Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Tin mới nhất

Cộng hòa Séc mở cửa lại thị trường xuất khẩu lao động cho công dân Việt Nam

Từ ngày 6/6, Cộng hòa Séc chính thức mở lại việc cấp visa dài hạn cho công dân Việt Nam. Trước mắt, Đại sứ quán Séc tại Hà Nội sẽ tiếp nhận hồ sơ xét duyệt đợt đầu cho 200 công dân Việt Nam sang Séc làm việc từ tháng 8/2019, sau thời gian tạm dừng.

"Xuất khẩu lao động chui" muôn hình vạn trạng

Hiện nay, việc xuất khẩu lao động "chui" đang là một thực trạng nhức nhối và con số đang không ngừng tăng lên. Trong đó, ba quốc gia Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc được xem là thiên đường của những người LĐ “chui”.

Ông Kim Do-Hyon đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chính thức bị cắt chức

Theo thông tin chính thức từ các tờ báo Korea vào ngày 7/6/2019 ông. Bộ ngoại giao Hàn Quốc thông báo đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam là ông Kim Do-Hyon đã bị cách chức vì lạm dụng quyền lực với nhân viên tại đại sứ quán và vi phạm đạo luật chống tham nhũng của Hàn Quốc

Chi tiết

Tăng giờ làm thêm, tăng tuổi nghỉ hưu là rất khổ cho người lao động - laodong.vn

Nhiều ý kiến bày tỏ không đồng ý với việc dự thảo quy định tăng giờ làm thêm tối đa từ 300 giờ/năm lên 400 giờ/năm và tăng tuổi nghỉ hưu từ 55 lên 60 với nữ và từ 60 lên 62 với nam.

Chi tiết

Những hiểu nhầm dẫn đến nguy cơ tranh chấp lao động - laodong.vn

Yêu cầu Công đoàn (CĐ) phải báo cáo việc sử dụng tài chính CĐ cho người sử dụng lao động (NSDLĐ); buộc người lao động (NLĐ) phải làm đủ số ngày báo trước khi nghỉ việc, nếu không sẽ không trả sổ BHXH cho NLĐ

Chi tiết

Công ty Vietmindo cho 200 công nhân thôi việc - laodong.vn

Tại cuộc họp báo sáng 4.6 ở Hạ Long, đại diện Cty Vietmindo cho biết, đối với 200 lao động bị mất việc này, ngoài việc được chi trả các chế độ thôi việc theo quy định của Việt Nam, mỗi công nhân được nhận thêm 1 tháng lương/năm công tác.

Chi tiết

Hợp tác với Nhật Bản về phát triển hệ thống đánh giá kỹ năng nghề quốc gia - baodansinh

Ngày 3/6/2019 tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã làm việc với đoàn công tác của Bộ Y tế - Lao động và Phúc lợi Nhật Bản về triển khai chương trình SESPP tại Việt Nam năm 2019

Chi tiết

Đội nắng xếp hàng mua vé trận U23 Việt Nam Myanmar phe vé “hét” giá gấp 10 lần - baodansinh

Mặc dù phải đến 14h chiều nay (ngày 3/6) mới bắt đầu mở bán vé trận U23 Việt Nam - Myanmar, song hàng trăm người hâm mộ đã xếp hàng dài tại sân vận động Việt Trì để “săn” vé.

Chi tiết

Mẫu nude bàn tiệc sushi trải lòng về công việc nhạy cảm - tienphong

TPO - Bắt nguồn từ Nhật Bản, mẫu nude bàn tiệc sushi được du nhập vào nhiều quốc gia như Trung Quốc, Mỹ… và trở thành một nghề được nhiều cô gái lựa chọn. Công việc mang đến cho họ thu nhập cao, sự trải nghiệm, nhưng cũng có cả tủi nhục, đàm tiếu.

Chi tiết

Hai lao động Việt ở Angola bị cướp sát hại - vnexpress

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola ngày 23/5 thông báo tin buồn về việc anh Nguyễn Trọng Đức (47 tuổi) và chị Trần Thị Thu Hường (40 tuổi, quê xã Trường Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) tử vong do cướp sát hại.

Chi tiết