Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Đi nước ngoài làm việc cần những gì?

Bạn đã biết đi nước ngoài làm việc cần những gì chưa? Điều kiện đi nước ngoài là gì? Nếu chưa hiểu thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! Mọi thông tin sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhanh nhất và chi tiết nhất.

>> Tìm hiểu đi Nhật tại links sau: http://thanglongosc.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban.htm

Quy trình đi nước ngoài làm việc

Đi sang nước ngoài làm việc cần làm những gì, các bước thực hiện như thế nào? Thông thường quy trình tham gia đi xuất khẩu lao động nước ngoài trải qua 6 bước sau:
 

- Bước 1: Đăng ký

Người lao động đăng ký đi làm việc tại nước ngoài thuộc doanh nghiệp hoặc đơn vị doanh nghiệp. Đều có nhiệm vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Sẽ được tư vấn các lĩnh vực, ngành nghề phù hợp với người lao động.
 

- Bước 2. Cách tuyển chọn:

Người lao động có thể tham gia tuyển chọn trực tiếp hoặc qua mạng. Khi trúng tuyển đơn hàng thì sẽ phải khám sức khỏe tại các cơ sở y tế để đáp ứng điều kiện đi làm việc ở nước tiếp nhận.
 

- Bước 3. Đào tạo và bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người đi XKLĐ

Sau khi trúng tuyển đơn hàng, người lao động sẽ được đào tạo ngoại ngữ và các kiến thức văn hóa , pháp luật nước sở tại. Ví dụ như: quy định pháp luật bên nước ngoài, phong tục tập quán nước đến làm việc, các điều kiện hợp đồng lao động...

Ngoài ra, người lao động có thể được đào tạo thêm về tay nghề nếu cần . Bởi có một số đơn hàng yêu cầu tay nghề như cơ khí, sửa chữa ô tô, lái máy xúc...
 

- Bước 4. Ký hợp đồng lao động

Người lao động đi làm việc ở nước ngoài cần phải ký hợp đồng và các loại giấy tờ khác với doanh nghiệp XKLĐ. Loại hợp đồng này có bản Tiếng Việt và tiếng nước ngoài. Nếu đi XKLD Đài Loan sẽ có bản tiếng Trung, đi Nhật Bản sẽ có hợp đồng tiếng Nhật. Người lao động được quyền giữ một bản hợp đồng lao động.

Người lao động cần đọc rõ các điều khoản để tránh sau này có nhiều mâu thuẫn xảy ra. Đặc biệt lưu ý các điều khoản phí người lao động cần phải nộp.
 

- Bước 5. Nộp các khoản chi phí

Người lao động có nghĩa vụ phải nộp các khoản chi phí theo quy định. Ví dụ như: phí đào tạo, phí dịch vụ, phí môi giới (nếu có), lệ phí visa, vé máy bay. Người lao động có thể xem thao khảo:

- Bước 6. Xin thị thực/ làm visa xuất cảnh
 

đi nước ngoài làm việc cần những gì
 

Dưới sự hỗ trợ của doanh nghiệp , công ty XKLĐ uy tín , người lao động hoàn thiện hồ sơ để xin visa/thị thực đi làm việc. Vấn đề này sẽ được doanh nghiệp bạn đăng kí hướng dẫn và làm thủ tục. Để nộp tại Đại sứ quán nước ngoài tiếp nhận lao động tại Việt Nam.

Hồ sơ xin visa

+ Lý lịch tư pháp

+ Phiếu trả lời hoặc Thư giới thiệu của Cục Quản lý lao động ngoài nước

+ Hộ chiếu và Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân.

+ Các giấy tờ khác tùy theo yêu cầu của mỗi nước....
 

hồ sơ xin visa


Sau khi đã có visa làm việc người lao động sẽ được xuất cảnh sang nước tiếp nhận để làm việc theo thời hạn mà hợp đồng đã ký.

Quá trình xin visa sẽ do công ty XKLD đảm nhận, người lao động chỉ cần phối hợp thực hiện hoàn thiện hồ sơ.

Cách đi làm việc ở nước ngoài bạn nên biết

- Thứ nhất: Đi theo kiểu xuất khẩu lao động

Đi làm việc ở nước ngoài theo diện xuất khẩu lao động có tỉ lệ trên 90%. Bởi diện này không đòi hỏi trình độ cao chủ yếu là lao động phổ thông và lao động có tay nghề không thuộc lĩnh vực trình độ cao.
 

- Thứ hai: Làm việc theo các dự án

Ở Việt Nam, có một số đơn vị đấu thầu các dự án ở nước ngoài. Khi trúng thầu, các đơn vị này sẽ đưa người sang nước đó để thực hiện các dự án. Vì vậy đi làm theo diện dự án có lương cao và đảm bảo an toàn hơn.
 

- Thứ ba: Đi theo hợp đồng lao động cá nhân

Cách này thì các lao động chỉ cần ký hợp đồng lao động với một công ty nước ngoài. Thì có thể làm thủ tục sang nước ngoài làm việc theo hợp đồng một cách nhanh chóng. Hơn thế nữa, trong thời gian làm việc có thể chuyển công ty khác và gia hạn thêm thời gian làm việc.
 

- Thứ tư: Đi theo diện thực tập sinh nâng cao tay nghề
 

đi lao động nước ngoài làm việc
xuất khẩu lao động là cách đi nước ngoài làm việc hợp pháp

Đi theo diện thực tập nâng cao tay nghề là người Việt được cử sang nước ngoài để thực tập một thời gian. Sau khi thực tập có thể làm việc tại nước ngoài hoặc về nước làm việc. Rất thuận lợi cho việc nâng cao kỹ năng và tay nghề khi về nước có thể làm tại các công ty nước ngoài với mức lương cao.

Đi nước ngoài làm việc cần những gì?

Có thể nhiều người nghĩ đi nước ngoài chắc không dễ dàng gì, tuy nhiên hiện nay chuyện đi nước ngoài làm việc đã không còn quá khó khăn nữa, về cơ bản bạn chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau:

-       Có năng lực hành vi dân sự

-       Có đủ tài chính

-       Tự nguyện đi làm việc ở nước ngoài, không ép buộc

-       Có ý thức chấp hành pháp luật, tư cách đạo đức tốt khi làm việc tại nước ngoài.

-       Khám sức khỏe – đáp ứng đủ sức khỏe khi làm việc theo quy định đã được đề ra.

-       Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về: trình độ ngoại ngữ, chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề theo từng đơn hàng mà bạn chọn.

-       Được cấp chứng chỉ bồi dưỡng những kiến thức cần thiết. Hầu hết người lao động đều được học khóa học do công ty   XKLĐ đào tạo để đáp ứng yêu cầu theo quy định.

-       Không nằm vào diện cấm xuất cảnh.


Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: Đi nước ngoài cần những gì? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động nước ngoài hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể hiểu hơn về vấn đề này nhé! Mọi thông tin chi tiết sẽ được nhân viên tư vấn một cách nhiệt tình và chu đáo cho bạn dễ hiểu nhất.

Tham khảo thêm:

Đài Loan Algeria Canada Nhật Bản
Balan Macao Dubai Newzealand

 

Bình luận Facebook
bình luận form