Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Dân số Nhật Bản là bao nhiêu? Vì sao Nhật lại thiếu lao động?

Dân số Nhật Bản là bao nhiêu triệu dân? Cơ cấu dân số nước Nhật như thế nào? Vì sao Nhật thiếu hụt lượng lớn lao động? Đây là một trong những điều được rất nhiều người quan tâm – đặc biệt là những người đang có ý định sang bên Nhật làm việc. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hãy đến Năm Châu IMS.
 

1. Dân số Nhật Bản có bao nhiêu triệu dân

 

Dân số của Nhật có khoảng 128 triệu dân, và số dân này nhiều hơn rất nhiều dân số của Việt Nam. Tuy nhiên, tốc độ tăng dân số không quá nhanh có khi còn chậm lại do người dân Nhật đa phần chọn cuộc sống độc thân – không kết hôn – không sinh con. Vì điều này dễ đến cơ cấu dân số của nước này không đồng đều.

2. Cơ cấu dân số của Nhật

Như đã nói ở trên, do Nhật Bản đang có xu hướng sống độc thân – đặc biệt là giới trẻ Nhật lựa chọn không kết hôn – không sinh con nên cơ cấu dân số của nước này đang có sự chênh lệch đông đồng theo. Theo đó, dân số của Nhật đã và đang trên đà già hóa khá nhanh. Và Nhật đang thiếu một số lượng lao động cực lớn.

3. Vì sao Nhật lại nhập nhiều lao động Việt?

3.1. Dân số Nhật Bản kén chọn công việc

Nhật không chỉ nhập lao động Việt mà còn nhập rất nhiều những lao động từ các quốc gia khác trong đó có philipin, indonesia. Vậy vì sao Nhật lại thiếu nhiều lao động đến vậy? Nhật thiết nhiều lao động phổ thông, và người Nhật thường không làm các công việc chân tay. Đặc biệt, lao động Nhật rất kén chọn công việc.

3.2. Dân số Nhật đang trên đà già hóa

Dân số của Nhật đang trên đà giá hóa khá nhanh, đặc biệt là giới trẻ của Nhật do áp lực công việc – nhà ở - con cái nên chọn cách không lập gia đình. Đây cũng là lý do khiến cho nước nhật thiếu hụt lượng lớn lao động. Đặc biệt Nhật tuyển rất nhiều lao động từ các quốc gia khác trên thế giới trong đó có Việt Nam.

3.3. Lao động sang Nhật làm gì?

Ở bên Nhật Bản có rất nhiều công việc, rất nhiều đơn hàng. Đặc biệt là các đơn hàng đều có mức lương cao – các đơn hàng điển hình như nông nghiệp, cơm hộp, chế biến thức ăn kèm, đơn hàng kiểm tra sản phẩm, đơn hàng chế tạo linh kiện nhựa.

Trên đây là thông tin về dân số nhật bản như dân số của nhật là bao nhiêu? Cơ cấu dân số của nước này và vì sao nước nhật lại tuyển nhiều lao động Việt Nam và các nước khác. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 10 này nhé.

 http://thanglongosc.com/


Bình luận Facebook
bình luận form