Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Những ngân hàng cho vay vốn đi xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động đang là hướng đi mới được rất nhiều lao động lựa chọn để phát triển kinh tế. Tuy nhiên, hầu hết lao động đi XKLĐ đều xuất thân từ những gia đình nông thôn. Phần lớn người lao động đi XKLĐ đều không có điều kiện kinh tế để chi trả toàn bộ các khoản chi phí. Và vay vốn ngân hàng được xem là cứu cánh cho nhiều gia đình.Vậy Những ngân hàng nào cho vay vốn đi xuất khẩu lao động? 

Những ngân hàng cho vay vốn đi xuất khẩu lao động

Hiện tại, có ba ngân hàng cho người lao động vay vốn đi Đài Loan: Ngân hàng chính sách và xã hội, Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam (Viettinbank), Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank).
Mỗi ngân hàng sẽ có điều kiện vay vốn, lãi suất khác nhau. Cụ thể như sau:

Ngân hàng chính sách và xã hội

Đối tượng vay vốn: Để có thể vay vốn ở ngân hàng này, lao động phải thuộc diện chính sách (con thương binh, liệt sĩ,….)
Số tiền vay vốn: tối đa được vay 80% số tiền cần thiết trong hợp đồng
Thời hạn vay vốn: bằng với thời gian hợp đồng đi XKLĐ Đài Loan
Lãi suất vay vốn: 0,5%/tháng
Hồ sơ cần thiết: Khi đến ngân hàng làm hồ sơ, bạn phải chuẩn bị những giấy tờ: chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận thuộc diện chính sách,…
 
Lao động chuẩn bị sang Đài Loan làm việc

Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam (Viettinbank)

Đối tượng được vay vốn: dưới 60 tuổi đối với chủ hộ lao động và dưới 50 tuổi đối với lao động. Đối tượng xin cấp vốn không có bất cứ khoản nợ xấu nào tại các ngân hàng khác.
Số tiền vay vốn tối đa: 70% chi phí cần thiết để đi XKLĐ theo trong hợp đồng
Thời hạn vay vốn tối đa: bằng thời gian đi XKLĐ
Hồ sơ cần thiết: chứng minh thư, sổ hộ khẩu, bảo lãnh thế chấp tài sản, hợp đồng lao động Xkld Đài Loan,…
 
Vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank)

Đối tượng được vay vốn: Tất cả những lao động có nhu cầu vay vốn, có hợp đồng lao động với chủ doanh nghiệp nước ngoài. Đối với hộ gia đình, chủ hộ sẽ đứng lên vay vốn. Với những người độc thân vay vốn sẽ phải vay trực tiếp và làm theo quy định của ngân hàng.
Số tiền vay vốn: tối đa 80% phí XKLĐ ghi trong hợp đồng
Thời hạn vay: bằng với thời hạn làm việc trong hợp đồng XKLĐ
Bảo lãnh: Ngân hàng sẽ yêu cầu gia đình thế chấp tài sản hoặc bảo lãnh từ bên thứ ba. Đối với những gia đình nông thôn vay dưới 20 triệu, thông thường sẽ không cần thế chấp tài sản.
Hồ sơ vay vốn: chứng minh tài sản, chứng minh thư, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động đã được ký với doanh nghiệp nước ngoài.
 
Giấy tờ để vay vốn ngân hàng
Như vậy, chỉ cần hoàn thành thủ tục các giấy tờ và đáp ứng đủ các yêu cầu của ngân hàng, các lao động hoàn toàn có thể vay vốn. Ngoài ra, một số trung tâm XKLĐ cũng hỗ trợ vay vốn cho lao động, trong số đó phải kể đến công ty Thăng Long OSC.
Thăng Long OSC không chỉ là công ty hàng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ lao động xuất khẩu. Bằng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi cam kết sẽ đem đến những đơn hàng chất lượng với chi phí rẻ nhất. Ngoài ra, công ty luôn thấu hiểu được những khó khăn của gia đình, luôn đưa ra những chính sách nhằm tạo điều kiện cho các gia đình: hỗ trợ vay vốn ngân hàng, hỗ trợ  phí khám sức khỏe, cung cấp chỗ ở cho lao động trong thời gian học tiếng,….
Chúng tôi đã giúp đỡ hàng nghìn lao động thay đổi cuộc đời. Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay đăng ký với Thăng Long OSC để sớm nhận được tư vấn từ các chuyên gia.
 
Chúc các bạn luôn thành công!
 
Bình luận Facebook
bình luận form