết

Tại sao học sinh không chọn vào đại học - dantri.com.vn

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước có hơn 886.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019, trong đó 279.001 thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT (chiếm khoảng 27,8%)

Chi tiết

8 cảnh báo của bộ LĐ-TB&XH về tình trạng lừa đảo đi xklđ Nhật Bản

Trước tình trạng lừa đảo, thu tiền trái phép người lao động, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa phát đi 8 cảnh báo tới người lao động.

Chi tiết

Hơn 18.300 lao động VN đi XKLĐ 2 tháng đầu năm 2019

Thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) trong tháng 1 và 2 của năm nay, 18.377 lao động Việt Nam đã xuất cảnh đi làm việc theo hợp đồng lao động tại hơn 10 thị trường lao động khác nhau trên thế giới.

Chi tiết