Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Lao động Việt nhập cảnh Đài Loan phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

Nhằm ngăn chặn làn sóng lây lan của dịch covid19, tất cả các công dân nước ngoài nhập cảnh vào Đài Loan hay công dân Đài Loan nhập cảnh từ nước ngoài đều phải giấy xét nghiệm kết quả âm tính.

>>Xem ngay: Bị cận có đi xklđ đài loan được không? Đơn nào tuyển lđ bị cận?

xuất khẩu lao động đài loan

Kể từ ngày 28/2/2021 tất cả các lao động nước ngoài, kể cả lao động Việt Nam sang làm việc tại Đài Loan hoặc quá cảnh tại sân bay Đài Loan đều phải có giấy xét nghiệm kết quả âm tính bằng kỹ thuật RT- PCR trong vòng 3 ngày trước ngày xuất cảnh sang Đài Loan.

Giấy chứng nhận RT- PCR phải do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp

Giấy chứng nhận xết nghiệm kết quả âm tính phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung hoặc cả tiếng Anh và tiếng Trung. Giấy phải đầy đủ thông tin gồm nơi sống, quy quán, năm sinh, ngày lấy mẫu, ngày xét nghiệm.

Lao động nước ngoài và lao động trong nước từ nước ngoài vào đều phải được cách ly tập trung 14 ngày. Trong trường hợp lao động không thực hiện cách ly hoặc trốn khỏi nơi cách ly sẽ bị phạt tiền từ 10.000-150.000 đài tệ.

Trong trường hợp người lao động cung cấp giấy xét nghiệm giả mạo sẽ bị xem xét xử phạt hình sự hoặc nếu làm lây lan dịch bệnh sẽ xử lý ở mức độ cao hơn.

Đài Loan là thị trường nhập khẩu lao động của Việt Nam lớn nhất sau đó đến Nhật Bản, Hàn Quốc. Điều kiện đi Đài khá đơn giản và chi phí đi Đài khá thấp mà đặc biệt Đài Loan là một trong những nước hiếm hoi trên thế giới kiểm soát dịch rất tốt nên từ tháng 6 năm 2020 Đài Loan đã mở cửa để đón lao động từ nước ngoài.

Hiện nay lương cơ bản của Đài Loan tính từ ngày 1/1/2021 là 24000 đài tệ mà chưa có tiền tăng ca, làm thêm. Nếu tăng ca, làm thêm thì tổng thu nhập còn cao hơn.

Chính vì điều kiện bắt buộc này nên Đài Loan trở thành đất nước hiếm hoi kiểm soát dịch rất tốt cũng như lập kỳ tích 200 ngày không có dịch.

Khi đi làm việc ở Đài Loan người lao động nhận được rất nhiều quyền lợi như tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo đúng quy định của Đài. Hơn nữa, chi phí bên Đài cũng rất rẻ mà văn hóa đời sống lại gần với Việt Nam nên người lao động dễ dàng thích nghi.

Với giấy xét nghiệm âm tính và khi cách ly người lao động sẽ được phía công ty hỗ trợ tiền cách ly trong vòng 14 ngày với số tiền gần 7 triệu đồng. Nếu bạn muốn đi sang Đài Loan làm việc trong thời gian này hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hãy đến với chúng tôi.
Nguồn: https://vneconomy.vn/
 
 
Bình luận Facebook
bình luận form