Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác xuất khẩu lao động ở Bắc Kạn

Gần đây, nhiều mô hình xuất khẩu lao động đã thực sự đem lại hiệu quả cho bà con vùng khó khăn. Đặc biệt là xuất khẩu lao động ngắn hạn giúp nhiều gia đình trên vùng cao thoát nghèo bền vững. Để nâng cao chất lượng , Cục Quản lý lao động ngoài nước đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác XKLĐ ở các huyện nghèo Bắc Kan. Cùng tham gia buổi tập huấn có 3 doanh nghiệp XKLĐ trong đó có Công ty CP Đầu tư và Hợp Tác Quốc tế Thăng Long ( THANG LONG OSC ).

nâng cao năng lực cán bộ xuất khẩu lao động


Thực hiện Dự án nâng cao năng lực cán bộ làm công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và giảm nghèo thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020, ngày 23/11 vừa qua, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác xuất khẩu lao động tại các huyện nghèo của tỉnh Bắc Kan. Trước đó, ngày 06/11/2018, cũng trong khuông khổ Chương trình này, Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum tổ chức lớp tập huấn tương tự tại tỉnh Kon Tum.

Tham gia lớp tập huấn, cán bộ làm công tác xuất khẩu lao động; cán bộ các hội đoàn thể (hội phụ nữ, hội nông dân, đoàn thanh niên) tại các huyện nghèo, xã nghèo của tỉnh Kon Tum và Bắc Kạn đã được cung cấp thông tin về Chương trình, chính sách hỗ trợ người lao động thuộc đối tượng chính sách đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; được thông tin về thị trường lao động Nhật Bản, Đài Loan, Trung Đông…; đồng thời các cán bộ này cũng được hướng dẫn phương pháp tư vấn và khai thác thông tin chính thống về lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để có thể tư vấn và cung cấp thông tin cho những lao động taị địa phương có nguyện vọng đi làm việc ở nước ngoài.

Trong dịp này, các cán bộ địa phương tham gia tập huấn còn được đại diện các doanh nghiệp xuất khẩu lao động thông tin về thực tiễn về nhu cầu tuyển dụng và đào tạo lao động đi làm việc ở nước ngoài của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng là nơi chia sẻ những cách làm hay, cách tuyên truyền, cung cấp thông tin hiệu quả trong việc đưa lao động nghèo địa phương đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại các thôn, xã của các huyện nghèo thuộc 2 tỉnh Kon Tum và Bắc Kạn và những gương điển hình đi làm việc ở nước ngoài trở về đã cải thiện cuộc sống gia đình, thoát nghèo bền vững và góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương./.

 

nguồn: Dolab.gov.vn

Bình luận Facebook
bình luận form