Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Giải đáp: Sinh năm 1977 có đi xklđ được không?

Không phải tuổi nào cũng có thể đi làm việc ở nước ngoài được. Mỗi một thị trường lại có điều kiện về độ tuổi, sức khỏe khác nhau. Vậy sinh năm 1977 có đi xklđ được không? Đây là thắc mắc của những người đang ở độ tuổi ngoài 40 muốn tăng thêm thu nhập. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài viết bên dưới nhé.

>>Xem ngay: Xuất khẩu lao đông đài loan bao nhiêu tiền? Gồm các khoản nào?
 

Sinh năm 1977 có đi xklđ được không


Như đã nói ở trên, mỗi nước sẽ có điều kiện về độ tuổi khác nhau và mỗi đơn hàng lại dành cho nam- hoặc nữ. Vì thế muốn biết sinh năm 1977 có đi làm ở nước ngoài được không cần căn cứ vào nước muốn đi, và việc bạn là nam hay nữ.
 

1977 có đi xklđ Nhật Bản được không


Đơn hàng đi Nhật đa số là làm công xưởng, và họ thường lấy người còn trong độ tuổi lao động. Và độ tuổi thông thường khi đi Nhật là 18-30 tuổi. Nói như vậy để biết rằng nếu bạn ai lao động nào sinh năm 1977 đều không thể đi sang Nhật làm việc được.

Sinh năm 1977 có đi xklđ được không

Bởi việc đi làm ở Nhật người lao động sẽ phải học tiếng trong vòng 4-6 tháng, đây là điều kiện bắt buộc. Nhưng đối với lao động trên 30 thường rất khó tiếp thu tiếng, mà 1977 tận 43 tuổi lại càng không thể học tiếng Nhật được.
Hơn nữa công việc tại Nhật khá vất vả, tăng ca nhiều nên nếu lao động quá lớn tuổi khó mà đáp ứng công việc được. Không chỉ ở Nhật, Hàn mà ngay cả ở Việt Nam những lao động sinh năm 1977 cũng khó xin việc vào công ty được.
 

Sinh năm 1977 có đi xklđ được không nếu là Đài Loan


Đi Đài Loan thì lại khác. Đi Đài đa dạng về ngành nghề đơn hàng như: Công xưởng, giúp việc, hộ lý.
Mỗi một đơn lại phù hợp với những công việc, giới tính khác nhau.

Những công việc đi Đài dành cho nam thường là cơ khí, xây dựng, làm việc trong công xưởng. Và những đơn này cũng cần nhiều sức khỏe, do đó lao động lớn tuổi thường không đáp ứng được. Các đơn công xưởng đi Đài chỉ lấy đến độ tuổi 30. Còn đơn cơ khó hay xây dựng có khi lấy lên 35. Vì vậy nếu là nam sinh năm 1977 sẽ không đi Đài làm việc được.

Còn nữ sinh nam 1977 không thể đi đơn hàng công xưởng được nhưng vẫn đi được đơn hàng giúp việc. Còn đơn hàng hộ lý

Đài Loan chỉ lấy đến 42 tuổi nên sinh nam 1977 đã 43 tuổi thì không thể đi được đơn hàng này.

Kết luận: Sinh năm 1977 có đi xklđ được không? Câu trả lời là còn tùy thuộc vào đơn hàng. Nếu đi Nhật thì sinh nam 1977 không thể đi được, còn đi Đài còn phải xem bạn là nam hay nữ. Là nam không thể đi được, còn nữ thì đi được đơn hàng giúp việc.
 
 
 
Bình luận Facebook
bình luận form