Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Ngày hội việc làm dành cho nhân lực công nghệ với quy mô lớn nhất Việt Nam

Ngày 24/6/2019, trang web VietnamWorks tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam, thuộc tập đoàn Navigos Group, công bố sự kiện ngày hội việc làm dành cho nhân lực công nghệ với quy mô lớn nhất Việt Nam mang tên TECH EXPO 2019 sẽ diễn ra vào ngày 29/06 tại TP. Hồ Chí Minh.
 
Ngày hội việc làm cho nhân lực công nghệ
 
Ngày hội việc làm dành cho nhân lực công nghệ với quy mô lớn nhất Việt Nam - ảnh minh họa
 
Sau 3 lần tổ chức, TECH EXPO giữ vị trí là ngày hội việc làm dành cho nhân lực công nghệ lớn nhất Việt Nam với hơn 5.000 người tham gia và hơn 100 doanh nghiệp tuyển dụng. Sự kiện TECH EXPO 2019 được tổ chức bởi VietnamWorks với chủ đề “The Generation of Mobility – Thế hệ dịch chuyển” là nơi quy tụ những công ty công nghệ hàng đầu và mạng lưới ứng viên thuộc giới công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam.
 
Số lượng nhà tuyển dụng kỷ lục từ trước đến nay
 
TECH EXPO 2019 được VietnamWorks tổ chức giúp các doanh nghiệp trực tiếp gặp gỡ những ứng viên tiềm năng cho đội ngũ nhân lực của mình. Năm nay có hơn 40 nhà tuyển dụng tham gia sự kiện, là số lượng nhà tuyển dụng tham gia lớn nhất tại TP.HCM từ trước tới nay. Một số doanh nghiệp nổi bật gồm có những công ty fintech, ngân hàng, e-commerce: GoBear, Techcombank, ACB, Lazada, Tiki và các doanh nghiệp cung cấp phần mềm như PYCO Group hay  giải pháp công nghệ logistics như Ahamove, Lalamove.
 
Để hỗ trợ tốt nhất cho ứng viên tham gia ngày hội, TECH EXPO 2019 còn có hoạt động “CV Clinic” giúp ứng viên nhận tư vấn từ các chuyên gia đến từ VietnamWorks để hoàn thiện hồ sơ tìm việc.
 
Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ vào thực tiễn từ những doanh nghiệp hàng đầu
 
Không chỉ kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng, sự kiện cũng kết nối nhân lực công nghệ với chuyên gia trong ngành thông qua những buổi hội thảo công nghệ. Các buổi hội thảo này chia sẻ về kinh nghiệm ứng dụng thực tiễn công nghệ để mang tới thành công của các doanh nghiệp. Chi tiết những hội thảo như sau:
 
Hội thảo 1: Bài toán khó của TikiNow – Diễn giả Nguyễn Hữu Thông, Giám đốc mảng Công nghệ vận hành tại Tiki. Diễn giả sẽ chia sẻ về những bài học hữu ích rút ra trong quá trình phát triển sản phẩm giao hàng nhanh TikiNow, từ khâu lên ý tưởng, triển khai và nâng tầm dịch vụ trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của Tiki hiện nay.  
 
Hội thảo 2: Cách AhaMove ứng dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm và hiệu suất của tài xế - Diễn giả Nguyễn Cảnh Thức, Trưởng phòng Công nghệ Vận hành tại Ahamove. Với hệ thống vận hành kết nối nhiều người dùng phân tán trên một lãnh thổ địa lý rộng như AhaMove, việc quản lý hiệu suất và giúp tài xế có trải nghiệm tốt là một thử thách lớn. Diễn giả sẽ chia sẻ cách mà AhaMove ứng dụng hàng loạt công nghệ vào nhiều tác vụ để nâng cao hiệu suất làm việc của tài xế.
 
Hội thảo 3: Kiến trúc hệ thống xoay quanh mô hình event tại Tiki và cách thức mở rộng hệ thống này - Diễn giả Lê Minh Nghĩa, Giám đốc hệ thống Sàn giao dịch tại Tiki. Mở rộng hệ thống là yếu tố quyết định đối với các hệ thống lớn, và diễn giả sẽ chia sẻ về ứng dụng Event Based Architecture vào hệ thống Tiki để giải quyết vấn đề tích hợp, đảm bảo lượng truy cập lớn và các nghiệp vụ phức tạp khác.
 
Hội thảo 4: Công nghệ học máy hướng tới việc khôi phục nhanh hình ảnh y sinh với chất lượng tốt - Diễn giả Trần Minh Quân, Nhà nghiên cứu Trí thông minh nhân tạo (AI Researcher) tại Cinnamon AI. Diễn giả sẽ trình bày ứng dụng machine learning (máy học) cho việc chuyển đổi ảnh, tiêu biểu là bóc tách các kết nối của tế bào thần kinh trong não bộ để hiểu thêm trí nhớ và giấc mơ được mã hoá như thế nào và cách khôi phục nhanh từ dữ liệu cộng hưởng từ MRI bị thiếu sử dụng mạng tự sinh đối ngẫu.
 
Hội thảo 5: Nâng tầm Agile: Thực tiễn áp dụng và giải pháp công nghệ nâng cao hiệu quả phát triển phần mềm - Các diễn giả cấp cao từ PYCO Group (Giám đốc Công nghệ, Giám đốc kỹ thuật,…). Lập trình linh hoạt – Agile đã trở thành phương thức phát triển và lập trình xu hướng trong ngành công nghệ. Các diễn giả từ PYCO Group – công ty phát triển phần mềm hiện đại và các dịch vụ tư vấn kỹ thuật số với hơn 18 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, sẽ chia sẻ về cách thức ứng dụng Agile để nâng cao hiệu quả trong phát triển phần mềm.
 
Lĩnh vực công nghệ dữ liệu trỗi dậy trong nửa đầu 2019
 
Cũng trong ngày hội TECH EXPO 2019, VietnamWorks sẽ phát hành đầy đủ Bản cập nhật của Báo cáo Thị trường nhân lực ngành Công nghệ 2019. Theo đó, lĩnh vực công nghệ dữ liệu bao gồm AI (Artificial Intelligience – trí thông minh nhân tạo), Data Science (khoa học dữ liệu) và Big Data (dữ liệu lớn) đã phát triển mạnh trong nửa đầu năm với số lượng đăng tuyển và số lượt ứng tuyển tăng cao.
 
AI dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng trong nhu cầu tuyển dụng nửa đầu 2019, tăng 46% so với năm 2017. Data Science có số lượng đăng tuyển tăng 121% và lượng ứng tuyển tăng đột biến đến 137% trong trong nửa đầu năm nay so với 2017. Con số này cho Big Data lần lượt là 135% và 56%. Đối với Blockchain, dù tăng đột biến trong số lượng đăng tuyển năm 2018, nhu cầu tuyển dụng đang có xu hướng giảm ở nửa đầu 2019.
 
Song hành cùng số lượng đăng tuyển và ứng tuyển, mức lương các lĩnh vực công nghệ dữ liệu cũng tăng trong nửa đầu năm 2019. AI là lĩnh vực có mức lương đăng tuyển cao nhất trong nửa đầu năm nay, với mức lương trung bình là gần $2000.
 
THIỀU VĂN LÝ
Nguồn: baodansinh.vn/ngay-hoi-viec-lam-danh-cho-nhan-luc-cong-nghe-voi-quy-mo-lon-nhat-viet-nam-d100073.html
Bình luận Facebook
bình luận form