Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Nghệ An: Tuyên truyền, vận động người đi XKLĐ Hàn Quốc về nước đúng quy định

Nghệ An: Tổ chức tuyên truyền, vận động người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc về nước đúng quy định

Theo báo Dolab đưa tin - Để thực hiện kế hoạch tuyên truyền, vận động người lao động làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước đúng thời hạn hợp đồng, lao động bất hợp pháp tự nguyện về nước năm 2018 trong khuôn khổ MOU đã ký giữa hai chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc, ngày 27/8/2018 Cục Quản lý Lao động Ngoài nước đã phối hợp với Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Nghệ An tổ chức “Hội nghị tuyên truyền, vận động người lao động làm việc tại Hàn Quốc về nước đúng quy định”.

nghệ an tuyên truyền lao động đi làm tại Hàn Quốc về nước đúng quy định

Hội nghị có sự tham gia của 240 đại biểu là đại diện Lãnh đạo UBND các huyện Quỳnh Lưu, Đô Lương, Hưng Nguyên, Tân Kỳ, Diễn Châu, Nghi Lộc, thành phố Vinh; đại diện các tổ chức đoàn thể xã hội như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên các cấp... cùng sự tham gia của nhiều gia đình có người thân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, đại diện người lao động đã kiểm tra đủ điều kiện chờ xuất cảnh, người lao động mẫu mực về nước đúng hạn.

Tại hội nghị, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An và các quận, huyện đã tích cực trao đổi về các biện pháp và tính hiệu quả của các biện pháp tuyên truyền tại địa phương trong thời gian qua. Trong đó, Tân Kỳ - địa phương vừa được đưa ra khỏi danh sách bị hạn chế tuyển chọn đã chia sẻ mô hình tuyên truyền tiêu biểu với phương thức lồng ghép tuyên truyền, vận động người lao động trên địa bàn huyện thông qua các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội liên hiệp Phụ nữ, giao chỉ tiêu vận động đến UBND cấp huyện, xã, phường... Các đại biểu tham dự hội nghị đều đánh giá cao hiệu quả của mô hình tuyên truyền này và thống nhất sẽ triển khai trên toàn tỉnh Nghệ An để góp phần giảm tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Cũng tại hội nghị, Cục Quản lý Lao động Ngoài nước và Trung tâm Lao động Ngoài nước đã cung cấp thông tin về những chính sách, quy định mới của Việt Nam và Hàn Quốc liên quan đến lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS; giải đáp các thắc mắc của người lao động và gia đình người lao động; đồng thời khuyến khích địa phương tăng cường triển khai mô hình tuyên truyền hiệu quả nhằm vận động người lao động về nước đúng quy định./.

theo Dolab


Có thể bạn quan tâm:
Trung tâm xuất khẩu lao động uy tín tại Hà Nội
Quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước
1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
1 man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt



 

 

Bình luận Facebook
bình luận form